Thế giới năm 2025 sẽ như thế nào?!

0
3513

Các chuyên gia dự đoán năng lượng mặt trời sẽ trở thành nguồn năng lượng chính của thế giới, mọi thiết bị đều sẽ được kết nối kỹ thuật số nhờ sự phát triển vượt bậc về khoa học công nghệ vào năm 2025.

>> TF-X – ô tô bay của tương lai
>> Những khả năng đặc biệt của siêu chiến binh tương lai
>> Những siêu vật liệu cho tương lai
>> 10 quy định của bố vợ tương lai

Năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời sẽ trở thành nguồn sử dụng chính trên hành tinh trong năm 2025, nhờ những cải tiến trong công nghệ quang điện và liên kết hóa học. Tỷ lệ chuyển đổi năng lượng mặt trời trung bình cũng sẽ tăng vọt. Đây là một trong những ý tưởng được trình bày trong báo cáo “Thế giới năm 2025 – 10 Dự đoán Đổi mới” của một nhóm chuyên gia phân tích khoa học thuộc hãng Thomson Reuters.Việc phát hiện sớm và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và chứng mất trí nhớ sớm sẽ được cải thiện, cùng với trình độ phát triển của các nhà khoa học trong nghiên cứu gene người.Việc phát hiện sớm và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và chứng mất trí nhớ sớm sẽ được cải thiện, cùng với trình độ phát triển của các nhà khoa học trong nghiên cứu gene người. Công nghệ ánh sáng mới cũng sẽ hỗ trợ cho hoạt động trồng cây trong nhà kính.Tình trạng thiếu lương lực và dao động thất thường của giá cả sẽ được hạn chế trong năm 2025, khi các tiến bộ khoa học trong nghiên cứu biến đổi gene di truyền sẽ cải thiện sản lượng và chất lượng của nhiều loại cây trồng và mùa vụ. Công nghệ ánh sáng mới cũng sẽ hỗ trợ cho hoạt động trồng cây trong nhà kính.Nhờ đổi mới trong công nghệ gene ở người, bệnh tiểu đường type 1 và các vấn đề trao đổi chất khác như loạn dưỡng cơ sẽ có thể được ngăn ngừa.Nhờ đổi mới trong công nghệ gene ở người, bệnh tiểu đường type 1 và các vấn đề trao đổi chất khác như loạn dưỡng cơ sẽ có thể được ngăn ngừa.Đến năm 2025, chất bán dẫn, tụ điện ống nano graphene-carbon và công nghệ không dây 5G sẽ phát triển vượt bậcĐến năm 2025, chất bán dẫn, tụ điện ống nano graphene-carbon và công nghệ không dây 5G sẽ phát triển vượt bậc. Nhờ đó, mọi thiết bị ứng dụng của cá nhân hay ô tô đều sẽ được kết nối kỹ thuật số.Các loại pin sẽ lưu trữ nhiều năng lượng hơn và có thể được nạp năng lượng với tốc độ nhanh hơn gấp 10 lầnCác loại pin sẽ lưu trữ nhiều năng lượng hơn và có thể được nạp năng lượng với tốc độ nhanh hơn gấp 10 lần. Nhờ đó, thời gian hoạt động của phương tiện di chuyển sử dụng điện trên mặt đất và cả trên không sẽ được cải thiện đáng kể. đến năm 2025, chúng sẽ được thay thế bằng bao bì phân hủy sinh học, sử dụng vật liệu nanocellulose.Hầu hết các loại vỏ nhựa sử dụng để đóng chai hiện nay được làm từ dầu mỏ. Tuy nhiên đến năm 2025, chúng sẽ được thay thế bằng bao bì phân hủy sinh học, sử dụng vật liệu nanocellulose.

Các bài kiểm tra máu sẽ được thay thế bằng thiết bị thăm dò nano qua hình thức tiêm không đau, nhằm thu thập dữ liệu.Đến năm 2025, những tiến bộ trong công nghệ nano, dữ liệu lớn và phân tích di động sẽ cho phép các nhà nghiên cứu thiết lập DNA ngay từ trẻ sơ sinh. Đây được coi là một phương pháp có thể hạn chế và kiểm soát nguy cơ mắc bệnh ở người. Các bài kiểm tra máu sẽ được thay thế bằng thiết bị thăm dò nano qua hình thức tiêm không đau, nhằm thu thập dữ liệu.

Linh Anh (Theo Discovery News)
http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/bo-mat-the-gioi-nam-2025-3014050.html

Bình luận bằng Facebook

comments