Trái đất sẽ ra sao nếu nhật thực toàn phần xảy ra hàng ngày?

0
1958

Trong lịch sử và nhiều nền văn hóa, nhật thực toàn phần được xem là một hiện tượng kỳ bí và đáng sợ. Sẽ ra sao nếu hiện tượng này xảy ra hằng ngày?

Bóng mặt trăng khi nhật thực xảy ra có hai phần, phần rốn là trung tâm của bóng tối. Phần rìa bên ngoài là nơi mặt trăng chỉ che được một phần ánh sáng từ mặt trời. Phần rốn có đường kính khoảng 267 Km. Do sự thay đổi của trục Trái Đất, cái bóng lớn này sẽ bao phủ các phần khác nhau của địa cầu trong các mùa. Những nơi còn lại của hành tinh sẽ nằm trong phần rìa. Bạn sẽ vẫn nhận được ánh sáng mặt trời nhưng không nhiều như trước đây. Và cuộc sống sẽ trở nên mờ ảo hơn một chút.

Với sự sống trên trái đất gắn liền với sự thay đổi từ ngày sang đêm, nhật thực toàn phần hằng ngày sẽ phá vỡ quy trình này và tàn phá các chu kỳ tự nhiên khác.
Ở phần rốn, nhiệt độ sẽ giảm khoảng 5 độ C. Ngay cả những thứ nhỏ nhất cũng chịu sự tác động. Thay đổi nhiệt độ và thiếu ánh sáng mặt trời ảnh hưởng xấu tới nông nghiệp, vì vậy chúng ta sẽ phải thay đổi quy trình trồng trọt theo chu kỳ sáng và tối mới này.

Chúng ta cũng sẽ thấy sự gia tăng hội chứng rối loạn cảm xúc theo mùa hoặc SAD. Đây là loại trầm cảm xảy ra ở những tháng mùa đông kéo dài hoặc những nơi thiếu ánh nắng mặt trời.
Đối với hiện tượng nhật thực toàn phần thông thường, phần rốn sẽ di chuyển từ Tây sang Đông, trong khoảng thời gian khoảng 7,5 phút. Điều này là do mặt trăng quay quanh trái đất khiến hiện tượng nhật thực tĩnh không thể xảy ra. Vì vậy, cách duy nhất để thấy nhật thực vĩnh viễn là khi mặt trăng ngừng quay quanh trái đất.Nhưng nếu không có quỹ đạo riêng, mặt trăng sẽ không thể chống lại lực hấp dẫn từ trái đất. Và cuối cùng sẽ lao về trái đất và hủy diệt nhân loại.
Điều này thật kinh khủng, nhưng rất may nó chỉ là giả thuyết mà thôi 🙂

XEM THÊM >> Chiêm ngưỡng nhật thực hình khuyên kỳ thú trên khắp thế giới

Nguồn: https://zingnews.vn/video-se-ra-sao-neu-nhat-thuc-toan-phan-xay-ra-hang-ngay-post1098177.html

Bình luận bằng Facebook

comments