Hình ảnh hậu trường của bộ phim gắn bó với tuổi thơ 8x Việt

0
4243

Trong hoàn cảnh thiếu thốn, thành viên đoàn làm phim “Tây Du Ký” bản 1986 vẫn cho thấy sự lạc quan, gắn bó qua những câu nói, hành động đời thường.

>> Bộ ảnh khủng “ẤU THƠ TRONG TÔI LÀ”
>> [Bộ ảnh “khủng” P2] Những trò chơi kinh điển ngày xưa
>> [Bộ ảnh “khủng” P4] Những đồ vật đi cùng năm tháng 8x

Những câu chuyện qua ảnh trên trường quay 'Tây Du Ký'

Ngộ Không tạo dáng “xì tin” trên ca nô, cùng đạo diễn Dương Khiết (người cầm quạt) và thầy trò Đường Tăng. Dương Khiết là người đóng góp công sức lớn vào thành công của Tây Du Ký. Ngoài sự nghiêm khắc, tinh tường trong chỉ đạo, bà quan tâm tới đời sống diễn viên. Thời đóng Tây Du Ký, mỗi thành viên được cấp phần ăn với mức tiền cố định. Tới những nơi vật giá đắt đỏ, nhiều thành viên nam ăn không đủ no. Đạo diễn từng móc tiền túi mua thêm đồ ăn cho nhân viên trong đoàn.

Những câu chuyện qua ảnh trên trường quay 'Tây Du Ký'Lúc đóng Tây Du Ký, điều làm Dương Khiết cảm thấy khó khăn nhất là khâu kỹ xảo. Thời đó, phương thức chế tác phim còn thô sơ, lạc hậu. Tuy vậy, khi ra mắt, hiệu ứng hình ảnh trong phim khiến người xem thích thú. Trong ảnh, Ngộ Không thực hiện một cảnh bật lên nhờ lò xo.Những câu chuyện qua ảnh trên trường quay 'Tây Du Ký'Bát Giới (Mã Đức Hoa đóng) quay hình cho sư huynh.Những câu chuyện qua ảnh trên trường quay 'Tây Du Ký'Bát Giới cõng người đẹp.Những câu chuyện qua ảnh trên trường quay 'Tây Du Ký'Bát Giới xoa đầu trọc của sư phụ…Hình ảnh hậu trường của bộ phim gắn bó với tuổi thơ 8x Việt…. Còn sư phụ quan tâm tới bụng tròn của Bát Giới.Hình ảnh hậu trường của bộ phim gắn bó với tuổi thơ 8x ViệtLúc mới vào đoàn, Lục Tiểu Linh Đồng thường đánh vào đầu bạn diễn, đến nỗi nhiều người không muốn đóng cảnh tay đôi với “Ngộ Không”. Đạo diễn rất bực mình, sau đó bà phát hiện những lúc múa võ một mình, nam diễn viên làm rất tốt. Hóa ra Lục Tiểu Linh Đồng bị cận thị nhưng không thích đeo kính áp tròng vì đeo vào gây cảm giác khó chịu.Hình ảnh hậu trường của bộ phim gắn bó với tuổi thơ 8x ViệtTrẻ nhỏ luôn thích thú được nhìn ngắm, chụp ảnh cùng diễn viên.Hình ảnh hậu trường của bộ phim gắn bó với tuổi thơ 8x ViệtĐoàn làm phim luôn thu hút chú ý của người dân địa phương ở mỗi điểm dừng chân.Hình ảnh hậu trường của bộ phim gắn bó với tuổi thơ 8x ViệtKhi đóng Hồng Hài Nhi, Triệu Hân Bồi còn là một cậu bé. Đạo diễn yêu cầu Hân Bồi không mặc quần, khiến cậu rất e thẹn. Vì thế, mỗi khi đóng xong một cảnh quay, Hân Bồi ngay lập tức đi lấy quần mặc vào.Hình ảnh hậu trường của bộ phim gắn bó với tuổi thơ 8x ViệtKhi thấy diễn viên đóng Trư Bát Giới chơi với rắn, “Sa Tăng” nói: “Nhị sư huynh, cẩn thận đấy, không đùa được đâu, cẩn thận bị rắn cắn đấy”. Còn Lục Tiểu Linh Đồng thì nói: “Trò gì thế, hay nhỉ, cho tớ chơi với, Bát Giới để anh chơi chút”.Hình ảnh hậu trường của bộ phim gắn bó với tuổi thơ 8x ViệtNgoài sự vui nhộn, trường quay Tây Du Ký cũng lắm hiểm nguy. Để tìm cảnh phù hợp nội dung phim, đạo diễn Dương Khiết cùng cả đoàn tới nhiều vùng hiểm trở ở Tây Tạng, Thanh Hải, Ninh Hạ, Hồ Bắc… Trong ảnh, bốn thầy trò Đường Tăng điềm nhiên đi qua thác nước nhưng dưới chân, đá rất trơn, chỉ sơ ý là trượt chân ngã.Hình ảnh hậu trường của bộ phim gắn bó với tuổi thơ 8x ViệtĐoàn phim làm việc trong hoàn cảnh khắc nghiệt.

Hải Lan

Nguồn: http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/phim/sau-man-anh/nhung-cau-chuyen-qua-anh-tren-truong-quay-tay-du-ky-2974655.html

Bình luận bằng Facebook

comments