Năm 2021- Nhóm công ty FAATMAN (Amazone, Google, Apple…) kiếm được bao tiền mỗi phút?!

0
5687

Nhóm công ty FAATMAN là gì?! Đây là các công ty trong nhóm cổ phiếu FAATMAN của Mỹ bao gồm Facebook, Amazon, Apple, Tesla, Microsoft, Alphabet và Netflix.

Trong nhóm này, mỗi phút Amazon và Apple kiếm được gần một triệu USD.

+ Trong khi đó, vào năm 2014, Amazone phải “vất vả” mất 7 phút 04 giây mới kiếm được 1 triệu đô, hiện nay họ chỉ mất hơn 1 phút. (995.517 USD/phút)

+ Google hiện giờ chỉ mất 2 phút 3,09 giây để kiếm 1 triệu đô, trong khi năm 2014 họ mất tận 8 phút 47 giây.

Trung bình nhóm FAATMAN kiếm được 416.768 USD/Phút

Vốn hoá thị trường các công ty trong nhóm cổ phiếu FAATMAN này đạt 8.000 tỷ USD, tương đương GDP của Đức, CanadaPháp cộng lại.

Số liệu tổng hợp trong tháng 3/2021 theo chuẩn dữ liệu của SEC, vốn hoá thị trường từ Seeking Alpha.

Số liệu tổng hợp trong tháng 3/2021 theo chuẩn dữ liệu của SEC, vốn hoá thị trường từ Seeking Alpha.

Bài viết 2014: Các tập đoàn mất bao nhiêu giây để thu về 1 triệu USD?

Big Tech

Facebook
Facebook vẫn hoạt động hiệu quả dù vướng “lùm xùm” bảo mật thông tin. Gần đây, công ty có doanh số quý cao nhất lịch sử với 27 tỷ USD và 2,8 tỷ người dùng hàng tháng.

Alphabet (Google)
Google đạt doanh thu 182 tỷ USD trong năm 2020, trong đó khoảng 20 tỷ đến từ YouTube. Hơn nữa, Google là trang web phổ biến nhất thế giới khi có gần 4 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Amazon
Dù Mỹ là thị trường chính nhưng Amazon cũng hoạt động tốt ở các quốc gia khác. Ví dụ năm 2020, công ty thu về 20 tỷ USD từ thị trường Nhật Bản, 29 tỷ USD từ Đức.

Tesla
Câu chuyện phát triển xe điện (EV) góp phần đẩy Tesla lên tầm cao mới. Công ty nằm trong nhóm S&P 500 danh giá, đồng thời đưa Elon Musk trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Microsoft
Microsoft là công ty trong nhóm Big Tech có vốn hoá thị trường lớn thứ 2 thế giới với 1.750 tỷ USD. Công ty có lĩnh vực kinh doanh đa dạng từ Bing, Linkedin, Xbox cho đến dịch vụ điện toán đám mây Azure.

Apple
Không chỉ dừng lại ở iPhone, mảng kinh doanh dịch vụ của Apple quý I năm nay đạt 15,7 tỷ USD, lớn hơn doanh thu của Mac và iPad (lần lượt là 8 tỷ USD). Ngoài ra, thiết bị đeo tay, phụ kiện gia đình cũng mang về cho hãng 12,9 tỷ USD.

Netflix
Đại dịch đã “thiên vị” với Netflix và Reed Hasting khi ông lớn ngành streaming “chốt sổ” năm 2020 với 52 triệu người dùng mới – nâng tổng số lên 203 triệu người. Các bộ phim tự sản xuất của Netflix thường xuyên thống trị giải thưởng Quả cầu vàng và năm nay cũng không phải ngoại lệ khi nội dung của Netflix có đến 42 đề cử.

Nội dung gốc là yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng người dùng mới, mang lại khoản doanh thu ấn tượng cho công ty.

Chưa thấy điểm dừng
Các công ty trong nhóm FAATMAN có vốn hoá thị trường lên đến 8.000 tỷ USD, tương đương với GDP của Đức, Canada và Pháp kết hợp.

Bất chấp mức định giá khổng lồ, cổ phiếu nhóm Big Tech vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dù giá trị vốn hoá các công ty này đang bị “thổi giá”, Facebook, Amazon, Apple, Tesla, Microsoft, Alphabet, Netflix chưa ngừng tăng lên.

Nguồn: https://ndh.vn/cong-nghe/gioi-big-tech-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-moi-phut-1288540.html
https://vnexpress.net/apple-facebook-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-moi-phut-4261117.html

Bình luận bằng Facebook

comments