5 dấu hiệu cho thấy bạn vận động không đủ

0
3450

Hôm nay chúng ta thường dự định làm việc lâu hơn một chút trong văn phòng của mình, ngày mai chúng tôi lên kế hoạch “chạy marathon” trên Netflix, chúng ta quá lười mua sắm tạp hóa, và dễ dàng đặt đồ ăn trực tuyến. Với tất cả những tiện ích hiện đại này, chúng ta trở thành những “củ khoai tây” vô cùng lười biếng. Không có gì ngạc nhiên khi cơ thể chúng ta bắt đầu có những rối loạn, cho chúng ta biết rằng đã đến lúc chăm sóc bản thân.

05 tín hiệu cơ thể của bạn sau đây có thể giúp bạn nhận biết để thay đổi giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và mạnh khoẻ hơn một chút.

Mắt bạn bị sưng húp
Ảnh brightside.me/

1. Mắt bạn bị sưng húp.

Lối sống ít vận động là một trong những tác nhân chính gây ra tình trạng giữ nước. Đôi mắt sưng húp xuất hiện. Vì vậy, sau cùng, ngủ trong không phải là phương án tối ưu. Yoga được cho là giải pháp tốt nhất. Các asana tạo áp lực lên đầu và thúc đẩy tuần hoàn. Một khi bạn bắt đầu kết hợp một số chuyển động vào thói quen hàng ngày của mình, đôi mắt sưng húp không còn là vấn đề nữa.

2. Bạn đang bị táo bón.
Ảnh Brightside.

2. Bạn đang bị táo bón.

Tập thể dục là quan trọng để đi tiêu thường xuyên. Nếu bạn dành phần lớn thời gian để ngồi, sẽ mất nhiều thời gian hơn để thức ăn di chuyển qua ruột già của bạn. Do đó, lượng nước cơ thể hấp thụ từ phân bị hạn chế, dẫn đến táo bón. Di chuyển thường xuyên cải thiện hiệu quả của đường tiêu hóa của bạn. Ngay cả một động tác đơn giản kéo dài 5 phút vài lần mỗi ngày cũng có thể ngăn ngừa táo bón

Bạn hay quên
Ảnh Brightside.

3. Bạn hay quên.

Nếu bạn thường cảm thấy như một ý nghĩ khác vừa lướt qua tâm trí, bạn có thể mắc chứng hay quên. Một nghiên cứu những người có lối sống ít vận động cho thấy: những thay đổi cấu trúc trong não ở khu vực thùy thái dương trung gian. Thùy này chịu trách nhiệm về khả năng ghi nhớ mọi thứ của chúng ta. Tập thể dục đã được chứng minh là giúp tăng cường trí nhớ. Không có gì ngạc nhiên khi cấu trúc não của bạn phát triển khi bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Đầu gối của bạn bị đau
4. Đầu gối của bạn bị đau.

Vận động là bí quyết để nới lỏng các khớp bị chặt. Tập thể dục có thể làm giảm bớt các triệu chứng viêm khớp và viêm xương khớp, đặc biệt là các bài tập aerobic. Bệnh nhân bị đau đầu gối mãn tính nên trải qua một chương trình tập thể dục. Bằng cách tập thể dục thường xuyên, cơ bắp của bạn tăng cường và trở nên linh hoạt hơn.

Bạn cảm thấy thèm đường

5. Bạn cảm thấy thèm đường.

Hoạt động thể chất chống lại cơn thèm đường một cách hoàn hảo. Nó tăng cường năng lượng của bạn và giải phóng endorphin, giúp cơ thể có cảm giác thoải mái. Các hormone này lại làm giảm cảm giác thèm ngọt đáng kể. Vận động đầy đủ trong ngày giúp ngăn ngừa trầm cảm. Vì vậy, không có trầm cảm hay tâm trạng tồi tệ nếu vận động đủ, thường xuyên!

ĐỌC THÊM >> Nghe chim hót hoặc được sống gần với loài chim giúp bạn hạnh phúc hơn

Nguồn: https://brightside.me/inspiration-health/5-signs-youre-not-moving-enough-801751/

Bình luận bằng Facebook

comments