11 mẹo để đề phòng kẻ trộm dòm ngó ngôi nhà của bạn

0
90593

Tại Hoa Kỳ, khoảng 2,5 triệu vụ trộm xảy ra hàng năm, với hơn 65% trong số đó là các vụ đột nhập nhà riêng. Một cuộc khảo sát cho thấy 46,9% người tham gia không cài đặt hệ thống bảo mật nào. Ngoài ra, 17,2% số người được hỏi nói rằng họ không khóa cửa trước khi ở trong nhà. Và mặc dù nghe không quá nguy hiểm khi bạn đang ở trong nhà, nhưng nó có thể rất tệ vì 34% kẻ trộm chọn cửa trước làm lối vào.

Chúng tôi xin đề xuất các thói quen và thủ thuật dễ dàng có thể cứu ngôi nhà của bạn khỏi những kẻ xâm nhập không mong muốn.

Không đăng về nơi ở của bạn trên mạng xã hội.
Ảnh: brightside.me

1. Không đăng về nơi ở của bạn trên mạng xã hội.

Tất cả chúng ta đều chia sẻ những phần trong cuộc sống của mình trên mạng xã hội, nhưng việc đăng về vị trí của bạn có thể rất nguy hiểm. Những kẻ trộm có bạn trên “tầm ngắm” của chúng vì chúng có thể đang theo dõi các bài viết của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên hạn chế tiết lộ địa điểm khi đăng ảnh, hoặc cho người khác biết về bất kỳ chuyến đi sắp tới nào. Ngoài ra, đừng chia sẻ thói quen hàng ngày của bạn trên mạng vì những kẻ trộm sẽ có thông tin rõ ràng về thời điểm nên đột nhập.

Bật đài khi bạn vắng nhà

2. Bật đài khi bạn vắng nhà.

Hầu hết những tên trộm sẽ gõ cửa hoặc bấm chuông trước khi chúng quyết định đột nhập vào một ngôi nhà. Nếu họ hoàn toàn không nghe thấy âm thanh nào, họ sẽ quyết định đột nhập. Tuy nhiên, nếu họ nghe thấy TV hoặc tiếng nhạc phát ra từ trong nhà, họ có thể sẽ bỏ đi và nghĩ rằng có ai đó đang ở nhà. Đó là lý do tại sao bật đài khi bạn đi vắng có thể là một ý kiến ​​hay.

Nếu bạn đang đi nghỉ, bạn có thể mua một phích cắm thông minh và bật và tắt đài từ xa. Buổi sáng và đầu giờ chiều là thời điểm phổ biến nhất mà bọn trộm chọn để đột nhập.

Đỗ xe trước nhà của bạn

3. Đỗ xe trước nhà của bạn.

Nếu bạn dự định rời đi trong một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần, đường lái xe trống của bạn có thể đóng vai trò như một lời mời mở đối với những tên trộm. Bạn nên cân nhắc yêu cầu hàng xóm đậu xe trên đường lái xe của mình nếu có thể. Bạn cũng có thể yêu cầu một thành viên trong gia đình ghé qua nhà bạn cách ngày hoặc lâu hơn và kiểm tra tài sản của bạn.

Cắt nhỏ các giấy tờ bí mật mà bạn không cần nữa.

4. Cắt nhỏ các giấy tờ bí mật mà bạn không cần nữa.

Đánh cắp danh tính nghe có vẻ giống như chuyện chỉ xảy ra trong phim, nhưng nó lại xuất hiện rất nhiều trong đời thực. Các tài liệu hiển thị thông tin tài chính, chi tiết cá nhân của bạn và thậm chí cả thư rác có thể là mục tiêu của kẻ trộm. Đó là lý do tại sao bạn nên huỷ bất kỳ tài liệu nào bạn không cần nữa. Và nếu bạn cần chúng, bạn nên cất chúng ở một nơi an toàn, nơi kẻ trộm sẽ khó tìm thấy chúng.

5. Nên che chắn cửa sổ của bạn bằng rèm cửa hoặc phim cách nhiệt an ninh

5. Nên che chắn cửa sổ của bạn bằng rèm cửa hoặc phim cách nhiệt an ninh

Rèm cửa giúp bạn che chắn tầm nhìn của kẻ trộm. Còn phim bảo vệ cửa sổ là một loại nhựa mỏng, trong suốt giúp bảo vệ cửa sổ của bạn khỏi những kẻ đột nhập. Công việc của nó là thêm sức mạnh cho cửa sổ của bạn. Khi cửa kính bị đập vỡ, phim cách nhiệt bảo mật giữ tất cả các mảnh lại với nhau. Điều này giúp việc xâm nhập bằng cách phá cửa sẽ mất thời gian hơn, làm kẻ đột nhập nản chí. Đồng thời phin bảo vệ này cũng gom các mảnh vỡ thủy tinh. Nếu một tên trộm đang cố gắng xem nhà bạn có trống hay không, chúng sẽ chỉ nhìn thấy tấm phim an ninh của bạn.

