Con số đáng buồn: số người tử vong toàn cầu do COVID-19 vượt mốc 3 triệu

0
782

Mỹ, BrazilMexico là ba quốc gia có tỷ lệ tử vong do virus cao nhất trên toàn thế giới.

Số người chết trên toàn thế giới do COVID-19 đã vượt qua một cột mốc đáng buồn. Dữ liệu từ Đại học John Hopkins cho thấy hơn 3 triệu người trên thế giới hiện đã chết sau khi mắc căn bệnh do coronavirus gây ra.

Quốc gia có nhiều ca tử vong liên quan đến COVID nhất là Mỹ, nơi hơn nửa triệu người hiện đã chết trong đại dịch toàn cầu, tiếp theo là Brazil, Mexico, Ấn Độ và Anh.

Đến 21h00 ngày 29.04.2021 thế giới đã có 150.560.696 người nhiễm Covid; gần 3,2 triệu người đã chết vì Covid, 128 triệu người bình phục.

Số người chết đã tăng mạnh trong sáu tháng qua, với 1 triệu trường hợp tử vong được báo cáo vào tháng 9 năm 2020, 2 triệu vào tháng 1 năm 2021 và bây giờ là 3 triệu chỉ ba tháng sau đó. Sự thật đáng lo ngại về sự lây lan của các biến thể mới của vi rút, bao gồm cả biến thể ở Anh, được cho là có khả năng lây truyền cao hơn.

Nhưng với sự sẵn có và triển khai rộng rãi của vắc-xin, hy vọng rằng chúng ta có thể chuyển hướng sang việc xử lý đại dịch toàn cầu. Nhiều loại vắc-xin cho COVID-19 đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc hạn chế sự lây lan của vi-rút và ngăn ngừa mọi người nhiễm bệnh.

Nguồn: https://www.cnet.com/news/global-deaths-from-covid-19-pass-3-million-mark/
https://origin-coronavirus.jhu.edu/map.html
https://www.worldometers.info/coronavirus/

Bình luận bằng Facebook

comments