Xem phối cảnh dinh thự độc đáo sắp xây của Messi

0
1885

Trong những ngày qua, các cầu thủ ngôi sao đang chạy đua trong việc chứng tỏ đẳng cấp bằng dinh thự. Thủ môn Iker Casillas đã mua một lô đất để chuẩn bị sống thoải mái với cô bạn gái Sara Carbonero, tiền vệ Mesut Ozil đã thuê được một biệt thự nguy nga ở London. Tương tự, Lionel Messi cũng đang có ý định xây dinh thự mới.

Xem phối cảnh dinh thự độc đáo sắp xây của Messi
Phối cảnh dinh thự sắp xây của Messi – Ảnh: Ciudad

Báo chí Argentina đã có trong tay mô hình thiết kế dinh thự này và nó cho thấy Messi là một cầu thủ không chỉ sáng tạo trên sân mà còn sáng tạo trong kiến trúc. Người cụ thể ý tưởng của Messi là kiến trúc sư Luis de Garrardo.

Theo Garrardo, toàn bộ khuôn viên dinh thự mà Messi tính xây được bố trí như hình sân bóng đá. Gara xe và nhà ở người giúp việc ở sẽ chiếm khoảng đất thuộc khu vực cấm địa sân nhà. Phần nửa sân gần nhà Messi là một vườn cỏ rộng xanh mát để anh và gia đình nghỉ ngơi.

Vòng tròn trung tâm chính là khu nhà ở của gia đình với 2 tầng lầu và ở bất kỳ phòng nào cũng có thể phóng mắt ra khu vực xung quanh. Do cách bài trí đặc biệt nên nhìn từ trên cao xuống thì nhà tròn của Messi có hình dạng một trái bóng. Một nửa phần mái nhà tròn được lợp mái gắn pin quang học giúp nhà Messi tiết kiệm điện năng.

Điều đặc biệt nhất là phần sân đối phương vì nó là một cái bể bơi rất to. Theo Garrado, Messi làm vậy là muốn thể hiện một tiền đạo phải được thỏa chí vùng vẫy trên sân đối thủ.

Kiến trúc sư Garrado là người từng thiết kế nhà cho siêu mẫu Naomi Campbell. Trên truyền hình, ông cho biết: “Khi tôi đưa ra mô hình thiết kế này, Messi rất thích. Tôi không ngạc nhiên lắm về điều này vì trong mỗi mô hình, tôi luôn cân nhắc một cách hài hòa để công trình hợp với tính cách chủ nhân chúng nhất”.

Hồ Khuê

Bình luận bằng Facebook

comments