Trung Quốc: Du sông bằng chiếc bè làm từ… vỏ chai

0
2722

Dựa vào kiến thức, chàng sinh viên Đặng Phong Hoa đã kết 87 vỏ chai nước và 20 thanh tre nhỏ làm thành chiếc bè du sông cực độc đáosáng tạo.

Chủ nhân của chiếc bè độc đáo được kết từ 87 vỏ chai nước khoáng là cậu sinh viên Đặng Phong Hoa, 20 tuổi của Học viện Công nghệ viễn thông, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đặng Phong Hoa tiết lộ, ý tưởng về chiếc bè chai nước được cậu ấp ủ từ tháng 4.Cậu sinh viên trẻ tuổi cho biết, dựa vào tính toán, mỗi vỏ chai nước khoáng loại 1,5 lít có thể chịu được trọng lượng 1,5kg. Như vậy, với số lượng 100 chai thì dư sức chở được trọng lượng lên tới 150kg.


Chiếc bè siêu cấp của chàng sinh viên Đặng Phong Hoa.

Để tiết kiệm kinh phí, Đặng Phong Hoa nhặt nhạnh vỏ chai nước khoáng loại 1,5 lít ở khắp nơi trước con mắt hiếu kỳ của người xung quanh. Sau hơn 1 tháng tích lũy nguyên vật liệu, chàng sinh viên đã hoàn thành chiếc bè đặc biệt bằng 87 vỏ chai nước khoáng và 40 nhân dân tệ (khoảng 130 nghìn VNĐ) chi phí cho 20 thanh tre nhỏ trong khoảng thời gian 3 buổi chiều.


Hài lòng với thử nghiệm thành công trên dòng sông Lạc Hà.

Ngày 11/6 vừa qua, Đặng Phong Hoa đã mang sản phẩm tự chế của mình ra thử nghiệm trên dòng sông Lạc Hà và lập tức gây chú ý trên cộng đồng mạng. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, biểu lộ sự thích thú trước ý tưởng độc đáo của chàng sinh viên 20 tuổi, thì cũng xuất hiện song song rất nhiều khuyến cáo về độ an toàn của chiếc bè siêu cấp tự chế này.

Link: http://kenh14.vn/la/du-song-lac-ha-bang-chiec-be-lam-tu-vo-chai-2013061804181572.chn

Bình luận bằng Facebook

comments