Vẻ đẹp “đốn tim” từ cái nhìn đầu tiên của cừu biển

0
3138

Bề ngoài loài sên biển này dễ khiến người xem liên tưởng đến những nhân vật trong các bộ phim hoạt hình với đôi mắt tròn nhỏ, hai má hồng cùng những xúc tu xanh gắn quanh mình.

Tại các vùng biển gần Nhật Bản, IndonesiaPhilippines tồn tại một loại sinh vật biển có hình dáng giống những chú cừu non cực đáng yêu. Chúng là loài sên biển Costasiella kuroshimaehay còn gọi là Cừu lá.

Thức ăn yêu thích của chúng là tảo và đây cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho quá trình quang hợp.
Những hình ảnh với độ phân giải lớn của Cừu lá sau khi xuất hiện đã gây sốt với nhiều bình luận cho rằng đây là sinh vật biển đáng yêu nhất thế giới. Nhiều người đã không ngờ lại có sinh vật giống như trong các phim hoạt hình đến vậy.

Đây là loài sinh vật có khả năng quang hợp như thực vật. Khi chúng ăn tảo, chúng sẽ hấp thụ phần lớp diệp lục và tổng hợp chúng lại để nuôi dưỡng cơ thể thông qua một quá trình được gọi là kleptoplasty. Quá trình này chỉ xảy ra ở những loài sinh vật đơn bào. Nhờ quá trình này mà chúng được mệnh danh là loài sên mang năng lượng mặt trời. Đặc biệt, loài cừu lá này chỉ cần ăn duy nhất một lần trong đời rồi lượn lờ dưới ánh nắng là không bị chết đói.

ĐỌC THÊM >> Elysia chlorotica – Loài ốc sên có khả năng… quang hợp

Nguồn:
1) https://kienthuc.net.vn/kham-pha/ve-dep-don-tim-nguoi-tu-cai-nhin-dau-tien-cua-cuu-bien-1325612.html
2) http://kyluc.vn/tin-tuc/thong-tin/sinh-vat-bien-gay-sot-voi-ve-ngoai-giong-cuu-tho
3) https://vi.wikipedia.org/wiki/Costasiella_kuroshimae

Bình luận bằng Facebook

comments