8 điều các cặp đôi nên làm để hôn nhân bền chặt

0
175650

Việc dọn về sống chung là một quyết định có thể khiến một cặp đôi… tan vỡ. Tất cả thời gian họ dành cho nhau có thể giúp củng cố mối quan hệ của họ, nhưng sự tương tác 24/7 cũng có thể cho họ thấy mọi thứ: thấy cả điều tốt, điều xấu và cả những điều khó chịu. Sống chung với nhau nghe có vẻ nhiều vấn đề, nhưng có một số cách để các cặp vợ chồng cùng nhau vượt qua thử thách.

Chúng tôi muốn giúp bạn và người ấy duy trì một mối quan hệ suôn sẻ, vì vậy chúng tôi chia sẻ 8 điều mà các cặp đôi nên làm để có một cuộc sống hạnh phúc và bình yên bên nhau.

Đồng thuận về các nguyên tắc và kế hoạch
Ảnh brightside.me

1. Đồng thuận về các nguyên tắc và kế hoạch:
Từ việc tạo ra một kế hoạch những việc cần làm, đến thảo luận về giờ đi ngủ ngủ và ranh giới cá nhân, các cặp vợ chồng phải thảo luận và cùng đặt ra các nguyên tắc để sống cùng nhau.

Theo một cuộc khảo sát, những thói quen xấu trong phòng tắm cũng có thể gây ra những cuộc chia tay. Vì vậy, đồng ý về các quy tắc cho cuộc sống là điều quan trọng nếu bạn không muốn mối quan hệ đi xuống. Ai được ưu tiên sử dụng nhà vệ sinh vào buổi sáng? nắp cầu nên mở lên hay xuống? Đôi khi “nói chuyện với nhau về quy tắc trong nhà vệ sinh” lại là điều bắt buộc để có một cuộc sống chung hòa hợp – Bạn có thể hiểu nghĩa của câu này là: “các cặp đôi cần ngồi nói chuyện với nhau cả về những việc mà một trong hai cho là không quan trọng“.

Chia sẻ công việc nhà.

2. Chia sẻ công việc nhà.

Một nghiên cứu ghi nhận rằng 56% người được hỏi đã kết hôn tin rằng chia sẻ công việc nhà là rất quan trọng để có một cuộc hôn nhân thành công.

Các cặp đôi có thể có các cách làm riêng để phân công nhiệm vụ, tùy thuộc vào khả năng và lịch trình của mỗi thành viên. Hoặc cũng có thể cùng nhau làm một số việc nhà như một hình thức gắn kết hiệu quả.

Chia sẻ tài chính

Chia sẻ tài chính

Giống như việc nhà, các khoản chi tiêu trong gia đình nên được coi là trách nhiệm chung. Các cặp vợ chồng cần thảo luận về cách họ dự định phân chia các hóa đơn, tùy thuộc vào mức lương cá nhân của mỗi người. Cuộc trò chuyện về tiền bạc cũng nên bao gồm các khoản nợ tồn đọng và mục tiêu tài chính chung.

Đối tác phải luôn trung thực về vấn đề tiền bạc để tránh các vấn đề về lòng tin. Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ chia sẻ các mẹo về cách tránh những tranh cãi về tài chính, bao gồm việc thường xuyên ngồi lại để xem xét các khoản chi tiêu và kế hoạch tiết kiệm.

Học cách đối phó với những thói quen khó chịu của nhau.

Học cách đối phó với những thói quen khó chịu của nhau.
Khi các cặp vợ chồng bắt đầu sống cùng nhau, đó là khi họ nhận thấy mọi thói quen khó hiểu của bạn đời: để tất bẩn trên sàn, nhai quá to, mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị và danh sách này sẽ ngày càng dài hơn.

