Google Glass sẽ được trang bị cho cả chó nghiệp vụ

0
1959

Kính Google Glass cũng đã được gã khổng lồ Google giới thiệu được một năm, và cho đến thời điểm hiện tại số lượng người có may mắn sở hữu nó mới chỉ rất hạn chế, một phần cũng là do giá bán 1500$. Và cũng chẳng biết bao giờ một người bình thường có thể sở hữu nó. Tuy vậy bạn có tin được không khi đến cả chó cũng sẽ có một chiếc Google Glass.

Google-Glass được trang bị cho chó nghiệp vụ

Theo đó thì hãng Google đang làm việc với Học viện Công nghệ Georgia để phát triển một cặp kính thông minh tương tự như Google Glass dành riêng cho người bạn bốn chân của chúng ta. Những chú chó có vinh hạnh này sẽ là những chú chó nghiệp vụ, có nhiệm vụ phát hiện ma túy hay hàng cấm được giấu, hay phát hiện bom trong kiện hàng, ngoài ra còn có thể tìm kiếm người chết hay người bị thương trong các vụ tai nạn.

Điểm đặc biệt từ việc trang bị cho những chú chó nghiệp vụ chiếc kính Google Glass là giúp người giám sát của chúng thấy được những gì mà “đặc vụ” này đang thấy trong quá trình tác nghiệp, từ đó có thể giúp giải quyết các vấn đề nhanh gọn hơn. Theo như Thad Starner, trưởng bộ phận công nghệ của Google Glass, thì những chú chó này có thể kích hoạt thiết bị thông qua một cử chỉ nhất định, có thể là một cú cắn vào cảm biến nhận diện.

Bình luận bằng Facebook

comments