10 quốc gia kỳ lạ trên thế giới

0
3200

( Những điều thú vị trong cuộc sống ) Cùng khám phá những điều thú vị về địa lý, văn hóa… của các đất nước vòng quanh thế giới.

>> 15 điều thú vị về McDonald’s
>> Khám phá bí ẩn hồ băng chứa đầy xương người ở Ấn Độ
>> Hình ảnh ấn tượng về sự đông đúc của dân số thế giới

1. Dễ chìm nhất

Cùng với sự nóng lên của vỏ trái đất và mực nước biển tăng cao, quần đảo Maldives có nguy cơ bị nhấn chìm cao nhất và có thể biến mất khỏi vỏ trái đất trong thời gian không xa. Chỉ cao hơn mực nước biển có 1,8 mét, Maldives hiện nay là quốc gia thấp nhất hành tinh.

Quốc gia dễ chìm nhất

2. Thừa cân nhất

Có tới 95% dân số sống trên đảo quốc nhỏ nhắn Nauru mắc bệnh béo phì. Đại dịch thừa cân trầm trọng này là hậu quả của việc nhập khẩu vô tội vạ đồ ăn nhanh từ phương Tây tới đây vào thế kỷ 20.

Thừa cân nhất

3. Đường phố làm từ san hô

Do không có cát tự nhiên, người dân đảo quốc Guam đã sử dụng những rặng san hô xay nhỏ kết hợp với nhựa đường để xây đường đi trên đảo.

Đường phố làm từ san hô

4. Cứ 1 người lại có 350 con cừu

Ở đảo Falkand, Anh, dân số thưa thớt đến độ cứ trung bình cứ một người lại có 350 con cừu. Số dân trên đảo là 3.000 người trong khi lượng cừu lại lên tới hơn nửa triệu con. Chẳng có gì bất ngờ khi sản xuất len dạ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của hòn đảo.

Cứ 1 người lại có 350 con cừu

5. Nhiều hồ nhất thế giới

Với 3 triệu hồ nước, chiếm 9% diện tích lãnh thổ Canada và 60% lượng hồ trên toàn thế giới, Canada là quốc gia sở hữu nhiều hồ nước nhất hành tinh.

Nhiều hồ nhất thế giới

6. Mật độ dân số thấp nhất

Với mật độ 4 người/1 dặm vuông, Mông Cổ hiện nay là nơi có mật độ dân số thưa thớt nhất. Các ngôi nhà, lều du mục cách xa nhau hàng km và chẳng phải dễ dàng gặp được hàng xóm ở Mông Cổ. Nơi có mật độ dân số cao nhất là quận Mong Kok ở Hong Kong với 340.000 người/1 dặm vuông.

Mật độ dân số thấp nhất

7. Vùng đất không có sông

Trên cả lãnh thổ rộng lớn của Ả Rập Saudi, không hề có một dòng sông nào chảy qua. Nguồn nước ngọt của họ có được là từ các loài thực vật hoặc các bể nước ngầm dưới lòng đất.

Vùng đất không có sông

8. Dân số trẻ nhất thế giới

Đất nước có dân số trẻ nhất thế giới hiện nay là Nigeria với 49% dân số dưới độ tuổi 15.

Dân số trẻ nhất thế giới

9. Đa dạng nhất

Đa dạng nhất về tất cả các lĩnh vực: văn hóa, địa lý, kinh tế, ngôn ngữ… là Ấn Độ. Cũng chính vì lẽ này mà quốc gia này luôn thu hút đông đảo khách du lịch.

Đa dạng nhất

10. Hầu như không có cây cối

Chỉ cần nhìn vào bản đồ đường biên giới giữa Haiti và cộng hòa Dominican, bạn sẽ thấy mức độ thiếu cây của Haiti như thế nào. Một bên là Dominican xanh mướt với những thảm rừng và bên kia là đất trống, đồi trọc lác đác cây cỏ.

Hầu như không có cây cối

Theo Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)

Link: http://www.nguoiduatin.vn/10-dieu-thu-vi-ve-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-a86819.html

Bình luận bằng Facebook

comments