Những sản phẩm Google ‘vượt mặt’ Apple

0
1373

Từ trước đến nay, Apple luôn nổi tiếng là một nhà sản xuất chiếm được niềm tin và sự ưu ái rất lớn từ phía người sử dụng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Apple lúc nào cũng thành công với các sản phẩm của mình. Và dưới đây là danh sách những điều mà Google còn tỏ ra vượt trội hơn nhiều nếu so với “táo khuyết”.

1, Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói

Trước đây, Siri của Apple nổi tiếng là công cụ tương tác bằng giọng nói tốt nhất dành cho các thiết bị di động. Tuy nhiên, với việc Google Now ngày càng trở nên hoàn thiện, công cụ này đang dần mất đi vị thế “độc cô cầu bại” của chính mình.

2, Ứng dụng bản đồ và tìm kiếm

Ứng dụng bản đồ và tìm kiếm

Rõ ràng, nếu so với công cụ chuyên về bản đồ và địa chỉ của Google là Google Maps và Google Earth, Apple Maps và gần như tất cả các công cụ bản đồ định vị khác ở thời điểm hiện nay đều không thể là đối thủ tương xứng với dịch vụ của Google. Điều này đến từ sự đầu tư kỹ lượng sát sao và kho dữ liệu bản đồ cực lớn mà Google đã dành cho Google Maps.

3, Giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm

Những chiếc điện thoại của Apple luôn được thị trường đánh giá cao. Tuy nhiên nếu so về mức giá, ai cũng phải thừa nhận rằng những chiếc iPhone tỏ ra quá đắt đỏ. Người tiêu dùng luôn muốn một chiếc điện thoại với hình thức đẹp, hiệu năng cao nhưng cùng với nó phải là giá thành hợp lý. Và những chiếc Nexus 4 của Google đã chứng minh được rằng, hiệu năng cao không đồng nghĩa với giá thành cắt cổ. Bởi vậy, cũng dễ hiểu khi tại sao có nhiều người muốn chờ mua một chiếc Nexus thế hệ tiếp theo thay vì iPhone 5S của Apple.

4, Lưu trữ trực tuyến

Lưu trữ trực tuyến

Nếu như Apple luôn tỏ ra sang chảnh trong mọi sản phẩm của mình khi luôn tìm cách đẩy mức giá cung cấp dịch vụ lên cao nhất có thể và móc túi người dùng đến hết khả năng thì Google lại không làm như vậy. Gã khổng lồ tìm kiếm tỏ ra hào phóng hơn nhiều khi cung cấp một dung lượng miễn phí lến tới 15GB trên Google Drive, tức là nhiều gấp 3 lần nếu so với iCloud (chỉ miễn phí 5GB) của táo khuyết.

5, Trình duyệt

 Trình duyệt

Với trình duyệt Chrome, Google đang thể hiện sự thống trị tuyệt đối của mình trên bảng thị phần sử dụng các trình duyệt Internet năm vừa qua với 43% thị phần. Sự vươn lên của Chrome đã đẩy các trình duyệt danh tiếng khác như Internet Explorer và Firefox xuống các vị trí thứ 2 và 3 trên bảng xếp hạng. Và tất nhiên, nếu so với Chrome, thị phần chỉ chiếm chưa đến 10% của trình duyệt Safari trở nên quá ít ỏi.

6, Thư điện tử

Thư điện tử

Bên cạnh tìm kiếm và bản đồ, Gmail luôn được coi là một trong những dịch vụ thế mạnh của Google. Điều này đến từ những tiện ích rộng lớn mà hệ sinh thái của Google mang lại, cùng với đó là sự thuận tiện, đơn giản và dễ dàng sử dụng của Gmail. Và còn một điều đặc biệt là, ứng dụng Gmail trên iPhone, iPad thậm chí còn tốt hơn cả ứng dụng mail mà Apple phát triển để dành riêng cho chúng.

7, Thiết bị kết nối phụ trợ

Thiết bị kết nối phụ trợ

Thiết bị Chromecast của Google cho phép người sử dụng xem các chương trình video trên Netflix, YouTube…Giá của thiết bị này chỉ là 35 USD, trong khi thiết bị tương tự Apple TV có giá tới 99 USD. Sự khác biệt quá lớn về mức giá khi mà công năng sử dụng lại tương tự nhau khiến cho nhiều người muốn sắm cho mình một thiết bị chạy Android hơn là sử dụng nền tảng iOS của Apple.

Thu Hằng

Link: http://www.nguoiduatin.vn/nhung-san-pham-google-vuot-mat-apple-a107338.html

Bình luận bằng Facebook

comments