Chuyện ít biết về cô gái ‘xấu kinh điển’ trong Tuyệt đỉnh Kungfu

0
7907

Không xuất hiện quá nhiều nhưng vai diễn cô gái lẳng lơ ở khu nhà trọ đã khiến Trần Khải Sư trở thành hình ảnh không thể nào quên trong lòng khán giả.

>> Bí mật thú vị về bà chủ nhà dữ dằn trong phim ‘Tuyệt đỉnh kungfu’
>> Video: làm sao để các diễn viên nam đóng cảnh khóc?

Không xuất hiện quá nhiều nhưng vai diễn cô gái lẳng lơ ở khu nhà trọ đã khiến Trần Khải Sư trở thành hình ảnh không thể nào quên trong lòng khán giả.

Phim hài của  Châu Tinh Trì có một ưu điểm chính là khả năng tạo hình nhân vật đặc sắc, thậm chí chỉ là diễn viên phụ. Bên cạnh một Châu Tinh Trì siêu hài, siêu nhảm, một bà chủ nhà dữ dằn thì rất nhiều vai phụ cũng để lại dấu ấn không thể nào quên trong lòng khán giả.

Ngoài những nhân vật phụ điển hình như “chàng cắt tóc”, “ông bán cháo” một nhân vật phụ khác cũng trở thành thương hiệu với khuôn mặt nhìn ai cũng phì cười. Tuy nhiên danh tính của diễn viên này thì ít ai biết đến. Trong vai cô gái lẳng lơ trong khu nhà trọ kỳ dị, Trần Khải Sư đã hóa thân thành nhân vật trong tạo hình vô cùng hài hước. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đấy chính là ngoại hình thật sự của cô.

Có một câu chuyện được kể lại rằng, năm 2002, Châu Tinh Trì tuyển một số diễn viên phụ tại Quảng Châu. Trong yêu cầu ở bảng thông báo thì Châu Tinh Trì cần một số diễn viên với dung nhan xinh đẹp.

Vai diễn hài hước được chính Châu Tinh Trì "đo ni đóng giày" trong Tuyệt đỉnh Kungfu.
Vai diễn hài hước được chính Châu Tinh Trì “đo ni đóng giày” trong Tuyệt đỉnh Kungfu.


Khi gặp Trần Khải Sư, ông đã bất ngờ và hỏi rằng: “Làm thế nào bạn lại nghĩ rằng mình hợp với vai diễn mỹ nhân này?”. Sau khi nghe xong, cô gái sở hữu ngoại hình đặc biệt này cho biết:“Vì tôi có sự tự tin nên tôi sẽ thành công”.

Mặc dù trong lần tuyển chọn này Trần Khải Sư đã bị loại nhưng cô đã để lại một ấn tượng vô cùng sâu sắc. Chính vì thế, khi lên ý tưởng kịch bản cho Tuyệt đỉnh Kungfu, Châu Tinh Trì đã quyết định xây dựng hình ảnh của nữ diễn viên đặc biệt này.

Với khuôn mặt "lạ" và ấn tượng ở hàm răng, Trần Khải Sư đã biến thân thành một cô gái lẳng lơ dữ dằn trong khu nhà trọ kì quặc.

Với khuôn mặt “lạ” và ấn tượng ở hàm răng, Trần Khải Sư đã biến thân thành một cô gái lẳng lơ dữ dằn trong khu nhà trọ kì quặc. Mặc dù không có chút kinh nghiệm diễn xuất gì nhưng Trần Khải Sư vẫn có thể vào vai một cách xuất thần. Vai diễn này được đánh giá là một vai diễn ấn tượng và “đẹp”.

Sau này tạo hình khuôn mặt của cô được sử dụng trong rất nhiều các câu chuyện hài hước của fan hâm mộ.
Sau này tạo hình khuôn mặt của cô được sử dụng trong rất nhiều các câu chuyện hài hước của fan hâm mộ.
Ngoài việc thỉnh thoảng đóng phim thì công việc chính của  Trần Khải Sư vẫn là một giáo viên.
Ngoài việc thỉnh thoảng đóng phim thì công việc chính của Trần Khải Sư vẫn là một giáo viên.
Tạo hình Trần Khải Sư được fan vẽ lại.
Tạo hình Trần Khải Sư được fan vẽ lại.

Cô không tham gia quá nhiều phim nhưng mỗi phim đều để lại ấn tượng. Ngoài Tuyệt đỉnh Kungfu, cô còn góp mặt trong Phim 2009, Chiếc hộp Pandora…

Trí Thức Trẻ

Bình luận bằng Facebook

comments