10 mẹo bảo vệ bản thân khỏi bị móc túi

0
2541

Chúng tôi (Bright Side) muốn giúp bạn giữ an toàn cho đồ đạc của mình, cho dù bạn đang đi du lịch nước ngoài hay chỉ đi dạo trên phố, chúng tôi cũng có một số mẹo nhỏ có thể hữu ích với bạn

1. Sử dụng cây ATM có buồng hoặc trong toà nhà thay vì các cây ATM trần
Máy ATM giống như nam châm đối với những kẻ móc túi, và chúng thậm chí có thể hoạt động theo cặp để đánh lạc hướng bạn trong khi một trong số chúng giật tiền của bạn. Ngoài ra, có những tên trộm sẽ cố gắng để xem số PIN của bạn số và sau đó lấy ví của bạn.

Nếu bạn cần sử dụng máy ATM, hãy sử dụng máy ATM trong tòa nhà kinh doanh hoặc máy ATM không ở ngoài trời. Đó là bởi vì các máy ATM bên trong khách sạnnhà hàng có ít tiền mặt hơn, không có nhiều khả năng bị khai thác, cũng có nhiều hệ thống camera theo dõi khiến những kẻ xấu e dè hơn.

1. Sử dụng cây ATM có buồng hoặc trong toà nhà thay vì các cây ATM trần
Ảnh minh hoạ brightside.me/

2. Hạn chế kiểm tra đồ đạc của bạn

Đừng lấy điện thoại hoặc ví của bạn ra chỉ để đảm bảo rằng bạn vẫn còn chúng. Những con mắt của bọn móc túi sẽ đổ dồn vào bạn ngay lập tức, đặc biệt nếu bạn rút đồ đạc ra sau khi va chạm mạnh.

Ngoài ra, những kẻ móc túi có thể hét lên, “Ai đó đã lấy trộm ví của tôi!” chỉ để làm cho mọi người quay lại và kiểm tra đồ cá nhân của mình. Bỏ qua điều này càng nhiều càng tốt và kiểm tra các vật có giá trị của bạn chỉ sau một khoảng thời gian đã trôi qua.

Hạn chế kiểm tra đồ đạc của bạn
Ảnh minh hoạ brightside.me/

3. Hãy đề phòng những người di chuyển quá nhanh trên các phương tiện giao thông công cộng

Nếu bạn đang ở trên tàu hoặc xe buýt và bạn nhận thấy một người nào đó liên tục di chuyển với tốc độ nhanh, hãy giữ đồ đạc của bạn gần. Tốt hơn nữa, hãy giữ chặt túi của bạn, vì đôi tay là công cụ bảo vệ của bạn ở đây.

Khi một kẻ móc túi làm điều này, đó là bởi vì họ đang dò tìm những chiếc túi không được giám sát hoặc những chiếc túi có thể bị lấy ra dễ dàng khi họ đi ra ở điểm dừng tiếp theo. Ngoài ra, hãy lưu ý những người thực hiện các cử động nhỏ bằng tay và thậm chí cả chân. Họ sẽ sử dụng điều này như một loại đánh lạc hướng cơ thể để bạn không nhìn thấy khi họ với tay để lấy một thứ gì đó.

Hãy đề phòng những người di chuyển quá nhanh trên các phương tiện giao thông công cộng
Ảnh minh hoạ brightside.me/

4. Mua quần áo và phụ kiện có túi bí mật.

Đầu tư vào những bộ quần áo có túi bí mật. Những điều này có thể làm giảm khả năng bạn bị cướp trên đường phố. Có rất nhiều khác nhau loại bạn có thể mua, như áo khoác với túi bên trong, quần short, đồ lót, áo thun, và nhiều hơn nữa.

Mua quần áo và phụ kiện có túi bí mật.
Ảnh minh hoạ brightside.me/

5. Không sử dụng ví có nắp cài cúc.
Nếu bạn muốn đeo một chiếc ví khi đi ra ngoài, hãy chọn một chiếc ví mà kẻ trộm sẽ khó có thể tiếp cận và lấy trộm đồ có giá trị của bạn. Túi đeo chéo là một lựa chọn tốt vì kẻ trộm sẽ không thể vừa giật vừa chạy. Tránh những chiếc túi chỉ có một nắp cài cúc.

Ngoài ra, nó tốt hơn để có được một chiếc túi có 2 lớp bên trong với dây kéo s và một nút nắp mà đi qua các lớp nén. Tuy nhiên, một kẻ móc túi có kinh nghiệm có thể mở túi mà bạn không cảm thấy nó, vì vậy có lẽ một chiếc túi có khóa kéo sẽ tốt hơn.

