7 sản phẩm công nghệ tuyệt vời từng bị ‘vùi dập’

0
3104

Chúng đều là những sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến ngày nay, nhưng khi mới xuất hiện, chúng đã bị… “vùi dập tơi bời”

>> Google Glass sẽ được trang bị cho cả chó nghiệp vụ
>> Sony trình làng đồng hồ thông minh
>> [Video Vui] Chụp hình, quay phim thời Google Glass
>> 5 “món đồ chơi” của siêu anh hùng ngoài đời thực

1. Google Glass

Google Glass

Eric Schmidt – CEO của Google đã nói rằng khá nhiều người nghĩ rằng chiếc mắt kính thông minh Google Glass trông rất kỳ cục!

Vị CEO đã thú nhận rằng việc nói chuyện với một người đang đeo chiếc kính Google Glass thực sự là khá bất tiện, và xã hội có lẽ cần phải thiết lập một định kiến mới về thiết bị công nghệ này.

Trong suốt lịch sử, những công nghệ mới ra đời đã bắt xã hội phải thích nghi với chúng. Những công nghệ này đòi hỏi những quy tắc xã hội mới, thậm chí đôi khi tạo ra những thay đổi lớn ở cách thức mà thế giới vận hành. Và công nghệ cũ liên tục bị đào thải, nhường chỗ cho công nghệ mới – những thứ mà chúng ta cảm thấy kỳ cục khi nhìn thấy lần đầu.

2. Xe điện tự cân bằng (Segway scooter)

 Xe điện tự cân bằng (Segway scooter)

Hãng Segway đã trình làng một phương thức di chuyển mới: xe điện tự cân bằng sử dụng con quay hồi chuyển. Khi phương tiện di chuyển cá nhân này mới xuất hiện, nó trông thật kỳ cục. Nhưng ngày nay, chúng ta có thể thấy những người phát thư sử dụng chúng trên đường, còn ở San Francisco, bạn có thể làm một tour ngắm cảnh thành phố hoàn toàn bằng phương tiện này.

3. Máy trả lời điện thoại tự động

Với chiếc máy trả lời điện thoại tự động này, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ cuộc gọi nào. Việc đó giống như có một robot giúp bạn trả lời điện thoại vậy! Nhưng mãi cho đến những năm 60, nhưng chiếc máy trả lời tự động mới thịnh hành trên nước Mỹ. Tuy nhiên, ngày nay công nghệ này đã hoàn toàn bị thay thế bởi tin nhắn thoại tích hợp ngay trong điện thoại.

4. Xe hơi

Xe hơi
Một con ngựa chạy bằng điện ư? Cỗ máy “bình bịch” này đã cách mạng hóa việc di chuyển và thay đổi hoàn toàn cảnh quan nước Mỹ. Ngày nay, xe hơi xuất hiện khắp mọi nơi. Nhưng thật không may, 100 năm qua chúng dường như không thay đổi nhiều!

5. Bàn chải đánh răng chạy điện

Bàn chải đánh răng chạy điện
Khi sản phẩm này lần đầu tiên xuất hiện, nguời ta cho rằng thật là ngớ ngẩn khi “cơ khí hóa” một công việc quá bình thường. Nhưng ngày nay, hàng triệu người sử dụng bàn chải đánh răng điện hằng ngày.

6. Tai nghe bluetooth
Tai nghe bluetooth
Chỉ vài năm trước đây thôi, thật là kỳ lạ khi thấy một người bước đi trên phố và tự nói chuyện với chính mình. Họ bị hoang tưởng chăng? Không, thực ra họ đang nói chuyện điện thoại bằng tai nghe không dây bluetooth!

7. Kính áp tròng

Kính áp tròng
Kính áp tròng cải thiện thị lực được giới thiệu lần đầu vào năm 1889, nhưng nó mất đến 84 năm để trở thành chiếc kính áp tròng mà ta thường thấy ngày nay.
Những chiếc kính áp tròng thời kỳ đầu tương đối dày và chỉ có thể đeo vài tiếng đồng hồ mỗi ngày. Tuy nhiên chúng dần trở nên nhỏ hơn và mỏng hơn. Nhưng mãi cho đến năm 1971, khi Otto Wichterle phát minh ra kính áp tròng mềm, nó mới thực sự trở nên thông dụng.
Ngày nay, kính áp tròng không những được sử dụng để cải thiện thị lực mà chúng còn được số hóa để trở thành một thiết bị điện tử nhỏ gọn.

Đài Trang

Link: http://www.nguoiduatin.vn/7-san-pham-cong-nghe-tuyet-voi-tung-bi-vui-dap-khi-ra-mat-a91334.html

Bình luận bằng Facebook

comments