Hướng dẫn dùng mỹ phẩm thông thái

0
2661

Mỹ phẩm có lẽ là “vũ khí” không thể thiếu của phái đẹp. Tuy nhiên, bạn cần “khôn khéo” khi sử dụng mỹ phẩm vì nếu sử dụng đúng, mỹ phẩm sẽ làm bạn đẹp thêm nhưng nếu thiếu hiểu biết, bạn sẽ trở thành “nạn nhân” của chính nó…

Ðọc kỹ thông tin

Không nên mua mỹ phẩm theo lời bạn bè hoặc chỉ qua quảng cáo, điều quan trọng là loại mỹ phẩm bạn chọn mua phải thích hợp với đặc tính của làn da bạn. Cần đọc kỹ nhãn mác, thông tin, hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Natural: Là loại mỹ phẩm có chứa những thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên như cây, cỏ, hoa, lá hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật như sữa, da…, không có hoặc có rất ít thành phần nhân tạo.

Hypoallergenic: Sản phẩm ít có nguy cơ gây dị ứng.

Alcohol – free: Không có chứa cồn êtylic nhưng có thể vẫn chứa những loại cồn khác như cetyl, stearyl, cetearyl hay lanolin.

Noncomedogenic: Không có chứa thành phần gây bít lỗ chân lông.

Expriation date: Hạn sử dụng.
Hướng dẫn dùng mỹ phẩm thông thái

Những điều quan trọng

Không sử dụng mỹ phẩm thiếu nguồn gốc xuất xứ, thiếu chứng nhận của cơ quan kiểm định chất lượng và không có tem bảo đảm.

Thử phản ứng trước khi mua mỹ phẩm là nguyên tắc quan trọng giúp bạn hạn chế được tối đa nguy cơ bị dị ứng da vì trên thực tế không có loại mỹ phẩm nào là an toàn 100% với da.

Không dùng chung mỹ phẩm với bất cứ ai, vì nó tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh và truyền nhiễm, tăng nguy cơ kích ứng da, dị ứng.

Dụng cụ trang điểm phải luôn sạch vì nếu không chúng sẽ dễ trở thành “kho” chứa vi khuẩn gây hại cho da.

Khi mỹ phẩm có dấu hiệu lạ như chuyển màu, chuyển mùi… nên nhanh chóng thanh lý chúng.

Không thường xuyên thay đổi mỹ phẩm, đừng biến mình thành “vật thí nghiệm” vì có thể chúng sẽ gây nên những tác hại “phản chủ”.

Tránh để mỹ phẩm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy thành phần có trong mỹ phẩm. Luôn đậy, đóng nắp kỹ sau khi sử dụng.

Cần phải rửa sạch mỹ phẩm trên mặt trước khi đi ngủ.Cần phải rửa sạch mỹ phẩm trên mặt trước khi đi ngủ.

Nên thử phản ứng trước khi mua và sử dụng mỹ phẩm.

“Tuổi thọ” của mỹ phẩm

Mascara: Nên thay mới mascara khoảng 3 tháng mỗi lần vì nếu sử dụng mascara quá đát sẽ gây nên những hệ lụy khôn lường bởi mascara tiếp xúc trực tiếp với mí mắt – vùng da mỏng và nhạy cảm nhất trong cơ thể.

Phấn mắt: Cần thận trọng khi chọn mua vì nó tiếp xúc trực tiếp với vùng da mắt, nên sử dụng trong vòng 6 tháng.

Chì kẻ mắt: Nên thay mới sau 3 tháng.

Kem nền: Tuổi thọ tối đa của kem nền là khoảng 6 – 12 tháng, cần luôn bảo quản trong điều kiện nhiệt độ tốt, tránh ánh sáng.

Thanh che khuyết điểm: Thời gian sử dụng thanh che khuyết điểm dạng lỏng là 1 năm, còn dạng thanh là 2 năm.

Phấn và phấn má: Sử dụng trong vòng 1 năm.

Son: Sử dụng trong vòng 1 năm là tối đa.

Theo SK&ĐS

Bình luận bằng Facebook

comments