Nơi thú vị nhất tại tư dinh của tổng thống Mỹ

0
2831

Các đầu bếp của Nhà Trắng không chỉ đảm bảo bữa ăn cho gia đình tổng thống Mỹ mà luôn phải sẵn sàng chuẩn bị những bữa tiệc cấp nhà nước để tiếp đãi nguyên thủ nước ngoài.

>> Chuyện thú vị quanh lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Barack Obama
>> Những tài lẻ của Tổng thống Nga Vladimir Putin

Đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đích thân vào bếp để nấu ăn

Trong bầu không khí vô cùng ngột ngạt và căng thẳng ở Nhà Trắng, nơi đưa ra nhiều quyết định có ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu, phòng bếp dường như là nơi thú vị nhất của công trình. Người ta chế biến những bữa ăn hàng ngày cho tổng thống Mỹ, một trong những người quyền lực nhất hành tinh, cùng gia đình và quan khách. Thậm chí, đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đích thân vào bếp để nấu ăn.Hình ảnh khu bếp Nhà Trắng chụp năm 1890 dưới thời Tổng thống BenjaminTổng thống George Washington và Thomas Jefferson thuê những người da màu làm việc trong khu bếp của Nhà Trắng. Nhiều năm sau nội chiến, truyền thống người Mỹ gốc Phi đảm trách nhiệm vụ nấu nướng trong Nhà Trắng vẫn được duy trì. Hình ảnh khu bếp Nhà Trắng chụp năm 1890 dưới thời Tổng thống Benjamin Harrison.Năm 1902, một năm sau khi bức ảnh này được chụp, Tổng thống Theodore Roosevelt cho đại tu tòa nhà trước khi người ta lắp đặt tủ lạnh trong khu bếp hai thập kỷ sau đó.Năm 1891, người ta lắp đèn điện vào khu bếp Nhà Trắng. Năm 1902, một năm sau khi bức ảnh này được chụp, Tổng thống Theodore Roosevelt cho đại tu tòa nhà trước khi người ta lắp đặt tủ lạnh trong khu bếp hai thập kỷ sau đó.

Việc nâng cấp phòng bếp nhằm chào đón Tổng thống Harry Truman nhậm chức năm 1945, 3 năm trước khi bức ảnh này được chụp.

Dưới thời Tổng thống Harry Truman, Nhà Trắng tiếp tục được sửa chữa. Phía trần nhà, hệ thống đèn chiếu sáng và hệ thống điện của nhà bếp được nâng cấp.
Dưới thời Tổng thống Harry Truman, Nhà Trắng tiếp tục được sửa chữa. Phía trần nhà, hệ thống đèn chiếu sáng và hệ thống điện của nhà bếp được nâng cấp.
Tính tới thời điểm hiện tại, đầu bếp Henry Haller là người đang nắm giữ kỷ lục trong khu bếp của Nhà Trắng. Ông phục vụ 5 đời tổng thống Mỹ trong suốt 21 năm. Haller cũng là đầu bếp làm việc lâu nhất.
Tính tới thời điểm hiện tại, đầu bếp Henry Haller là người đang nắm giữ kỷ lục trong khu bếp của Nhà Trắng. Ông phục vụ 5 đời tổng thống Mỹ trong suốt 21 năm. Haller cũng là đầu bếp làm việc lâu nhất.

Những người phụ trách phòng bếp Nhà Trắng quyết định sử dụng thép không gỉ để thay thế những dụng cụ nấu nướng trong phòng. Việc nâng cấp phòng bếp nhằm chào đón Tổng thống Harry Truman nhậm chức năm 1945, 3 năm trước khi bức ảnh này được chụp.

Trong ảnh, các đầu bếp đang nhuộm màu và luộc hàng trăm quả trứng Phục sinh năm 2002.Bên cạnh việc nấu ăn cho gia đình tổng thống hay mở tiệc chiêu đãi, các đầu bếp của Nhà Trắng cũng làm những việc không chính thức khác. Trong ảnh, các đầu bếp đang nhuộm màu và luộc hàng trăm quả trứng Phục sinh năm 2002.

Cristeta Comerford là nữ bếp trưởng đầu tiên của Nhà Trắng

Cristeta Comerford là nữ bếp trưởng đầu tiên của Nhà Trắng. Cô chính thức đảm nhiệm cương vị bếp trưởng năm 2005 dưới thời của Tổng thống George W. Bush. Comerford tiếp tục làm việc trong Nhà Trắng dưới thời của Tổng thống Barack Obama.Cristeta Comerford là nữ bếp trưởng đầu tiên của Nhà TrắngChia sẻ về công việc hiện tại, Comerford cho biết: “Điều quan trọng nhất với một đầu bếp của Nhà Trắng chính là năng lực. Tuy nhiên, tài năng cần song hành với thái độ làm việc, cách đối xử với mọi người. Thành công của cả đội chính là thành công của bếp trưởng”.Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cải tạo khu đất trong khuôn viên Nhà Trắng để biến nó trở thành vườn rau.Hiện tại, công việc bếp núc ở Nhà Trắng đang rất khác biệt so với quá khứ. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cải tạo khu đất trong khuôn viên Nhà Trắng để biến nó trở thành vườn rau. Các đầu bếp sử dụng chính những thực phẩm này để nấu bữa ăn hàng ngày. Thậm chí, Nhà Trắng còn sử dụng nó để mời các nguyên thủ nước ngoài trong những chuyến công du của họ tới Mỹ.

Nguồn: http://news.zing.vn/Noi-thu-vi-nhat-tai-tu-dinh-cua-tong-thong-My-post458600.html

Bình luận bằng Facebook

comments