6. Tạo mồi nhử bằng cách đặt một số đồ vật có giá trị ở nơi dễ thấy.

6. Tạo mồi nhử bằng cách đặt một số đồ vật có giá trị ở nơi dễ thấy.

Đôi khi những tên trộm không nản lòng trước hệ thống báo động hoặc camera an ninh. Kẻ trộm sẽ đột nhập nhanh nhất có thể và lấy bất cứ thứ gì chúng tìm thấy trước khi cảnh sát tóm gọn. Và vì không có nhiều thời gian, nên chúng sẽ hướng về những nơi ẩn náu phổ biến nhất, như bàn cạnh giường ngủ hoặc tủ quần áo. Nói như vậy, hãy lấy một chiếc hộp và bỏ vào đó một số tiền giả, đồ trang sức và các loại giấy tờ vô nghĩa, và để chúng nghĩ rằng mình đã lấy trộm những thứ có giá trị.

7. Mua một bộ mô phỏng TV.

7. Mua một bộ mô phỏng TV.

Cho dù bạn đang đi nghỉ hay chỉ ra ngoài trong vài giờ, TV giả có thể cung cấp cho bạn sự bảo vệ khỏi những kẻ trộm tiềm ẩn. Có rất nhiều mẫu được tích hợp cảm biến và bộ hẹn giờ để bạn có thể lập trình cho chúng hoạt động bất cứ khi nào bạn muốn. Chúng có khả năng mô phỏng sự thay đổi màu sắc của một chiếc tivi thực. May mắn thay, chúng tiêu thụ ít điện năng hơn TV thông thường, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về hóa đơn tiền điện.

8. Sắm một nút bấm an ninh (chuông báo động).

8. Sắm một nút bấm an ninh (chuông báo động).

Hãy tưởng tượng nếu một kẻ đột nhập vào nhà bạn khi bạn đang ở trong nhà, trốn trong phòng ngủ của bạn. Có một nút bấm an ninh gần bạn, sẽ thông báo cho cảnh sát hoặc bất kỳ biện pháp an toàn nào khác mà bạn đã thực hiện (liên hệ với hàng xóm). Nút báo động có thể phát ra âm thanh lớn, giống như hầu hết các báo thức, nhưng nó cũng có thể hoàn toàn im lặng (bí mật). Cách 2 sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bắt kẻ trộm hơn là đuổi chúng đi sau khi nghe thấy tiếng ồn lớn của chuông báo động.

9. Đừng đăng ảnh chìa khóa của bạn lên mạng xã hội.

9. Đừng đăng ảnh chìa khóa của bạn lên mạng xã hội.

Đôi khi mọi người vô tình chụp cả chìa khóa của mình đưa lên mạng mà không hề nhận ra và đó là thứ có thể khiến chính mình gặp nguy hiểm. Cụ thể hơn, ai đó theo dõi mọi hành động của bạn có thể tạo bản sao chìa khóa của bạn chỉ từ một bức ảnh.

10. Làm quen với hàng xóm của bạn.

Trong các cộng đồng nhỏ và chặt chẽ, các vụ trộm dường như là khá phổ biến. Điều này là do mọi người đều quen thuộc với nhau và họ quan tâm đến sức khỏe của mọi người. Ngay cả khi bạn đi vắng, hàng xóm của bạn sẽ để mắt đến những người khả nghi có thể ẩn nấp bên ngoài nhà bạn. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc làm món thịt hầm nào đó để kết giao với hàng xóm của bạn, thì bây giờ là thời điểm thích hợp nhất.

11. Đặt một ly chuỗi hạt sau cánh cửa của bạn.

11. Đặt một ly chuỗi hạt sau cánh cửa của bạn.

Dù bạn đi vắng hay đang ở trong nhà, bạn có thể đặt một chiếc ly đầy hạt ngay sau cửa trước của mình. Nếu ai đó vào nhà bạn, gây đổ ly và sẽ rải hạt ra khắp nơi. Những kẻ đột nhập chắc chắn sẽ gom tất cả chúng, nhưng họ có thể sẽ sót lại 1 vài hạt. Vì vậy, bạn sẽ biết rằng ai đó đã xâm phạm không gian cá nhân của bạn.

Đây cũng là một giải pháp thay thế tuyệt vời để báo động khi bạn đang ở trong nhà. Nếu bạn nghe thấy tiếng hạt rơi trên sàn, bạn sẽ được thông báo rằng một tên trộm xấu xa vừa đột nhập vào nhà bạn.

Tất nhiên chẳng ai mong muốn có “kẻ không mời mà đến” nhưng bạn vẫn nên thực hiện ít nhất 1 biện pháp an ninh cho ngôi nhà của bạn (nếu cả một hệ thống chống trộm thì càng tốt). Bạn đã thực hiện điều nào trong các biện pháp trên?! Chúng đã được chứng minh là có hiệu quả chưa? Hoặc nếu bạn có biện pháp nào đó hay, hãy chia sẻ thêm với mọi người ở phần bình luận nhé.

XEM THÊM >> NHỮNG MẸO VẶT KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI VÀO BẾP

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-tips-and-tricks/12-effective-ways-to-secure-your-home-from-burglars-801764/
_https://www.getsafe.com/how-burglars-use-social-media/
_https://addnv.com/2020/07/20/five-types-of-documents-to-shred-to-prevent-identity-theft/
_https://www.skilledsurvival.com/window-security-film/

Bình luận bằng Facebook

comments