Bánh pizza ‘khủng’ nặng hơn 23 tấn

0
1604

Chiếc bánh này đã phá vỡ kỷ lục bánh pizza lớn nhất được lập ra trước đó vào năm 1990 ở Nam Phi.

Huffington Post đưa tin chiếc bánh pizza khổng lồ này vừa được nhóm 5 đầu bếp chuyên nghiệp người Italy làm ra vào cuối tuần trước. Đầu bếp Dovilio Nardi, người đi đầu trong việc mở ra chuỗi cửa hàng pizza phục vụ khách hàng bị bệnh loét dạ dày, chính là người chỉ đạo trực tiếp quá trình làm bánh.

Chiếc bánh pizza Ottavia phá vỡ kỷ lục được lập ra trước đó. Ảnh: Solent News & Photo Agency
Chiếc bánh pizza Ottavia phá vỡ kỷ lục được lập ra trước đó. Ảnh: Solent News & Photo Agency

Chiếc bánh pizza không chứa chất gluten (một chất có hại cho tiêu hóa) này được làm từ gần 9 tấn bột mỳ, 4,5 tấn tương cà chua, 4 tấn phô mai, 650 kg bơ thực vật, 250 kg muối viên, gần 100 kg rau diếp và 25 kg dấm, cùng một số nguyên liệu khác. Tổng trọng lượng của chiếc bánh lên tới gần 23,3 tấn.

Và tất nhiên quá trình nướng bánh cũng sẽ không phải là một việc làm đơn giản. Cả 5 đầu bếp đã phải mất 48 giờ mới có thể nướng hết tác phẩm này. Nỗ lực của họ cũng được đền đáp xứng đáng khi chiếc bánh cuối cùng phá vỡ kỷ lục trước đó được lập ra tại đại siêu thị Norwood Pick’n Pay ở Nam Phi vào năm 1990.

Công ty Dr. Schar, công ty chuyên sản xuất các thực phẩm không chứa gluten đồng thời là đơn vị tổ chức hoạt động này, đã quyết định đặt tên cho chiếc bánh là Ottavia, nhằm tỏ lòng tôn kính với Hoàng đế Roman đầu tiên Octavian Augustus.

Bình luận bằng Facebook

comments