16 điều ít biết về thương hiệu thời trang H&M

0
1287

H&M được xếp hạng là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất về quần áo cũng như những thứ khác như phụ kiện, túi xách, giày dép và hầu hết mọi thứ thời trang!

Công ty bán lẻ quần áo đa quốc gia của Thụy Điển này được biết đến với phong cách bắt kịp xu hướng và đúng là nhà bán lẻ vải lớn thứ hai trên thế giới.

Ghi chú: Bài viết này nhằm mục đích tìm hiểu và chia sẻ thông tin về thương hiệu H&M, nằm ngoài các mục đích về thương mại hay chính trị.

Ở đây chúng tôi xin giới thiệu những điều mà có thể bạn chưa biết về H&M.
1. Các cửa hàng H&M được biết đến trên toàn thế giới với việc cung cấp quần áo thời trang may sẵn có giá cả phải chăng và bền vững với nhiều kiểu dáng và kích cỡ.

Hennes - 16 điều ít biết về thương hiệu thời trang H&M
Mặt tiền của cửa hàng Hennes. Nguồn ảnh: H&M – Lịch sử của chúng tôi

2. Chữ H là viết tắt của Hennes , trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là “của cô ấy” cũng như tên của một cửa hàng quần áo phụ nữ được thành lập ở Thụy Điển vào năm 1947 bởi Erling Persson. Vào năm 1968, Mauritz Widforss, chuyên kinh doanh quần áo nam, quần áo săn bắn và đồ câu cá, được Persson mua lại. Sau khi mua lại, Perrson quyết định bắt đầu bán quần áo nam cũng như nữ, vì vậy ông đổi tên cửa hàng của mình là Hennes & Mauritz, sau này được rút ngắn thành H&M.

3. H&M tự hào về việc đối xử tốt với nhân viên và cung cấp các con đường sự nghiệp. Năm 2017, thương hiệu này đã được Forbes xếp hạng là Nhà tuyển dụng số 1 trong ngành thời trang.

4. Mọi cửa hàng H&M ở Mỹ đều được cung cấp năng lượng tái tạo, bao gồm tất cả 78 địa điểm ở California.

5. H&M quan tâm đến tính bền vững và tác động của ngành thời trang và dệt may đối với môi trường. Chuỗi cửa hàng này là chuỗi cửa hàng đầu tiên trên thế giới triển khai chương trình tái chế hàng dệt may trên phạm vi toàn cầu. Người mua sắm có thể mang những túi quần áo cũ hoặc không còn cần thiết, trong bất kỳ điều kiện nào, đến cửa hàng H&M địa phương của họ và chúng sẽ được tái chế một cách có trách nhiệm.

So với bất kỳ thương hiệu nào khác, họ sử dụng lượng nguyên liệu hữu cơ cao nhất, không chỉ an toàn với da mà còn thân thiện với môi trường.

Chỉ trong năm 2017, H&M đã ngăn chặn hơn 2,5 triệu pound (Đơn vị khối lượng, mỗi pound bằng chính xác 28,349523125 gam) quần áo và hàng dệt may không mong muốn được đưa vào các bãi rác ở Mỹ.

6. H&M có mặt tại 62 quốc gia thông qua 4500 cửa hàng, bao gồm các thương hiệu liên kết với nó. Hội đồng quản trị của H&M gồm 11 thành viên, trong đó có 7 thành viên là nữ. (số liệu năm 2017). Mặc dù bắt đầu thành lập ở Thụy Điển, Hoa Kỳ có nhiều cửa hàng nhất với 543. Thương hiệu này đã có mặt ở tất cả các nơi trên thế giới, bao gồm các địa điểm ở Síp, Ma Cao, Tasmania và Iceland.

H & M ban giám đốc
Nguồn ảnh: about / H & M

7. Năm 2004, H&M sở hữu một bộ sưu tập cao cấp của nhà thiết kế lừng danh Karl Lagerfeld. Chỉ trong vòng vài giờ, toàn bộ số hàng đã được bán hết. Năm sau, H&M hợp tác với Stella McCartney.
Năm 2006, sự hợp tác giữa Viktor & Rolf, một bộ đôi nhà thiết kế người Hà Lan. Và vào năm 2007, đó là Roberto Cavalli, nhà thiết kế người Ý mà H&M đã hợp tác.

