Doanh số Windows 8 rất đáng thất vọng

0
1882

Nếu như Microsoft đang tính ăn mừng chuyện chuyển đến các đối tác 10 triệu bản Windows 8 thì có lẽ là quá sớm. Bởi mới đây nhất, chính các đối tác này phải than thở vì doanh số bán ra của hệ điều hành mới rất đáng thất vọng.

Ở Anh, nhiều nguồn tin cho thấy doanh số bán ra của Windows 8 thấp hơn so với thời điểm ra mắt Windows 7. Bên cạnh đó, một nguồn tin giấu tên cũng tiết lộ các thiết bị cài đặt hệ điều hành này cũng cùng chung số phận. Người này cũng cho biết giao diện mới làm khách hàng cảm thấy bị bối rối khi sử dụng trên nền tảng máy tính để bàn.

Không chỉ ở Anh, đại gia trong lĩnh vực bán lẻ Newegg của Mỹ cũng xác nhận doanh số Windows 8 không được như mong đợi. Phó giám đốc trong quản lý sản phẩm Merle McIntosh cho biết trong cuộc phỏng vấn với ReadWrite rằng công ty đã có những sự chuẩn bị lớn về cả phần cứng lẫn phần mềm và mọi thứ đang dần dần được cải thiện, nhưng đó không phải là sự bùng nổ như mong đợi. Mảng phần mềm đang tiêu thụ chậm chạp và vị phó giám đốc này cho biết tình hình sẽ không thay đổi cho đến khi giá cả ổn định vào một thời điểm nào đó trong năm sau.

Tin đồn cho biết Newegg chỉ bán được khoảng phân nửa số đĩa Windows 8 trong kho, trái ngược hoàn toàn với thời điểm ra mắt Windows 7 khi hàng vừa mới về cửa hàng là được bán sạch.

Vẫn biết sức tiêu thụ mạnh của Windows 7 là do hệ điều hành trước đó là Vista không được người tiêu dùng ưa chuộng nhưng khó có thể nói Windows 8 là một sự thành công của Microsoft. Liệu gã khổng lồ phần mềm sẽ vẫn lao theo canh bạc Windows 8 với những bản nâng cấp sửa lỗi hay bỏ qua tất cả để bắt đầu lại cùng Windows 9 thì chúng ta hãy đợi thời gian trả lời.

Theo kitguru và HDvietnam.com

Bình luận bằng Facebook

comments