Logo Google 22-08: Claude Debussy là ai?

0
3100

Nhân sự kiện Google thay đổi logo để mừng kỉ niệm sinh nhật lần thứ 151 của nhà soạn nhạc nổi tiếng, chúng ta cùng tìm hiểu xem Claude Debussy là ai và cùng khám phá điều thú vị quanh logo động đặc biệt này nhé.

Claude Debussy - Logo Google 22-05-2013
Claude Debussy là ai?

Achille-Claude Debussy là một nhà soạn nhạc người Pháp nổi tiếng. Cùng với Maurice Ravel, ông được coi như nhà sáng tác nổi bật nhất trong trường phái âm nhạc ấn tượng Ông là tên tuổi lớn trong nền âm nhạc châu Âu vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Ông đã để lại nhiều tác phẩm kinh điển cho âm nhạc Pháp thời kỳ này, chủ yếu là các bản giao hưởng, nhạc thính phòng và các bản solo piano.Nguồn: Wikipedia
Ngày sinh: 22 tháng tám, 1862, Saint-Germain-en-Laye, Pháp
Mất: 25 tháng ba, 1918, Paris, Pháp
Các tác phẩm: Suite bergamasque, Deux arabesques, Thêm
Giáo dục: Nhạc viện Paris, Académie des Beaux-Arts
Nhạc kịch: Pelléas et Mélisande, La chute de la maison Usher, Le diable dans le beffroi
Con: Claude-Emma Debussy

Mời các bạn cùng xem lại Video ghi lại hoạt cảnh giới thiệu về trên trang chủ Google hôm nay 22-08-2013

Google Doodle kỉ niệm ngày sinh của ông với một hoạt cảnh ở ven sông ánh trăng với đường phố nhấp nháy đèn, một cối xay gió và các loại xe khác nhau bao gồm cả tàu thuyền, xe đạp, xe hơi và bóng bay.
Như cảnh tiến triển âm thanh của Clair de Lune trong nền mưa bắt đầu rơi trên sông. Cảnh này kết thúc với hai người trong thuyền khác nhau chia nhau một chiếc ô màu đỏ.

Một vài mô tả nhanh về Claude Debussy:
– Tài năng của ông nhanh chóng lộ rõ vào năm 1872, lúc mười tuổi, Debussy bước vào Nhạc viện Paris.
– Vào năm 1884, chỉ 22 tuổi, ông đã giành được giải Grand Prix de Rome với cantata của L’Enfant prodigue (The Prodigal Child – Tạm dịch: Các con hoang đàng).
– Debussy đã mất vì ung thư trực tràng ở ngôi nhà của ông ngày 25 Tháng ba năm 1918 tại Paris. Ông đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 1909, sau khi bị xuất huyết.

Bình luận bằng Facebook

comments