Không sử dụng ví có nắp cài cúc.
Ảnh minh hoạ brightside.me/

6. Đừng quá chú ý đến những biển báo về kẻ móc túi.
Những biển báo có nội dung như: “Hãy đề phòng những kẻ móc túi!” lại là những gì kẻ trộm thích. Điều này là do chúng ta có xu hướng kiểm tra túi của mình ngay lập tức sau khi nhìn thấy biển báo, điều này sẽ phát ra tín hiệu cho bất kỳ tên trộm nào gần đó. Vì vậy, đừng kiểm tra túi của bạn sau khi nhìn vào một dấu hiệu như thế này.

Đừng quá chú ý đến những biển báo về kẻ móc túi.
Ảnh minh hoạ brightside.me/

7. Hãy đề phòng những nhóm đột ngột tách ra.
Những kẻ móc túi đôi khi hoạt động theo nhóm. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy một nhóm người đang bước vào một tòa nhà mà bạn sắp đi vào hoặc họ tụ tập tại một địa điểm du lịch và tản ra, hãy cảnh giác. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy rằng họ sẽ bắt đầu hành động như thể họ đang ở một mình.

Đảm bảo bạn không ở gần chúng vì chúng tản ra để tìm nạn nhân tiếp theo. Họ thậm chí có thể bắt đầu nói chuyện điện thoại trong khi thực sự đang âm mưu điều gì đó.

Hãy đề phòng những nhóm đột ngột tách ra
Ảnh minh hoạ brightside.me/

8. Đừng dừng lại để nhìn ai đó bắt đầu tranh cãi.

Những tên trộm biết rằng nhiều người không thể cưỡng lại khi nhìn những kẻ lạ mặt đang đánh nhau. Đó là lý do tại sao họ có thể bắt đầu một cuộc tranh cãi, hy vọng sẽ đánh lạc hướng đám đông. Một kẻ móc túi khác sẽ lách qua đám đông và nâng những vật có giá trị của bạn. Họ đang trông đợi mọi người chú ý đến sự phân tâm chứ không phải ví hoặc ví của bạn.

Những cách khác mà họ có thể thực hiện là bằng cách ngã và vấp ngã hoặc hành động như thể họ bị ốm.

Đừng dừng lại để nhìn ai đó bắt đầu tranh cãi
Ảnh minh hoạ brightside.me/

9. Tránh đi bộ gần mép đường.
Có những kẻ móc túi rất thích giật túi xách và vật dụng có giá trị. Vì vậy, khi bạn đang ở trên vỉa hè, hãy đảm bảo rằng bạn ở càng xa mép đường càng tốt. Nếu có thể, hãy đi ngược lại dòng xe cộ để có thể nhìn thấy các phương tiện đang tiến đến. Ngoài ra, hãy giữ túi của bạn trên cánh tay không gần đường nhất.

Tránh đi bộ gần mép đường
Ảnh minh hoạ brightside.me/

10. Hãy biết về kỹ thuật “bánh mì kẹp”.
Nếu bạn thấy mình đang ở trên thang cuốn với một vài người phía trước và họ đang thực sự chặn bạn đi qua, bạn có thể đã gặp phải kỹ thuật “bánh mì kẹp”. Cặp đôi trước mặt bạn thực sự là một “kẻ gian” có thể câu giờ cho kẻ móc túi phía sau bạn nâng đồ vật có giá trị của bạn. Điều này thường có thể xảy ra ở trung tâm mua sắm, sân bay, chợ hoặc nhà ga xe lửa.

Để tránh điều đó, hãy để túi trước mặt, dưới chân hoặc trên người khi bạn đi thang cuốn. Nếu bạn cảm thấy như mình đang ở trong tình huống “bánh mì kẹp”, hãy kiên quyết nhưng lịch sự yêu cầu những người phía trước bước ra xa để bạn có thể vượt qua.

Hãy biết về kỹ thuật "bánh mì kẹp"
Ảnh minh hoạ brightside.me/

Làm thế nào để bạn bảo vệ mình khỏi những kẻ móc túi? Bạn đã từng là mục tiêu của việc móc túi trước đây chưa? Nếu bạn có, họ đã sử dụng tình huống nào để lấy đồ đạc của bạn? Họ có bị bắt không? Hãy chia sẻ thêm ở phần bình luận nhé

XEM THÊM >> Mẹo phân biệt món ăn dùng phẩm màu hóa học

Nguồn: https://brightside.me/inspiration-tips-and-tricks/10-tricks-to-protect-yourself-from-pickpockets-801619/

Bình luận bằng Facebook

comments