Một cách để các cặp đôi tránh làm nhau phát điên là tìm cách giải quyết những thói quen khó chịu này. Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng được cấp phép Daphne de Marneffe cũng khuyên bạn nên đánh giá xem: liệu một số thói quen có thể dễ dàng bị bỏ qua, hay đó là một vấn đề lớn cần được thảo luận, tìm cách giải quyết nghiêm túc.

Cùng nhau thực hiện 1 việc thú vị nào đó.

Cùng nhau thực hiện 1 việc thú vị nào đó.
Một bài báo từ Tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu Người tiêu dùng nói rằng những cặp đôi thực hiện một việc gì đó cùng nhau sẽ trải qua “những cảm xúc tích cực hơn và hài lòng trong mối quan hệ vợ chồng hơn”.

Những khoảnh khắc được chia sẻ này có thể đơn giản như tập thể dục cùng nhau, thư giãn trên ghế trong khi xem phim hoặc như một phụ nữ chia sẻ trong bài báo Sức khỏe phụ nữ, bôi kem chống nhăn cho chồng và nghe một bài hát dành riêng mỗi ngày.

Cần cả những không gian cho sự riêng tư

Cần cả những không gian cho sự riêng tư

Sống với nhau không có nghĩa là bạn phải dành từng giây phút cho nhau. Thả lỏng và có thời gian ở một mình cũng rất tốt cho các mối quan hệ.

Cô đơn cho phép chúng ta suy ngẫm về nhiều thứ, bao gồm cả bản thân, và có thể giúp chúng ta trở thành người tốt hơn cho những người quan trọng của mình.

Đặt ra các quy tắc cơ bản cho khách đến chơi nhà.

Đặt ra các quy tắc cơ bản cho khách đến chơi nhà.
Các cặp đôi có mức độ thoải mái khác nhau khi đến với gia đình và bạn bè của đối tác, vì vậy điều quan trọng là phải đặt ra các quy tắc cơ bản cho khách. Họ cần phải thống nhất về việc ai có thể đến, thời điểm lý tưởng là bao lâu và khách có thể ở lại trong bao lâu.

Thảo luận về các công việc hậu cần tổ chức trước khi khách đến, như kế hoạch bữa ăn và các hoạt động dự kiến, cũng có thể giúp ngăn ngừa tranh luận và lo lắng trong suốt sự kiện.

Cố gắng giải quyết những mâu thuẫn - và không nên chọn thời điểm trước khi đi ngủ.

Cố gắng giải quyết những mâu thuẫn – và không nên chọn thời điểm trước khi đi ngủ.

Các cặp vợ chồng có thể biến ngôi nhà của họ thành một không gian an toàn về mặt tình cảm bằng cách tạo ra một môi trường tích cực và giải quyết mọi xung đột.

Theo Tiến sĩ tâm lý học xã hội Amie M. Gordon, lời khuyên “Đừng bao giờ đi ngủ khi tức giận”. Những người căng thẳng và kiệt sức dễ phản ứng tiêu cực hơn. Gordon khuyên bạn nên “nhấn nút” tạm dừng và ngủ, nếu cần. Xung đột được xử lý tốt hơn khi cả hai đối tác ở trạng thái tinh thần tối ưu và trong điều kiện tối ưu.

Bạn nghĩ gì về danh sách này? Bạn cũng làm những điều tương tự với người bạn đời của mình hay chưa? chia sẻ thêm với tất cả mọi người các mẹo hữu ích cho cuộc sống vợ chồng mà bạn biết ở phần mô tả nhé.

XEM THÊM >> Dọn nhà có thể mang đến cảm giác sướng hơn ‘chuyện ấy’

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-relationships/8-things-couples-do-to-make-their-marriage-last-801708/
_https://www.showerstoyou.co.uk/latest/2020/01/study-these-bathroom-habits-annoy-your-partner-most/
_https://www.pewresearch.org/fact-tank/2016/11/30/sharing-chores-a-key-to-good-marriage-say-majority-of-married-adults/
_https://www.apa.org/topics/money/conflict

Bình luận bằng Facebook

comments