Những sinh vật đáng yêu và kỳ lạ nhất trên trái đất

0
4106

1/ Momongas:

Đây là loài Sóc bay Nhật Bản. Chúng bay được nhờ sử dụng các màng trượt gắn liền các chi của chúng. Chúng thường bay ra ngoài vào ban đêm, thời gian còn lại vào ban ngày, chúng ẩn trong các hốc cây. Trông chúng giống như Bảo bối thần kỳ (Pokemon) trong phim hoạt hình, thật đáng yêu vô cùng.

Hốc cây là chỗ ưa thích của chúng vào ban ngày.

2/ Bilby

Đây là loài chuột vòi sống ở Châu Úc, với đôi tai to quá khổ và chiếc mũi nhỏ kéo dài như cái vòi. Chúng là chuyên gia trong việc đào các đường hầm. Chúng thường đào hàng chục đường hầm chằng chịt quanh nơi cư ngụ nhầm lẩn trồn kẻ thù khi gặp nguy hiểm. Loiaf Bilby này trông rất đáng yêu. Bạn có muốn sở hữu một con không?

3/ Skinny Pig:

lợn nhưng trông chúng chẳng giống lợn tí nào. Phần mõm, chân và bàn chân phủ lông nhưng các phần còn lại của cơ thể không có lông. Chúng là kết quả sự lai tạo trong phòng thí nghiệm, một sinh vật vừa giống chó vừa giống heo và có nét nào đó giống thỏ. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chúng rất đáng yêu.

4/ Honduran white bat (Ectophylla Alba)

Những con dơi trắng nhỏ bé ở Honduras là một trong những động vật gặm nhấm dễ thương nhất trên Hành tinh này. Ngoài những cái tên thông thường, chúng còn được gọi là Ectophylla Alba. Dơi trắng ở Hondurass chỉ dài 37-47mm, có thể bắt gặp chúng ở Trung Mỹ và Caribê.
Chúng cắt được những gân lá cây Heliconia rồi cuộn lại thành một tấm bạt bảo vệ các con dơi nhỏ sống theo bầy đàn khoảng 6-10 con, trong đó có một con đực và một bầy con cái. Tấm bạt thiên nhiên bảo vệ bầy dơi trắng khỏi bị mưa ướt và các loài ăn thịt nguy hiểm. Bầy dơi chỉ cất cánh bay khi nhà của chúng không còn an toàn.

5/ Nudibranch Blue Dragon:

Thật ra đây là loài ốc nhưng trong quá trình tiến hóa sớm, vỏ của chúng biến mất hoàn toàn. Chúng có đến khoảng 3.000 loài khác nhau với màu sắc đẹp hoang dại. Chúng thường sống trôi nổi trong lòng đại dương, thu thập các chất độc do các sinh vật biển thải ra, nên dù kích thước rất nhỏ nhưng vết cắn của chúng có thể kịch độc. Màu sắc và hình dáng khiến người ta gọi chúng là Blue Dragon (Rồng Xanh). Nếu bạn không phải là nhà sinh vật học, chưa biết gì nhiều về tập tính của chúng mà chỉ tình cờ bắt gặp trên biển thì bạn hãy đừng chạm vào chúng nhé cho dù rất đẹp.

Đừng bắt chước thế này nhé! Nguy hiểm!

Photos: Internet

Bình luận bằng Facebook

comments