Ý tưởng độc đáo giúp sống sót qua ‘ngày tận thế’

0
1322

Càng gần đến 21/12/2012, ngày được cho là ‘ngày tận thế‘, các ý tưởng kỳ quặc giúp qua đại nạn này càng xuất hiện nhiều.

Dù tuyệt đại bộ phận không tin vào giả thuyết ấy của người Maya, nhưng với tiêu chí “cẩn tắc vô ưu” , rất nhiều người vẫn âm thầm làm nhiều việc để giúp bản thân và gia đình vượt qua điều được giới khoa học khẳng định không hề xảy ra

Ý tưởng độc đáo giúp sống sót qua 'ngày tận thế'

Quả cầu khổng lồ Noah Ark đủ không gian cho 14 người sinh sống trong nhiều ngày

Mới đây nhất, một nông dânTrung Quốc đã tìm ra giải pháp cho ‘ngày tận thế’, đó là ở lì trong những quả cầu khổng lồ do anh này chế tạo.
Những quả cầu này được thiết kế bằng khung thép và được cho là có thể làm nơi trú ẩn an toàn qua những thiên tai như động đất, sóng thần.
Lấy cảm hứng từ bộ phim Ngày tận thế 2012 của Hollywood, Liu Qiyuan, người chế tạo ra những quả cầu khổng lồ này cho biết, sản phẩm của anh có thể nổi trên mặt nước một cách dễ dàng. Phía trong các quả cầu được bịt kín, khiến nước không thể rò rỉ vào .

Bên trong quả cầu
Bên trong Noah Ark được trang bị rất nhiều bình oxy và dây an toàn

Noah Ark, tên quả cầu khổng lồ, được thiết kế đủ rộng để 14 người có thể sinh sống trong nhiều ngày liền. Nó được trang bị đầy đủ bình dưỡng khí, dây an toàn, và đặc biệt là luôn giữ được chiều thẳng đứng bất chấp sóng gió.
Không chỉ chế tạo 1 quả cầu, Liu Qiyuan đã làm ra tới 7 quả, với hy vọng, sẽ đủ chỗ cho dân chúng xung quanh làng khi cần thiết.
Người đàn ông ở tỉnh Hà Bắc này cũng bày tỏ nguyện vọng rằng sáng chế của anh sẽ được các tổ chức chính phủ nghiên cứu và sử dụng ở những nơi hay xảy ra sóng thần và động đất.

Giang Hương

Bình luận bằng Facebook

comments