Lễ cưới tập thể 120 cặp đạt kỷ lục Guiness Việt Nam

0
1868

Sáng 12.12, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ cưới tập thể lớn nhất Việt Nam dành cho 120 cặp thanh niên công nhân đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa- Vũng Tàu và Cần Thơ.

Lễ cưới do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh đứng ra tổ chức, với tổng kinh phí gần ba tỷ đồng, do nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp tài trợ thông qua sự vận động của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia lễ cưới, mỗi cặp uyên ương chỉ đóng góp tượng trưng một triệu đồng. Tất cả các khâu chuẩn bị cho lễ cưới như nhẫn cưới, trang phục, quay phim, chụp ảnh, xe hoa… đều được tài trợ miễn phí.

Ngoài ra, các cặp đôi còn được Ban tổ chức tặng thẻ ATM có tài khoản 2 triệu đồng, tặng một cặp nhẫn cưới trị giá 2,8 triệu đồng.

Đặc biệt, các cặp đôi còn được tham gia một chuyến du lịch dã ngoại kết hợp với tập huấn kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, đến nay Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ cưới tập thể cho trên 200 cặp đôi thanh niên công nhân chưa có điều kiện tổ chức cưới hỏi.

Đây là hoạt động góp phần tôn vinh những nét đẹp của lễ cưới Việt Nam truyền thống, đồng thời góp thêm niềm tin, đồng hành và chia sẻ khó khăn với các thanh niên công nhân.

Lễ cưới năm nay còn đặc biệt hơn vì diễn ra đúng vào ngày 12.12.2012 với 120 cặp thanh niên công nhân và sự kiện này đã được công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam.

Vĩnh Phúc: Đám cưới tập thể cho 20 cặp công nhân

Đoàn xe rước dâu.

Sáng 12.12, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức buổi lễ cưới tập thể cho 20 cặp đôi nam nữ thanh niên công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Đây là lễ cưới tập thể nam nữ thanh niên công nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh, do đó được đông đảo người dân thành phố Vĩnh Yên và đặc biệt các chàng trai, cô gái chưa lập gia đình đang làm việc tại các khu công nghiệp, lực lượng vũ trang… quan tâm bởi vì tổ chức cưới tập thể nêu trên tiết kiệm, phù hợp với thanh niên xa quê hương.

Ngay từ đầu giờ buổi sáng 20 cặp đôi công nhân đã tụ tập ở Trung tâm hỗ trợ thanh niên Công nhân trên trục đường Tôn Đức Thắng, hãng xe taxi Nhật Linh chọn hơn 20 chiếc xe mới nhất, trang trí hoa, cờ…sang trọng để đưa 20 cặp đôi dạo quanh các phố phường chính ở Vĩnh Yên và đặc biệt đi làm các thủ tục, nghi lễ cưới.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng tổ chức xe, đồng thời các bộ chiến sĩ mang trang phục nghiêm trang theo kiểu “Nhà binh” đi đầu và hướng dẫn cho đoàn xe đưa rước cô dâu, chú rể đi đến các nơi để làm các nghi lễ cưới.

Các cô dâu, chú rể sẽ được đưa đến Chùa Hà Tiên để làm lễ và nghe sư Thầy giảng đạo nghĩa vợ chồng. Tiếp đó, cả đoàn sẽ được đưa về Nhà thờ và Đài tưởng niệm Bác hồ để dâng hương.

Cuối cùng, đoàn xe đưa rước cô dâu, chú rể sẽ được đưa đến các trục đường chính, khu công nghiệp tập trung rồi quay về Khách sạn Sông Hồng Thủ Đô tại thành phố Vĩnh Yên – một khách sạn to đẹp nhất trên địa bàn Vĩnh Phúc để tổ chức lễ chính thức, chiêu đãi tiệc cưới. Ở các nơi cô dâu, chú rể và đoàn xe đưa rước đi qua có hàng ngàn người dân tụ tập đón mừng cùng lời chúc tụng tốt đẹp và niềm vui hân hoan.

Theo Ban tổ chức, nam nữ thanh niên công nhân được làm lễ cưới trong đợt này được hỗ trợ tiền xe hoa, trang phục cưới, trang điểm, ảnh cưới, nhẫn cưới, tiệc cưới (Bánh, kẹo, nước uống, hoa quả)…

TTXVN, vietnam+

Bình luận bằng Facebook

comments