Những kiểu chết thử độc đáo trên thế giới

0
2410

Chết thử để trân trọng cuộc sống, người thân yêu hơn và sống tốt hơn. Đó là những kiểu chết thử độc đáo đang được giới trẻ thử nghiệm ở các nước.

>> Chàng trai ‘du lịch vòng quanh thế giới’ sau khi chết
>> [18+] Thoát chết dù bị thanh sắt xuyên qua đầu

Lễ hội chết thử ở Nhật Bản

Lễ hội chết thử sẽ cho mọi người biết được chính xác lúc lìa đời, trông họ sẽ như thế nào và được đối xử ra sao.
Lễ hội chết thử sẽ cho mọi người biết được chính xác lúc lìa đời, trông họ sẽ như thế nào và được đối xử ra sao.

Shakatsu Festa là lễ hội chết thử thường niên nổi tiếng được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) mỗi năm. Trong lễ hội này, người tham gia sẽ được trải nghiệm trước mọi việc sẽ diễn ra trong đám tang của chính mình qua các hoạt động như: tự chọn trang phục tang lễ rồi chui vào quan tài được đóng nắp. Mọi người cũng được trang điểm cho vẻ mặt trắng bợt, xanh xao như người chết và đắp tấm vải trắng lên người để khâm liệm.

Bằng cách này, mọi người sẽ biết được chính xác lúc lìa đời, trông họ sẽ như thế nào và được đối xử ra sao. Nhiều người cho biết khi đóng nắp quan tài, họ cảm thấy rất sợ hãi khi nghĩ về cái chết. Điều này giúp họ biết trân trọng cuộc sống, người thân yêu hơn và sống tốt hơn.

Lễ hội chết thử ở Tây Ban Nha

"Người chết" sẽ được khiêng quan tài đi khắp phố trong lễ hội chết thử.
“Người chết” sẽ được khiêng quan tài đi khắp phố trong lễ hội chết thử.

La fiesta de la Santa Marta de Ribarteme là lễ hội có một không hai của xứ Galicia, phía Tây Nam Tây Ban Nha vào cuối tháng 7 hàng năm. Vào dịp lễ hội, những người dân địa phương tham gia nghi lễ sẽ nằm trong một chiếc quan tài, để mọi người khiêng đi khắp thị trấn, nhằm vinh danh nữ thánh Marta de Ribarteme, thánh giúp người chết sống lại.

Vào lúc 10 giờ trưa, những chiếc quan tài bắt đầu quy tụ về nhà thờ lớn của thị trấn, một số quan tài có kết hoa, số khác có tượng Đức mẹ phía trên. Những người khiêng, vác chủ yếu là người thân của người nằm trong quan tài. Họ mang quan tài đến nghĩa trang thành phố, rồi khiêng trở lại nhà thờ, vừa đi, vừa hát vang khúc ca nguyện cầu, dâng lên vị nữ thánh mà họ tôn vinh.

Vào cuối buổi lễ, những người giả chết sẽ được ngồi dậy, để kể lại cho người thân về cảm giác “chết đi sống lại” của mình. Sau nghi lễ cuối cùng này là phần hội hè đình đám, tất cả người dân thị trấn tiệc tùng, nhảy múa hát ca tưng bừng.

Chết thử trong đám cưới ở Thái Lan

Cô dâu chú thể chết thử để thể hiện sự gắn bó mãi mãi với nhau.
Cô dâu chú thể chết thử để thể hiện sự gắn bó mãi mãi với nhau.

Nhiều đôi trẻ nghĩ rằng đám cưới là thời khắc cả hai bắt đầu một cuộc sống mới vui vẻ cùng nhau nhưng các cặp vợ chồng mới cưới ở Thái Lan lại có một ý tưởng độc đáo trong lễ cưới là… “chết đi” và nằm trong quan tài để nói lời thề.

Các nhà sư sẽ tiến hành nghi lễ cưới kỳ lạ này. Theo đó, trong nghi lễ này cả hai sẽ được “chết đi”, nằm vào trong quan tài để thể hiện sự gắn bó mãi mãi với nhau. Nghi lễ này được coi là để mang lại tình yêu đích thực, sự giàu có và bảo vệ hôn nhân của họ tránh khỏi những điều không may mắn.

Các nhà sư sẽ đậy một tấm vải trắng lớn trên miệng quan tài – ngụ ý thể hiện cho cái chết và thực hiện các nghi lễ thông thường dành cho tang lễ và kết thúc bằng lời cầu nguyện ban phước lành cho cuộc sống mới của đôi trẻ. Khi tấm vải trắng được lật ra thì có nghĩa là báo hiệu một cuộc sống may mắn của đôi vợ chồng trẻ bắt đầu

Phòng thử nghiệm xác chết ở Hàn Quốc

Căn phòng để mọi người thử nghiệm cái chết.
Căn phòng để mọi người thử nghiệm cái chết.

Trào lưu người sống thử nghiệm cái chết hiện đang thịnh hành ở Hàn Quốc. Chỉ cần bỏ ra 25 USD là có thể vào nằm mấy tiếng trong quan tài để thử nghiệm không khí chết chóc, qua đó mới thấu hiểu giá trị của cuộc sống hiện tại.

Người thử nghiệm bước vào căn phòng nhập nhoạng ánh nến, chui vào quan tài nằm tay bắt chéo trước ngực, nhắm mắt lại. Mỗi người nằm trong quan tài đều phải chịu đựng cảm giác cô độc, hối hận, đau khổ, chìm đắm trong không gian yên tĩnh đến kinh người.

Chỉ cần trải qua mấy tiếng đồng hồ thử nghiệm cận kề cái chết, người ta sẽ cảm thấy mình như được tái sinh. Khi bước ra khỏi quan tài, người ta thấy như bắt đầu một cuộc đời mới. Cuộc đời mới sẽ càng có ý nghĩa hơn.

Nguồn: http://afamily.vn/chuyen-la/nhung-kieu-chet-thu-doc-dao-tren-the-gioi-20150225060223759.chn

Bình luận bằng Facebook

comments