Thưởng thức… cơm tù tại nhà hàng siêu độc đáo ở Nhật Bản

0
2992

Với những người không đủ gan phạm tội hoặc không muốn phạm tội nhưng lại thích thử ăn cơm tù thì nhà hàng Căng tin Nhà tù ở Nhật Bản quả là một lựa chọn hoàn hảo.

Ở Nhật Bản, muốn biết mùi vị cơm tù như thế nào, người ta chỉ cần đến nhà hàng Căng tin Nhà tù độc đáo để thưởng thức mà không phải cố tình gây án để được tống vào tù một lần cho biết.
Nhà hàng Căng tin Nhà tù có một không hai nằm trong khu di tích Trại giam Abashiri.

Tận mắt chứng kiến khẩu phần cơm tù giống các phạm nhân Nhật Bản.

Nằm trong khu di tích Trại giam Abashiri, thành phố Abashiri, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản, nhà hàng ăn mở cửa từ 10h30′ sáng tới 15h30′ chiều hằng ngày. Điểm khác biệt của nhà hàng là không phục vụ những món ăn đặc sản Nhật Bản mà chủ yếu tập trung vào những món ăn trong khẩu phần cơm tù hằng ngày của các phạm nhân.


Nhà hàng mở cửa phục vụ từ 10h30′ tới 15h30′ mỗi ngày.

Theo RocketNews24, với giá thành khá rẻ cộng với món ăn ngon miệng, nhà hàng đã thu hút rất nhiều thực khách sành miệng. Menu của nhà hàng có đầy đủ các món từ cá, đồ ăn kiêng cho tới thực phẩm chứa muối, chất xơ và hữu cơ…

Ngoài ra, thực khách còn có thể lựa chọn 1 trong 2 set đồ ăn đầy đủ: loại A 800 Yên (khoảng 175 nghìn VNĐ) và loại B 700 Yên (khoảng 150 nghìn VNĐ). Cả 2 set đồ ăn đều bán kèm canh miso truyền thống.


Set A gồm: cơm lúa mạch, cá thu rán, củ cải muối, salad miến, canh miso có giá 800 Yên.

Tuy nhiên, những tù nhân thực sự sẽ không được ăn canh miso giống như Căng tin Nhà tù mà có thể họ chỉ được ăn loại gạo chất lượng thấp hơn như một hình phạt cho những tội lỗi mà họ gây ra mà thôi.


Set B có giá nhỉnh hơn gồm: cơm lúa mạch, cá nục, rau xào, củ từ, canh miso.

Với tiêu chí sáng tạo rất “Nhật Bản”, nhà hàng độc đáo có một không hai này rất phù hợp với những ai thích ăn cơm tù mà lại không đủ gan hoặc không muốn phạm tội.

Link: http://kenh14.vn/la/thuong-thuc-com-tu-tai-nha-hang-sieu-doc-dao-o-nhat-ban-20130610045511488.chn

Bình luận bằng Facebook

comments