Có thể bạn chưa biết: 10 điều kỳ lạ về cơ thể

0
2616

Có thể nói con người cũng là một sinh vật vô cùng kì lạ và việc khám phá hết những kì lạ đó là điều không bao giờ tưởng.

1. Lượng thức ăn của một em bé ăn hàng ngày bằng với thể trọng tăng lên trong 10 ngày của chính em bé. Còn lượng thức ăn người lớn ăn trong 50 ngày sẽ bằng trọng lượng của cơ thể họ.

2. Trái tim con người mỗi lần bơm máu, áp lực do nó tạo ra có thể nâng được 60 tấn hàng hóa cao tới 0,33m. Trung bình mỗi ngày tim “đập” (co và giãn) 100,000 lần. Trung bình trong 70 năm tim con người đập nhiều hơn 2,5 tỷ lượt. Mỗi ngày, tim luân chuyển 8 tấn máu.

3. Với một người đàn ông trưởng thành có trọng lượng trung bình, chất béo trong cơ thể có thể chế tạo được 7 bánh xà phòng. Nhưng với người phụ nữ trưởng thành có trọng lượng trung bình thì lượng chất béo này còn cao hơn gấp nhiều lần so với người đàn ông.

4. Lưu huỳnh trong cơ thể người trưởng thành đủ để tạo ra 2.000 đầu que diêm. Mặc dù lưu huỳnh gậy hại cho sức khỏe, nhưng lưu huỳnh trong cơ thể lại dùng để tổng hợp protein, là nguyên liệu cần thiết để tổng hợp protein cho cơ thể.

Có thể bạn chưa biết: 10 điều kỳ lạ về cơ thể
Khám phá hết những kì lạ ở cơ thể con người là việc vô cùng bất tận. Ảnh minh họa

5. Carbon trong cơ thể con người có thể dùng để sản xuất ra 8.500 chiếc bút chì. Còn về lượng nước, nếu toàn bộ nước trong cơ thể được ép ra ngoài, có thể chứa đầy trong một cái xô lớn.

6. Trong não bộ con người có tới hơn 100 tỉ nơron thần kinh. Mỗi một nơron thần kinh lại liên kết với một nơron thần kinh khác thông qua 40.000 khớp thần kinh giữa các tế bào .

7. Phổi trong cơ thể người có hơn 300 triệu phế nang. Những phế nang này giúp phổi đảm nhiệm vai trò trao đổi khí và lọc chất bẩn khỏi cơ thể.

8. Mỗi giây, trong cơ thể có ít nhất hơn 10 triệu hồng cầu sinh trưởng và chết đi. Con số này nhiều hơn rất nhiều so với tưởng tượng của chúng ta.

9. Cũng giống như dấu vân tay, dấu vân lưỡi để lại là hoàn toàn độc đáo và không ai có dấu vân lưỡi trùng nhau. Trong thực tế, nếu dấu vân lưỡi cũng dễ dàng để lại như vân tay thì nó có thể được dễ dàng hơn trong việc nhận dạng một người.

10. Các axit trong dạ dày sẽ nhanh chóng làm tan chảy kim loại như lưỡi dao cạo nếu tiếp xúc vào nó. Điều đó chứng tỏ axit dạ dày có mức độ “tàn phá” nặng như thế nào. Và việc tăng axit dạ dày sẽ hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, nó có thể dẫn đến trào ngược axit từ dạ dày lên thực quản, khiến bạn khó chịu.

Có nhiều loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư, giảm nhanh chứng căng thẳng , mệt mỏi, tăng năng lượng.

Link: http://afamily.vn/suc-khoe/10-dieu-ky-la-ve-co-the-ma-ban-chua-he-biet-20130621083326617.chn

Bình luận bằng Facebook

comments