Brazil: Bông hoa “xác chết” khổng lồ nở đúng ngày Noel

0
2488

Được mệnh danh là “hoa xác chết” bởi mùi của nó giống như thịt thối, bông hoa chân bê Titan bắt đầu nở vào đúng ngày Giáng sinh tại vườn bách thảo Inhotim, cách thủ đô Rio de Janeiro của Brazil khoảng 442km. Hiện tại, bông hoa đang bắt đầu khép cánh.

Cô Patricia Oliveira, nhà thực vật học làm việc tại vườn bách thảo Inhotim, cho biết: “Bông hoa có vòng đời khoảng 72 giờ. Trong thời gian này, mùi của nó cùng với màu sắc giống như thịt thu hút những loài côn trùng thụ phấn như ong và ruồi.”
Hoa xác chết (xác thối) nở đúng ngày noel
Bông hoa chân bê Titan được đặt tên khoa học là “Amorphophallus titanum” – có nghĩa là “cậu nhỏ” khổng lồ của đàn ông. Nó là loài hoa có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới tây Sumatra. Loài hoa này hiếm khi nở, rất khó trồng và phải mất tới 6 năm từ lúc gieo hạt đến khi nở hoa.

Hoa xác chết (xác thối) nở đúng ngày noelCây hoa nở tại Brazil có chiều cao 1,62 m, nhưng có những cây có thể cao tới hơn 3m. Cô Patricia Oliveira cũng cho biết đây là lần thứ 2 hoa “xác chết” nở tại Brazil. Lần đầu tiên vào tháng 12/2010.

Khi nở, bông hoa có nhiệt độ giống như nhiệt độ cơ thể con người, giúp nó lan tỏa mùi để thu hút côn trùng.

Loài hoa này lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1878 bởi nhà khoa học tự nhiên Italia Odoardo Beccari. 10 năm sau đó, cây hoa nở trong một khu vườn thực vật tại London và lần nở hoa tiếp theo là vào năm 1926.

 

Theo http://khampha.vn/

Bình luận bằng Facebook

comments