Vào năm 2009, hợp tác với Jimmy Choo, H&M đã phát hành một bộ sưu tập giày và túi. Một dòng quần áo do Choo thiết kế cũng đã được tung ra thị trường nhưng chỉ có ở một số cửa hàng chọn lọc.

Năm 2011 chứng kiến ​​sự liên minh của H&M với Versace và một sự hợp tác vào mùa xuân cũng được lên kế hoạch để bán hàng trực tuyến.

H&M đã hợp tác với ngôi sao nhạc pop Madonna cho một dòng sản phẩm độc quyền vào năm 2007. Cùng năm đó, công ty cũng bắt tay với Kylie Minogue để ra mắt một thiết kế tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Vào năm 2013, Beyonce Knowles, người đã trở thành gương mặt đại diện cho H&M cho chiến dịch mang tên “Mrs. Carter in H&M.”

8. Nếu bạn thích mua sắm trực tuyến, bạn có thể đặt hàng tại trang web của H&M. Vào các ngày thứ Năm, họ thường bổ sung kho và cập nhật hàng hóa của mình. Vì vậy, ngày tốt nhất để mua sắm trực tuyến tại H&M sẽ là sáng thứ Năm.

H&M giảm giá mạnh cho những khách hàng mới chọn mua hàng trực tuyến. Vì vậy, trong trường hợp bạn là khách hàng mới trên trang web H&M, bạn có thể mong được giảm giá khoảng 30% cho toàn bộ giao dịch mua của mình!

Nếu bạn mua thứ gì đó trực tuyến trên trang web của H&M và muốn trả lại, bạn có thể làm như vậy tại bất kỳ cửa hàng nào ở Thành phố New York.

Một người cầm túi mua sắm H&M. Sara Sette / Shutterstock
Một người cầm túi mua sắm H&M. Ảnh: Sara Sette / Shutterstock

9. Mặc dù cố gắng giúp đỡ môi trường và giữ một thương hiệu tích cực, điều đáng chú ý là công ty đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của các cuộc tranh cãi và bê bối trong những năm qua.

Công ty đã phát hành một quảng cáo của một cậu bé người Mỹ gốc Phi mặc áo hoodie có nội dung “Chú khỉ tuyệt vời nhất trong rừng” vào khoảng tháng giêng năm 2018. “Sự cố này là ngẫu nhiên về bản chất, nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi không xem xét nó một cách cực kỳ nghiêm túc hoặc hiểu được sự khó chịu mà nó gây ra“, một đại diện nói với tờ INSIDER vào thời điểm đó. “Chúng tôi đã gỡ hình ảnh xuống và loại bỏ quần áo được đề cập để bán. Nó sẽ được tái chế. Giờ đây, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn điều này tái diễn trong tương lai.”

Cộng đồng mạng chỉ trích H&M, gọi thương hiệu này là phân biệt chủng tộc và thiếu tế nhị. H&M đã gỡ hình ảnh xuống và xin lỗi vì quảng cáo này.

H&M đã vướng vào một cuộc tranh cãi vào năm 2013 khi những chiếc mũ đội đầu giả da từ tất cả các cửa hàng của hãng ở Canada bị thu hồi. Điều này là do phàn nàn rằng các bộ sưu tập đã xúc phạm đến các dân tộc thổ dân.

Một báo cáo năm 2017 cho rằng H&M đã thuê trẻ em trong nhà máy của mình ở Myanmar và công nhân chỉ được trả một nửa mức lương tối thiểu theo quy định của pháp luật.

Đầu tháng 4 năm 2021, tại Việt Nam, H&M bị dân mạng phản đối, kêu gọi tẩy chay dữ dội vì nghi vấn đăng tải bản đồ Trung Quốc có đường lưỡi bò phi pháp.

