Chọn ong khổng lồ để huấn luyện làm thú cưng

0
3286

Con ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản hay còn gọi là ong thây ma này được người có nickname Mikuru625 thuần chủng và nuôi dưỡng như thú cưng trong nhà.

>> Rộ thú chơi: nuôi ếch béo “ngoài hành tinh”
>> Ảnh đẹp: Những thiên thần nhỏ bên chú chó khổng lồ
>> Những bài viết về loài mèo đáng yêu
>> Ong thây ma xuất hiện ở Mỹ

Ong bắp cày Nhật Bản được biết đến là loài ong độc có kích thước khổng lồ và sức tấn công hung hãn. Nọc của chúng có thể gây chết người nếu người bị ong đốt không được điều trị kịp thời và đúng cách. Thế nhưng user Mikuru625 của trang mạng xã hội Twitter, người đàn ông sống tại thành phố Tokyo, Nhật Bản đã rất dũng cảm khi nuôi một con ong bắp cày Nhật Bản, thậm chí còn thuần chủng và huấn luyện nó như thú cưng.

Con ong bắp cày Nhật Bản khổng lồ trở thành thú cưng của user Mikuru625.
Con ong bắp cày Nhật Bản khổng lồ trở thành thú cưng của user Mikuru625.

Mikuru625 cho biết đã bắt được con ong bắp cày Nhật Bản có chiều dài thân khoảng hơn 5cm này bằng chiếc vợt bắt bướm. Sau đó, để hạn chế độc tố, anh đã dùng nhíp để nhổ ngòi và túi nọc độc của nó đi. Bằng khả năng nuôi dạy động vật, anh còn thuần chủng nó để trở thành một người bạn trung thành bên cạnh mình. Anh dùng dây buộc ngang ngực con ong và dẫn nó đi theo mình khắp nơi.
Hiện con ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản đã trở nên vô hại. Thi thoảng nó cũng cắn người, tuy nhiên vết cắn không gây đau đớn nhiều.

Nó được chủ nhân buộc dây dắt đi mọi nơi.
Nó được chủ nhân buộc dây dắt đi mọi nơi.

Mặc dù người đàn ông chụp lại rất nhiều ảnh để minh chứng cho tính chất vô hại của thú cưng đặc biệt nhưng nhiều người vẫn không khỏi tỏ ra lo ngại về tính hung hăng của loài côn trùng được mệnh danh là sát thủ này.

Nguồn: http://kenh14.vn/la/chon-ong-khong-lo-de-huan-luyen-lam-thu-cung-20140813120219457.chn

Bình luận bằng Facebook

comments