Vụ cướp lạ được nhiều người đồng cảm

0
2052

“Lần đầu tiên có thằng cướp mà mình thấy đáng thương”.

>> Truyện cười vợ chồng gặp cướp
>> Cướp 1 USD ở ngân hàng để được … đi tù
>> Cụ bà 101 tuổi cầm gậy đuổi trộm

Ảnh minh họa

Một cuộc tranh luận nảy lửa đang diễn ra trên các cộng đồng mạng như 5giay và các fanpage của Facebook.

Thành viên có nick HoangVu3928 chia sẻ câu chuyện đi thực tập tại nhà thuốc: “Đang coi thuốc lấy theo toa của một người bệnh nhân…Rồi quay lưng vào lấy gần đủ thuốc trong toa thì tới thuốc cuối cùng đi quay lưng vô đi lấy tiếp thì bất ngờ bị giựt bọc thuốc…

Tổng số tiền thiệt hại cho cô chủ tiệm là hơn 1triệu đồng.”

Toa thuốc

Và khá gay gắt lên án kẻ cướp thuốc: “Thằng bệnh nhân này nó nghèo thì đi xin người ta cho được chứ còn cái thể loại này thì trù ẻo cho chết…”

Ngay lập tức, cộng đồng mạng dậy sóng phản đối cách nói chuyện của thành viên này. Một thành viên khá gay gắt: “Bệnh nhận nghèo họ cùng đường mới làm vậy thôi. Làm nhà thuốc mà trủ ẻo người ta chết thì không được rồi.”

Cộng đồng đồng cảm

Và rất nhiều thành viên đồng cảm với tình huống cướp giật này. Levisvodanh cho biết: “Chắc là bần cùng lắm mới làm vậy, chứ cắp gì không cắp lại cắp thuốc

Một thành viên khác cũng đồng tình: “Âu cũng là đường cùng rồi mới làm vậy, 1 triệu đối với bạn là bình thường, nhưng đối với người bệnh nghèo túng thì có khi đó cũng là 1 số tiền lớn đó …

Lâu lâu coi như làm phước đi, tui nghe nói người nào mà làm phước cho người bệnh là tích công đức dữ lắm nghen.

Chắc là bần cùng lắm mới làm vậy, chứ cắp gì không cắp lại cắp thuốc.”

Ngay lập tức HoangVu3928 này phải thanh minh: “Nóng quá nói vậy thôi chứ giựt rồi thôi…Buồn buồn xíu thôi chứ có làm gì được đâu? Mà như pác bán hàng gì đó bị giựt cảm giác của bác lúc đó sao.

Em đi thực tập mặc dù tiền bị giựt đó em không phải trả…Nhưng em thấy tức, thà không có thì xin…hoặc vô kêu bán giá vốn nói nghèo này nọ thì được…Còn đằng này giựt trắng trợn…lừa đảo người ta thì có.”

Và tiếp tục đưa ra bằng chứng: “Lâu lâu khoảng 2 – 3 tháng là có 1 người lạ đem thuốc bán à…Nhiều loại thuốc khác nhau lắm. Bán giá cực rẻ so với công ty phân phối nên nhiều nhà thuốc cũng ham lợi mà mua. có khi 1 vỉ đó gần 50 ngàn mà nó nói coi đi mua đc giá nhiu thì nó bán rẻ cho chứ nó không dùng.”

Đây có lẽ là trường hợp cướp hy hữu được cộng đồng lên tiếng bênh vực.

MCS

Bình luận bằng Facebook

comments