8 điều bạn chưa biết về xe hơi tại Mỹ

0
2464

Mới đây, tờ tạp chí Khám phá của Mỹ đã dựa trên lịch sử, thói quen và thực tế của người Mỹ để chỉ ra những điều thú vị hoặc đưa ra những thông tin quanh chiếc xe hơi mà có thể bạn chưa biết.

1. Theo tài liệu ghi chép thì người đầu tiên bị tử vong khi đi xe hơi là ông H.Bliss ở thành phố New York . Ông đã bị một chiếc taxi điện đâm phải trong khi đang bước xuống vào ngày 13 tháng 9 năm 1899.

2. Tỉ lệ tử vong do tai nạn xe hơi ở Mỹ (số lượng trung bình người tử vong trên mỗi dặm/mỗi đầu người) đã giảm gần 80% trong nửa thế kỷ qua.

Thói quen thắt dây an toàn khi lên xe

3. 84% người điều khiển ngày nay thắt dây an toàn, so với 14% cách đây ba thập kỷ.

4. Tất cả các việc như tăng tốc, vào cua, phanh và mọi thứ khác mà bạn làm trên 4 chiếc bánh xe của bạn, chỉ xảy ra trên một diện tích lớn hơn hai chân của bạn.

Bánh xe hơi

5. Đèn pha là một trong những biện pháp tiếp theo để bảo vệ an toàn. BMW phát triển đèn pha làm nổi bật những người xung quanh để giúp tập trung sự chú ý cho việc lái xe. Và một nhà nghiên cứu trường Đại học Carnegie Mellon đã phát triển đèn có thể theo dõi các giọt nước và tránh chiếu sáng chúng, khiến bạn gần như không nhìn thấy khi trời mưa.

Đèn pha xe hơi

6. Việc phát minh ra xe hơi có thể lái tự động đã cải thiện đáng kể lưu lượng đường cao tốc bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa các xe ô tô và giảm bớt tắc nghẽn đô thị bằng cách tự động tìm kiếm chỗ đỗ xe.

Chiếc xe Cisitalia 202 GT 1946

7. Chiếc xe đẹp nhất từ trước tới nay (theo ý kiến của đông đảo người dân) là chiếc Cisitalia 202 GT 1946 . Đây là chiếc xe đầu tiên được trưng bày cùng với các tác phẩm nổi tiếng của Picasso tại Bảo tàng nghệ thuật đương đại của New York .

Chiếc 1970 1/2 AMC Gremlin

8. Dòng xe AMC Gremlin , từng được coi là một trong những dòng xe xấu xí nhất được sản xuất, là loại đi tiên phong trong trào lưu mui xe cao và dốc 2 bên cửa sổ, phổ biến trong các thiết kế của xe SUV ngày nay. Cha đẻ của dòng xe này Bob Nixon sau đó được đánh giá là người có mẫu thiết kế được ca ngợi nhất trên thế giới.

Lộc Trần

Bình luận bằng Facebook

comments