Xem máy bay ‘ngựa thồ’ Atlant-Nga chở bồn xăng khổng lồ

0
3770

Máy bay Myasishchev VM-T Atlant của Nga là một biến thể của chiếc máy bay ném bom M-4 Molot. Nó được thiết kế nhằm thực hiện mục đích vận tải chiến lược với khả năng mang vác lượng hàng có trọng tải lớn cùng kích thước khổng lồ, như tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân hay các tàu vũ trụ trong kỷ nguyên Xô viết.

>> Tìm hiểu về dòng máy bay mất tích Boeing 777
>> Những điều thú vị mà hành khách đi máy bay ít biết

Video dưới ghi lại cảnh một chiếc VM-T Atlant đang thồ ngon lành bồn nhiên liệu khổng lồ trên lưng.

Chuyến bay đầu tiên của VM-T Atlant diễn ra vào năm 1981. Chiếc máy bay có chiều dài 51,2 m, sải cánh 53,6 m trong khi chiều cao đạt 10,6m.

Nhờ vận chuyển hàng hóa bằng cách “thồ” trên lưng, hàng hóa chất lên Atlant có thể to ngang bằng, thậm chí lớn gấp đôi đường kính thân máy bay.

Tuy hoàn thành khá tốt các nhiệm vụ so với thiết kế ban đầu nhưng chỉ 2 chiếc VM-T Atlant được sản xuất và đưa vào sử dụng. Liên Xô đã thay thế toàn bộ dự án VM-T vào năm 1989.

Hai càng bánh đáp của nó ở dọc thân chính máy bay và hai bánh đáp ở đầu cánh. Kíp lái gồm 5 người.

Kích cỡ vật được cõng thậm chí gấp đôi AtlantKích cỡ vật được cõng thậm chí gấp đôi Atlant Xem máy bay 'ngựa thồ' Atlant-Nga chở bồn xăng khổng lồ Chở những vật cồng kềnh như tàu con thoiChở những vật cồng kềnh như tàu con thoi

Nguồn: http://baotintuc.vn/video/xem-ngua-tho-atlantnga-cho-bon-xang-khong-lo-20140720164809140.htm và ttvn.vn

Bình luận bằng Facebook

comments