Những điều thú vị về Gmail

0
2723

Gmail là dịch vụ email phổ biến được phát triển bởi Google. Tính đến nay, Gmail đang có tới hơn 500 triệu tài khoản hoạt động, trở thành dịch vụ email lớn nhất vượt qua các đối thủ khác như Yahoo Mail, Hotmail,…

>> Những sản phẩm Google ‘vượt mặt’ Apple
>> Larry Page tiết lộ thống kê thú vị về Google
>> 9 sự thật công nghệ có thể bạn chưa biết
>> Email: có thể bạn chưa biết !

Google không thường xuyên chia sẻ các dữ liệu liên quan tới dịch vụ, tuy nhiên dựa vào thống kê của Litmus, Mailchimp và công ty dữ liệu Statista, chúng ta có được những tiết lộ thú vị về dịch vụ này.

Những điều thú vị về Gmail
Những thống kê thú vị về dịch vụ Gmail sau 10 năm hoạt động:
1. Công cụ được sử dụng để check mail nhiều nhất là đi dộng

Theo dữ liệu từ công ty phân tích email Litmus gửi tới Mashable, số lượng người dùng sử dụng đi dộng để check tài khoản gmail là 65.66 % (trong đó iPhone được sử dụng nhiều nhất). Tỉ lệ này với phiên bản webmail là 19.55% và máy tính để bàn là 14.76%.

2. Có hơn 120 triệu người đang sử dụng Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ, nơi người dùng có thể lưu các tệp tài liệu, hình ảnh, video và truy cập từ bất cứ đâu chỉ cần sử dụng tài khoản Gmail. Tính đến cuối năm 2013, dịch vụ này có khoảng 120 triệu người dùng.

3. Độ tuổi trung bình của người dùng là…

…31. Đó là con số được thống kê bởi MailChimp.

4. Tên truy cập thường tiết lộ giới tính người dùng

Theo MailChimp, một số tiền tố trong địa chỉ email thường tiết lộ bạn là nam hay nữ. Ví dụ với tiền tố “moh” thường được nam giới sử dụng, trong khi việc xuất hiện tiền tốt “GRL” sẽ phần lớn cho kết quả nữ giới.

5. Người dùng ít quan tâm tới vấn đề sức khỏe

Với các nội dung email nhận được, người dùng Gmail không quan tâm nhiều tới những bức thư có nội dung liên quan tới y tế, nha khoa, chăm sóc sức khỏe và các chủ đề chính phủ. Tuy nhiên họ lại dành sự quan tâm đặc biệt tới các bức thư liên quan tới điện thoại di động, phần mềm và ứng dụng web.

6. Ứng dụng di động Gmail được tin dùng

Với tỉ lệ lên đến hơn 60% người dùng di động, không quá ngạc nhiên khi ứng dụng Gmail trên smartphone được sử dụng phổ biến. Hiện tại ứng dụng đang có tới 64.400.000 lượt truy cập mỗi tháng.

Gmail, hay còn gọi là Google Mail là một dịch vụ e-mail trên nền web và e-mail POP3 miễn phí do Google cung cấp. Bản beta được đưa vào hoạt động vào ngày 1 tháng 4 năm 2004, với hình thức chỉ dành cho thư mời và được mở rộng thành bản beta cho tất cả mọi người vào tháng 2 năm 2007.
Gmail hỗ trợ nhiều trình duyệt (browser) và hỗ trợ đa ngôn ngữ (multilanguages), địa chỉ người gửi đến và người gửi đi tự động nhập lưu vào sổ.
Năm 2005, Gmail là sản phẩm đứng thứ hai sau Mozilla Firefox trong 100 sản phẩm tốt nhất được tạp chí PC World bình chọn.
Đọc thêm tại Wikipedia: http://vi.wikipedia.org/wiki/Gmail

 

Nguồn bài viết: http://goo.gl/zTtekB

Bình luận bằng Facebook

comments