Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Đức cho thấy rằng việc nghe và nhìn các loài chim có thể làm tăng mức độ hài lòng trong cuộc sống nói chung.

Chúng ta càng thường xuyên nhìn thấy và nghe thấy tiếng chim hót líu lo, chúng ta càng hạnh phúc. Một nhóm tại Trung tâm Nghiên cứu Đa dạng Sinh học Tích hợp của Đức đã phát hiện ra rằng nếu môi trường sống xung quanh chúng ta là nhiều loài chim, có thể mang lại sự hài lòng về cuộc sống ngày càng tăng tương đương với cảm giác như thu nhập tăng thêm 150 đô la mỗi tuần. (khoảng 3 triệu đồng).

Ảnh minh hoạ. Chim chim Mi Langbian - Nguồn: doanhnhansaigon.vn
Ảnh minh hoạ. Chim chim Mi Langbian – Nguồn: doanhnhansaigon.vn

Tiến sĩ Katrin Böhning-Gaese cho biết: “Chúng tôi cũng đã kiểm tra dữ liệu kinh tế xã hội của những người được khảo sát, và rất ngạc nhiên khi chúng tôi thấy rằng sự đa dạng của loài chim cũng quan trọng đối với sự hài lòng trong cuộc sống của họ, cũng giống như thu nhập của họ”.

Một nghiên cứu khác từ Đại học Bách khoa California cho thấy rằng việc đặt loa với nhiều loại âm thanh chim chóc trên những con đường mòn đi bộ đã cải thiện trải nghiệm ngoài trời của con người. Nghiên cứu được thực hiện ở Colorado nhưng những phát hiện thấy rằng: có thể cải thiện hạnh phúc của những người đi bộ ở khắp mọi nơi. Không có sự khác biệt trong niềm hạnh phúc của những người đi bộ khi nghe thấy âm thanh của loài chim là nhân tạo, thu âm trước hay tiếng chim hót tự nhiên.

Trong một năm đại dịch Covid căng thẳng và bất định chưa từng có, những âm thanh an ủi của thiên nhiên là rất quan trọng. Một báo cáo gần đây từ Hiệp hội Audubon cho thấy: doanh số bán máy cho chim ăn, thức ăn cho chim và các ứng dụng birding đều tăng cao chưa từng thấy trong thời gian đại dịch năm 2020.

Còn bạn?! bạn cảm thấy tâm trạng của mình có được cải thiện mỗi khi nghe tiếng chim hót hay không?! hãy để lại chia sẻ của mình ở phần bình luận nhé.

XEM THÊM >> [Nghiên cứu vui] mèo bị hấp dẫn bởi vòng tròn

Nguồn: https://www.parents.com/syndication/seeing-hearing-birds-increased-happiness-life-satisfaction/

Bình luận bằng Facebook

comments