10 ngọn núi lửa kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới phần 2

0
1039

Chào các bạn đọc giả của “nhungdieuthuvi.com” như đã hứa hẹn gặp lại các bạn ở phần 2 của 10 ngọn núi lửa kỳ lạđộc đáo nhất thế giới. Chúng ta đã tìm hiểu được 5 ngọn núi lửa rất kỳ lạ và độc đáo ở phần 1. Vậy phần 2 này sẽ là những ngọn núi lửa như nào chúng ta cùng theo dõi nhé

Xem thêm: >> 10 ngọn núi lửa kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới phần 1

6. Núi lửa Phú Sĩ – Nhật Bản

Nhắc đến núi Phú Sĩ là nhắc đến ngọn núi cao nhất ở đất nước Nhật Bản cao 3776m. Đây chính là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.

Với vẻ đẹp hùng vĩ như ngày nay , núi lửa Phú Sĩ đã phải trải qua rất nhiều đợt phun trào và thay đổi hình dạng. Tuy vậy đã gần 300 năm nay núi Phú Sĩ đã trở nên im hơi lặng tiếng. Lần phun trào cuối cùng gần đây nhất là năm 1707. Với chu vi miệng núi lửa rộng 3000m sâu 237m, nếu Núi Phú Sĩ thức giấc sẽ là vụ phun trào lớn và gây nguy hại đến rất nhiều người. Theo các chuyên gia tính toán nếu núi Phú Sĩ phun trào sẽ có khoảng 6.130.000 tấn tro sẽ rơi xuống các khu dân cư.

7. Núi lửa Arenal, Costarica

Nằm cách thành phố Mexico 70 km theo hướng Đông Nam, núi lửa Arenal là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Mexico. Mặc dù nguy hiểm vậy đây cũng là một trong những nơi thu hút rất nhiều khách du dịch với những tòa tu viện được xây dựng bên sườn núi lửa từ thế kỷ 16.

Nhà chức trách Mexico đã phải áp đặt mức cảnh báo vàng cấp độ 2 về việc núi lửa có thể phun trào trở lại. Phải giữ khoảng cách an toàn 12km kể từ miệng núi lửa.

8. Núi lửa Bromo – Indonesia

Bromo cách trung tâm thành phố Surabaya của Indonesia khoảng hơn 100 km. Núi lửa Bromo là một phần của Vườn Quốc gia Bromo Tengger Semeru bao phủ một diện tích rộng khoảng 800 kilomet vuông. Với chiều cao 2.392 mét, dù không phải là ngọn núi lửa lớn nhất nhì ở Indonesia nhưng Bromo tuyệt đẹp bởi cảnh quan hùng vĩ và tạo hình núi lửa đặc sắc. Một lần đến  đây chiêm ngưỡng sẽ khiến cho bạn những ấn tượng khó quên trong đời.

9. Động Finga – Scotland

Động Fingal (Fingal’s Cave) là một quần thể kiến trúc tự nhiên trên đảo Staffa, thuộc quần đảo  Inner Hebrides, Scotland.

Một hang động như bước ra từ sử thi cổ xưa với vẻ đẹp kỳ ảo của những phiến đá được xếp chồng và ghép lại từ những khối đá lục giác hoàn hảo – đó là hang động Fingal trên hòn đảo Staffa ở Scotland.

Các cột trụ lục giác thẳng đứng được tạo từ dung nham hoàn hảo đáng kinh ngạc.

Nơi đây giống như một nhà thờ tự nhiên với mái vòm, những bức tường dựng đứng, những tiếng vọng của sóng biển xung quanh tạo ra những âm thanh kỳ diệu.

Hang động Fingal là một hang động biển, được tạo thành hoàn toàn từ bazan và dung nham. Hang động này có chiều cao 21m và sâu hơn 63m.

10. Núi lửa Kilauea – Quần đảo Hawaii

Núi lửa Kilauea là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới. Núi lửa Kilauea tại Hawaii có vụ “bùng nổ” lần đầu tiên từ năm 1924 . Vụ phun trào hôm 17/5/2018 khiến đảo Hawaii Lớn chìm dưới đám mây tro bụi cao hơn 9.000 m. Dung nham hiện tiếp tục phun trào từ núi lửa Kilauea, tấn công và phá hủy nhiều khu dân cư.

Những hình ảnh của vụ phun trào núi lửa lớn nhất tại Mỹ đã kết thúc 10 núi lửa đáng sợ nhất thế giới nhưng cũng rất độc đáo và đều mang một vẻ đẹp tuyệt vời.

Chúc các bạn đọc có một ngày làm việc hiệu quả. Và bất cứ khi nào muốn giải trí hay tìm hiểu các điều hay lạ hãy ghé thăm nhungdieuthuvi.com nhé.

Bình luận bằng Facebook

comments