Ngộ nghĩnh xem ốc sên đua leo cây nấm

0
3885

Nhiếp ảnh gia người Nga, Anatolih Evgenii đã nghĩ ra ý tưởng tổ chức một cuộc đua giữa hai con ốc sên để giành quả anh đào chín đỏ trên đỉnh một cây nấm.

>> Xem kiến, ốc sên trổ tài ‘đi’ trên mặt nước
>> Elysia chlorotica – Loài ốc sên có khả năng… quang hợp
>> Nấm linh chi khổng lồ có đường kính gần một mét

Ngộ nghĩnh xem ốc sên đua leo cây nấm

Cuộc đua giành quả anh đào trên đỉnh một cây nấm diễn ra giữa hai con ốc sên có vỏ xoắn và vỏ đốm trong studio của nhiếp ảnh gia Anatolih Evgenii ở Nga.  Bắt đầu cuộc đua, ốc sên vỏ đốm đã nhanh chóng chiếm ưu thế trước đối thủ.

Ngộ nghĩnh xem ốc sên đua leo cây nấm

Không bỏ cuộc, ốc sên vỏ xoắn đã nỗ lực hết sức chạy đua với đối thủ và chúng ở vị trí gần ngang bằng nhau ở dưới mũ của cây nấm. Tuy nhiên, ốc sên vỏ đốm đã “chơi xấu” khi quyết định tấn công đối thủ thay vì tiến thẳng về đích.

Ngộ nghĩnh xem ốc sên đua leo cây nấm

Mặc dù vậy, ốc sên vỏ xoắn đã đánh bại đối thủ gian trá để băng về đích và giành giải thưởng là một quả anh đào chín mọng, trong khi ốc sên vỏ đốm ngậm ngùi bò xuống khỏi thân nấm. Có lẽ, nó phải xem xét lại chiến thuật trong lần tiếp theo.

Ngộ nghĩnh xem ốc sên đua leo cây nấm

Tôi rất thích tạo ra những kịch bản thú vị cho các ốc sên của mình. Tôi nghĩ sẽ rất hài hước khi tổ chức một cuộc đua cho ốc sên vì chúng nổi tiếng là những động vật chậm nhất hành tinh. Chúng dường như đã tăng tốc khi nhìn thấy quả ảnh đào. Không may mắn, chỉ có 1 con giành chiến thắng, nhưng tôi chắc chắn rằng chúng sẽ chia sẻ phần thưởng”, nhiếp ảnh gia 48 tuổi cho biết.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/194897/ngo-nghinh-xem-oc-sen-dua-leo-cay-nam.html

Bình luận bằng Facebook

comments