Những kiểu ứng phó lạ với “ngày tận thế”

0
1883

Truyền thông Anh đưa tin, ngày càng có nhiều người dân Anh lo lắng “ngày tận thế” đến gần, có rất nhiều cá nhân, gia đình đã chuẩn bị “lánh nạn” bằng nhiều cách khác nhau, như: dự trữ một lượng lương thực lớn, sử dụng các loại vũ khí thời nguyên thủy, diễn tập cách sống săn bắn…

Trốn về vùng nông thôn săn bắn

Nhà văn – tiểu thuyết khoa học siêu hình- Edward O’Toole vì lo “ngày tận thế” đến ông đã rời khỏi nước anh từ 14 năm trước, đến vùng biển Slovakia xa xôi hơn 1000 dặm Anh để cư trú. Ông cho rằng làm vậy thì cơ hội sống sót sẽ cao hơn. Đến Slovakia ông ta đã luyện tập cung tên, học cách ăn no bằng thịt thỏ, thú rừng nướng, sau đó gặp Lena Te là vợ bây giờ. Họ có 3 người con, đang cùng giúp ông ta săn bắn, chuẩn bị thực phẩm. “Tôi đang chuẩn bị cho ‘thời kỳ tối tăm’. Nếu nước Anh bị cắt điện, hết dầu, trong vòng 1 tuần thì đại đa số người ở đó sẽ chết”, ông nói: “Tôi muốn chuẩn bị trước cho tốt, để cho các con tôi có cơ hội sống sót”.

O’toole tin có rất nhiều người đang chuẩn bị, ví dụ ở Nga, họ đang chuẩn bị những cái kho rất lớn. Những cái kho này có thể cung cấp lương thực cho toàn bộ nhân khẩu cuả nước Nga”.

Không ngần ngại … giết người

Cựu binh sỹ đã nghỉ hưu Michael Sanderson hiện tại đang sống cùng vợ và 2 người con. Ông ta chuẩn bị 2 cái xe đạp, nếu tai họa xảy ra, trong vòng 15 phút, anh ta và người nhà có thể đến trú ẩn ở Wales. Sanderson nói: “Họa xấu sẽ xảy ra, nhà cửa sẽ bị thiêu cháy, lũ lụt sẽ tràn đến. Nếu như bạn chậm một bước thì chỉ còn đường chết mà thôi” .

Từ mấy năm trước đây sau khi cơn bão “Katrina” hoành hành miền Đông Nam nước Mỹ, Sanderson đã bắt đầu lựa chọn hành động. Ông nói: “Thiên tai trên thế giới thường xuyên xảy ra, nhưng chúng không tự nhiên giáng vào đầu chúng ta”. Vì thế, ông đã chuẩn bị một xe đồ ăn, đủ dùng cho gia đình trong 3 tháng, thậm chí còn tiến hành luyện tập, “quyết định khó khăn nhất là không biết khi nào động thủ”.

Sanderson dự định dùng kỹ năng sinh tồn trước đây đã được đào tạo trong quân ngũ. Ông cho rằng, thành phố là nơi rất nguy hiểm nhất là khi sự cố xảy ra, vì người đông, lương thực ít, trong những tình huống hiểm ác, nếu có người đến cướp giật, ông ấy sẽ vì bảo vệ người thân của mình mà có thể sẽ giết người.

Các cách ứng phó với ngày tận thế

Chuẩn bị cho “Ngày tận thế” ở Mỹ…

Đối phó với nguy cơ tài chính

Simon Dillon 47 tuổi, trước đây đã từng nhập ngũ, bây giờ đã là cha của 5 người con. Ông ấy chuyên tâm cho việc chuẩn bị sống sót qua ngày tận thế bằng cách xây riêng một nhà kho chất đầy lương thực, thực phẩm: gạo, muối, lương khô, đường trắng, đậu phụ, lương thực, thịt khô.

Ngoài ra, Simon Dillon còn tự nuôi gà, trồng rau xanh và hoa quả, học cách làm đồ hộp và cả kỹ năng bảo tồn thực vật, thực phẩm khác. Mục tiêu của Simon Dillon là không chỉ đối phó với ngày tận thế, mà còn đề phòng cho cả lúc kinh tế khó khăn, nguy cơ kinh tế toàn cầu bùng nổ.

Dillon còn cho biết thêm, do giá cả thực phảm trên thị trường ngày một tăng, lại thêm tần số khí hậu ngày một khắc nghiệt, chuẩn bị nhiều đồ ăn thức uống một chút cũng không có gì là xấu, tuyệt đối không phải là “đầu óc tôi có vấn đề”. “Tôi nhận thấy nuôi dưỡng gia đình là trách nhiệm của tôi, nếu thực sự có nguy cấp có xảy đến trong nay mai, tôi cũng không trông chờ vào chính phủ”.

Tương tự, tại Mỹ hiện có khoảng 3.000.000 người không cùng trình độ đã chuẩn bị chu đáo cho ngày cuối cùng của thế giới, như: nuôi cá trong bể bơi gia đình, xây phòng lánh nạn phồn hoa ở dưới lòng đất, thậm chí còn dùng nơi ở dưới lòng đất như một tài sản để buôn bán.

Theo Quang Đồng (Đất Việt/news.xinhuanet)

Bình luận bằng Facebook

comments