10. iCollect là một chương trình đặc biệt tại các cửa hàng H&M chuyên thu gom quần áo H&M cũ. Và đổi lại, bạn có thể mong nhận được một phiếu giảm giá 15 phần trăm. Và, mặc dù không có giới hạn về số lượng quần áo cũ bạn trả lại, bạn chỉ có thể nhận được một phiếu giảm giá mỗi ngày.

Ngoài ra, H&M cũng chấp nhận trả lại bất kỳ quần áo nào đã qua sử dụng, sau đó được phân loại dựa trên khả năng tái sử dụng. Nếu nó ở trong tình trạng có thể mặc được, nó sẽ được bán cho các nhà bán lẻ đồ cũ, quần áo bị hư hỏng được gửi cho các mục đích sử dụng khác như để nhồi ghế ô tô hoặc tháo dỡ để tạo ra một cái gì đó mới.

11. Ngoài những người nổi tiếng Hollywood thích thể thao, H&M cũng là thương hiệu yêu thích của Hoàng gia. Kate Middleton, cũng như thái tử Thụy Điển, đã nhiều lần được phát hiện mặc một chiếc H&M.

12. Tất cả nhân viên của H&M đều phải làm việc trên sàn cửa hàng trong vài ngày. Điều này cũng bao gồm Karl-Johan Persson, cháu trai của người sáng lập Erling Persson và người đang điều hành H&M.

13. Một buổi khiêu vũ đặc biệt thường được tổ chức bởi các nhân viên trước khi khai trương mỗi cửa hàng. Và nó được thực hiện ngay trước khi cắt băng khánh thành và trước sự chứng kiến ​​của giới truyền thông và những khách hàng đang chờ đợi.

Nhân viên H&M khiêu vũ tại một buổi khai trương ở Chermside. Rik Beattie / YouTube
Nhân viên H&M khiêu vũ tại một buổi khai trương ở Chermside. Rik Beattie / YouTube

Thông thường, có một DJ hiện diện để bắt đầu “flash-mob”. Khi một cửa hàng mở cửa tại Úc vào năm 2015, hơn 100 nhân viên đã biểu diễn sôi động cho những khách hàng đang chờ đợi .

14. Hầu hết những món đồ hàng hiệu có sẵn tại H&M đều bán hết rất nhanh. Nhưng, nếu không bán hết, giá sẽ được hạ xuống. Vì vậy, bạn có thể mua một số đồ của nhà thiết kế cao cấp với chi phí thấp hơn nhiều.

15. H&M có thể giới thiệu một sản phẩm mới đến các cửa hàng chỉ sau hai tuần.
Đối với một số nhà bán lẻ, như The Gap, phải mất đến sáu tháng để thiết kế và sản xuất các kiểu dáng mới, nhưng đối với H&M, chỉ mất hai tuần . Tại trụ sở chính ở Stockholm, H&M thuê các nhà thiết kế chuyên theo dõi các xu hướng thời trang và sau đó đưa chúng vào các sản phẩm mới. Các nhà cung cấp trên khắp thế giới giúp đẩy sản phẩm đến các cửa hàng chỉ trong vòng chưa đầy một tháng. Điều đó có lẽ giải thích tại sao luôn có quần áo mới mỗi khi bạn bước vào cửa hàng H&M.

16. H&M sở hữu một số cửa hàng khác, bao gồm cả thương hiệu cao cấp COS.
Mặc dù thường được biết đến với giá cả phải chăng, H&M cũng sở hữu COS, nơi bán các sản phẩm cao cấp hơn với chi phí cao hơn. COS là viết tắt của Collection of Style . H&M cũng sở hữu các thương hiệu khác như Weekday, H&M Home và Arket.

XEM THÊM: >> Những điều thú vị về thương hiệu Coca-Cola

Nguồn: https://www.fresyes.com/fashion/fresno-hm/
https://www.boomsbeat.com/articles/280977/20170921/30-amazing-things-you-didnt-know-about-h-m.htm
https://www.insider.com/surprising-fun-facts-about-hm-clothing-store-2018-6#the-brand-has-been-accused-of-selling-racially-and-culturally-insensitive-garments-8

Bình luận bằng Facebook

comments