Điều gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ sinh con trên máy bay?!

0
31235

Bất chấp gần 10 triệu chuyến bay chở hơn 3,5 tỷ hành khách mỗi năm, rất hiếm trẻ sơ sinh chào đời trên máy bay. Không có số liệu chính thức, nhưng khoảng gần 60 em bé đã được sinh ra trên máy bay mỗi năm.
Máy bay không phải là phòng sinh mà bà mẹ tương lai mơ ước, nhưng nó có thể xảy ra, và điều đó đã xảy ra trong quá khứ – và trong một số trường hợp, đứa trẻ sơ sinh nhận được những món quà và đặc quyền đặc biệt.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ sinh con trên máy bay?!

1. Phi hành đoàn quyết định xem có cần hạ cánh khẩn cấp hay không.
Mặc dù hầu hết các hãng hàng không hiện nay đã đặt giới hạn về khoảng cách mà phụ nữ mang thai có thể bay trong thời gian dài (thường là ít hơn 38 tuần hoặc 30 ngày trước ngày dự sinh và được xác nhận với thông báo của bác sĩ), vẫn có những lần chuyển dạ bất ngờ có thể xảy ra.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ sinh con trên máy bay
Ảnh brightside.me/

Mặc dù rất hiếm, nhưng nếu nó xảy ra và một phụ nữ chuyển dạ, thì phi hành đoàn không có nhiều lựa chọn. Trước hết, các tiếp viên hàng không không được đào tạo để đỡ đẻ. Vì vậy, vào thời điểm đó, mọi người sẽ hy vọng rằng có một bác sĩ hoặc một y tá trên chuyến bay.

Nếu không có bất kỳ chuyên gia y tế nào trên máy bay, các tiếp viên hàng không sẽ đóng vai trò là nữ hộ sinh và đỡ đẻ cho em bé. Điều này có khả năng xảy ra nếu họ không có cách nào hạ cánh khẩn cấp và chuyến bay chỉ đơn giản là tiếp tục đến điểm đến ban đầu.

2. Không có một quy tắc nào áp dụng cho quyền công dân của em bé.

Mặc dù các quy tắc không được thiết lập sẵn và có thể thay đổi tùy thuộc vào hãng hàng không và vùng lãnh thổ mà máy bay bay qua, nhưng có một điều chắc chắn là em bé sẽ có quốc tịch giống như cha và mẹ đẻ.

Trường hợp nhập quốc tịch ở không phận hoặc sân bay khác quốc tịch của bố mẹ bé thường không có hoặc không rõ ràng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ sinh con trên máy bay
Ảnh brightside.me/

3. Hy hữu: một số hãng hàng không có thể cung cấp vé miễn phí cho em bé.
Đây không phải là trường hợp cho tất cả mọi người. Chỉ có một số em bé được nhận các chuyến bay miễn phí suốt đời, chẳng hạn như một bé trai được sinh ra trên một hãng hàng không của Ấn Độ và một bé gái được sinh ra trên chuyến bay Egyptair.

Những em bé được sinh ra trên các hãng hàng không Polar Airlines, AirAsia, Asia Pacific Airlines hoặc Airways – và một em bé trên chuyến bay của Virgin Atlantic – được nhận vé miễn phí cho đến khi 21 tuổi. Và trong năm 2017, một cậu bé được sinh ra trên một chuyến bay Spirit Airlines và được tặng vé miễn phí vào ngày sinh nhật của mình, nhưng với phải đi cùng thêm 01 khách hành khách khác.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ sinh con trên máy bay
Ảnh brightside.me/

4. Máy bay có thể được đổi tên để chúc mừng em bé sinh trên chuyến bay
Vào năm 2019, một chuyến bay JetBlue đã hạ cánh với thêm một hành khách. Các nhân viên y tế trên chuyến bay và phi hành đoàn đã chung sức để hộ sinh một bé trai khi máy bay đang trên độ cao hàng ngàn dặm. Họ đã đổi tên chiếc máy bay là “Born to Be Blue” theo tên của em bé – cũng là khách hàng nhỏ tuổi nhất của họ.

Một số em bé thậm chí có thể nhận được quà tặng từ hãng hàng không. Năm 2018, một bé gái được sinh ra trên chuyến bay Chick-fil-A. Cô bé đã được cung cấp đồ ăn và thậm chí còn được đảm bảo một vị trí công việc khi cô ấy đủ tuổi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ sinh con trên máy bay
Ảnh brightside.me/

5. Sức khỏe của em bé có thể gặp rủi ro.
Máy bay không phải là nơi lý tưởng để em bé chào đời. Trước hết, không khí ở trên đó loãng hơn, sẽ khiến bé khó thở. Thứ hai, trên máy bay, không có bất kỳ thiết bị công nghệ cao nào hỗ trợ quá trình chuyển dạ, đặc biệt là nếu cần phải mổ gấp. Ngoài ra, tai của trẻ sơ sinh có thể bị căng do áp suất không khí.

Mặc dù việc sinh nở trên máy bay khá hiếm khi xảy ra, nhưng phi hành đoàn sẽ đảm bảo rằng người mẹ cảm thấy an toàn và thoải mái nhất có thể. Người mẹ có thể được chuyển đến một khu vực rộng rãi hơn, như khoang hạng nhất hoặc hạng thương gia.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ sinh con trên máy bay
Ảnh brightside.me/

Bạn sinh ra ở đâu? Bạn có biết ai đó đã sinh ra trên máy bay? Nếu bạn biết hãy chia sẻ điều kì diệu đó với mọi người ở phần bình luận nhé.

XEM THÊM >> Những phát hiện thú vị về các em bé thời kỳ ẵm ngửa

Nguồn: _https://brightside.me/wonder-curiosities/what-happens-if-a-woman-gives-birth-on-a-plane-801680/
_https://www.cntraveller.in/story/explained-happens-baby-born-airplane/

Bình luận bằng Facebook

comments