10 lời khuyên của tiếp viên hàng không cho bạn khi đi máy bay

0
100914

Chúng tôi chia sẻ những lời khuyên từ các tiếp viên hàng không để chuyến bay của bạn thoải mái nhất có thể.

1. Không mở cửa sổ khi đèn bị mờ trong quá trình cất cánh và hạ cánh.

Điều gì cũng có lý do của nó, khi máy bay hạ cánh trong bóng tối, đèn sẽ mờ đi để giúp hành khách chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp có thể xảy ra. Khi đó đôi mắt của bạn sẽ quen với ánh sáng yếu và bạn sẽ có thể nhìn rõ hơn bên ngoài máy bay. Vì vậy, đừng khó chịu khi bạn không thể đọc trong điều kiện ánh sáng yếu như vậy.

Tiếp viên Hàng không chia sẻ 10 lời khuyên về cách không lo sợ khi đi máy bay
© Shutterstock.com, © Pixabay.com, © Pixabay.com

2. Dọn dẹp các bàn khay.
Có thể bạn chưa biết bàn khay được đánh giá là bề mặt bẩn nhất trên máy bay. Chúng có thể được sử dụng làm nơi đặt 1 cái tã trẻ em. Nếu bạn làm rơi thức ăn của bạn trên nó, tốt hơn là nên vứt chúng đi. Tiếp viên hàng không dọn dẹp khay đựng đồ mỗi ngày một lần, điều này rõ ràng là không đủ thường xuyên, đặc biệt nếu một chiếc tã đã qua sử dụng tình cờ được đặt trên đó.

3. Tránh ngủ trong thời gian cất cánh và hạ cánh.
Ngủ một giấc khi lên máy bay có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng nó thực sự có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho đôi tai của bạn. Áp suất không khí bên trong máy bay dao động trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Khi tai bạn cảm thấy bị nghẹt, bạn cần giảm áp suất không khí trong tai. Không thể làm điều này khi bạn đã ngủ, vì vậy bạn có thể thức dậy với tổn thương màng nhĩ hoặc trong trường hợp xấu nhất là mất thính lực.

4. Không uống đồ uống có ga.
Nó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và ốm yếu. Đồ uống có cồn cũng gây đầy hơi và ợ chua. Bên cạnh đó, những loại đồ uống như vậy cũng khó rót vì mất thời gian để các bọt phân tán. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng nước lọc.

Tiếp viên Hàng không chia sẻ 10 lời khuyên về cách không lo sợ khi đi máy bay
© Shutterstock.com

5. Tránh chăn miễn phí.
Chăn miễn phí chứa tất cả các loại vi trùng. Nhưng hóa ra chúng còn bẩn hơn bạn tưởng tượng và có thể chứa vi trùng như E.coli và MRSA. Tất cả gối và chăn được gấp lại đơn giản và tái sử dụng sau chuyến bay. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lấy chăn mới giặt nếu chuyến bay của bạn là chuyến bay sớm nhất.

6. Không gọi đá trên máy bay.
Nước trên máy bay không sạch như bạn nghĩ, vì nước chảy ra từ các bể chứa rất khó khử trùng. Ngay cả tiếp viên hàng không cũng không uống nó.

Không chạm vào nút xả.
© Depositphotos.com

7. Không chạm vào nút xả.
Đây là một trong những nơi bẩn nhất trên máy bay. Tốt hơn hết bạn nên khử trùng tay ngay sau khi xả nước vào bồn cầu hoặc nhấn nút qua khăn giấy.

8. Không bao giờ ăn trứng trên máy bay.
Thật không may, không có sự cân bằng giữa trứng ngon và trứng an toàn. Phi công thương mại Laura Einsetler cho biết chúng thường chưa được nấu chín hoặc nấu đến mức trở nên vô vị. Cô cũng thú nhận rằng cô cảm thấy buồn nôn kinh khủng sau khi ăn trứng trên máy bay.

9. Đừng xả bồn cầu khi bạn đang ngồi trên đó.
© Depositphotos.com

9. Đừng xả bồn cầu khi bạn đang ngồi trên đó.
Lực hút được tạo ra có thể hút chất thải vào máy hút khí nén. Tất nhiên, bạn không thể bị hút vào, nhưng đó vẫn là một trải nghiệm khó chịu.

10. Hạn chế chụp ảnh hoặc quay phim trên máy bay.
Một số hãng hàng không cấm chụp ảnh hoặc quay phim trên máy bay. Nó có thể khiến bạn gặp rắc rối, vì vậy hãy kiểm tra xem chính sách của hãng hàng không có cho phép điều đó hay không. Đôi khi hành khách bị đuổi khỏi chuyến bay hoặc bị phạt tiền. Tuy nhiên, ghi lại các sự kiện cá nhân được cho phép. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không có người lạ trong ảnh của mình.

XEM THÊM >> Điều gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ sinh con trên máy bay?!

Bạn có biết bất kỳ mẹo nào khác khi đi máy bay không? Bạn đã bao giờ gặp rắc rối trên một chiếc máy bay?

Nguồn:
_https://www.thesun.co.uk/travel/3490311/tips-never-use-pillows-blankets-flights-airplanes-early-flights/
_https://brightside.me/inspiration-tips-and-tricks/flight-attendants-share-10-tips-on-how-not-to-screw-up-on-a-plane-801742/
_https://edition.cnn.com/travel/article/airplane-airport-germs/index.html

Bình luận bằng Facebook

comments