Kinh ngạc với những ca song sinh kỳ lạ

0
1998

Câu chuyện một bà mẹ sinh 2 con cách nhau gần 1 tháng khiến dư luận rất kinh ngạc và quan tâm. Trên thực tế, có những ca song sinh thực sự bất ngờ và thú vị

>> [Video] Ngỡ ngàng cặp song sinh “hóa thiên nga” nhờ thẩm mỹ
>> Chuyện lạ có thật của những cặp song sinh
>> 10 cặp song sinh đặc biệt nhất thế giới

1. Song sinh cách nhau 87 ngày:

Chị Maria Jones-Elliott, 34 tuổi, người Ireland chuyển dạ sớm 4 tháng và sinh hạ bé Amy (được 540gr). 87 ngày sau, bé Katie – người anh em song sinh mới “chịu” ra đời (nặng 2kg).

1. Song sinh cách nhau 87 ngày: Cặp song sinh này cách nhau 87 ngày

Cặp sinh đôi này lập kỷ lục mới, trong khi kỷ lục Guiness Thế giới cũ cho mục “thời gian chào đời cách nhau xa nhất cho các cặp sinh đôi” là 84 ngày. Theo các bác sĩ việc cả hai bé đều sống sót đúng là điều kỳ diệu.

2. Song sinh mang hai màu da:

Năm 2012, tờ The Sun (nước Anh) đưa tin, chị Pamela Frazer, người Anh đã khiến các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi sinh đôi hai bé gái, trong đó một bé da trắng, tóc vàng còn cô bé kia lại là da, mắt, tóc đen.

2. Song sinh mang hai màu da:

Đây là một cặp song sinh. Tuy nhiên, hai bé lại mang hai màu da, tóc, mắt khác nhau

Bản thân vợ chồng sản phụ đều có sự pha trộn về chủng tộc.. “Mẹ tôi mang trong mình dòng máu người Jamaica, người châu Phi và Ireland còn bố tôi là người Do thái trắng. Bố mẹ của anh Oswald cũng là những người Jamaica và Ireland”, mẹ hai bé cho biết. Cặp song sinh khác màu da như thế này chỉ xảy ra với tỷ lệ một phần triệu.

2. Song sinh mang hai màu da:
Trường hợp bố mẹ khác màu da sinh ra con cái khác màu da cũng đã xảy ra trên thế giới

3. Song sinh nhưng là con của 2 ông bố:

Câu chuyện này xảy ra vào năm 2011 tại Đan Mạch. Cặp song sinh chào đời cách nhau chỉ 48 phút. Điều kỳ lạ là mẹ của 2 bé không biết hai đứa con sinh đôi lại là con của 2 người đàn ông khác nhau (một là chồng cũ, một là bạn trai hiện tại).
Song sinh nhưng là con của 2 ông bố:
Hai cậu nhóc xinh xắn này do mẹ sinh ra cách nhau 48 phút, nhưng là con của 2 ông bố khác nhau

Cho đến khi vài tuần sau sinh, cô nhận ra hai bé có sự khác biệt,. Gia đình quyết định cho các bé xét nghiệm ADN và sự thật là như vậy, hai bé là con của 2 ông bố khác nhau.

Các bác sĩ cho rằng, cặp song sinh được thụ thai ở cùng thời điểm, dù mẹ các bé đã quan hệ với hai ông bố ở hai thời điểm khác nhau.
Có thể tinh trùng từ ông bố đầu tiên đọng lại ở vòi trứng, nơi nó có thể ẩn náu từ 3 – 4 ngày. Sau đó, khi người mẹ quan hệ với người đàn ông thứ hai và phóng ra 2 trứng, sẽ được thụ tinh bởi tinh trùng của hai người đàn ông khác nhau.

Thế giới hiện mới ghi nhận 3 trường hợp “anh em bán phần” như vậy, với tỷ lệ một phần tỷ.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/the-gioi/kinh-ngac-voi-nhung-ca-song-sinh-ky-la-20140714032432592.htm

Bình luận bằng Facebook

comments