10 cách để thoát khỏi tất cả và cảm nhận điều kỳ diệu của cuộc sống

0
29213

Nhịp sống hiện đại thường khiến chúng ta bận rộn đến mức không còn thời gian cho những điều nhỏ nhặt mang lại niềm vui nhất cho chúng ta – những sở thích, một buổi tối đi dạo, bày tỏ tình yêu thương với nhau. Chúng ta không có đủ thời gian để sống cuộc đời của mình. Cuộc sống chậm chuyển động đã tồn tại trong hơn một phần tư thế kỷ và mục tiêu để thúc đẩy một lối sống có ý nghĩa lành mạnh hơn mà vượt qua vấn đề này.

Chúng tôi cảm thấy đã đến lúc chia sẻ với bạn một số lời khuyên của phong trào này, mà chúng tôi nghĩ rằng nó mang lại cơ hội quan trọng để hòa hợp với thế giới mỗi ngày trong cuộc sống của bạn.

1. Hòa mình với thiên nhiên

© Julia Caesar

Thiên nhiên là nguồn năng lượng, sự hài hòa và vẻ đẹp. Khi con người hòa hợp với thiên nhiên, họ quên đi những vướng mắc và học cách lắng nghe trái tim mình. Thỉnh thoảng hãy cố gắng ngắm nhìn các vì sao, hoặc ngắm bình minh bên bờ sông, hoặc chiêm ngưỡng những chú chim bay cao trên bầu trời. Những khoảnh khắc này sẽ thêm ý nghĩa cho cuộc sống của bạn theo những cách mà bạn không thể diễn tả bằng lời.

2. Tận hưởng sự im lặng

© Josh Adamski

Chúng ta cần nó rất nhiều giữa dòng chảy không ngừng của tiếng ồn đô thị, quảng cáo, cuộc gọi điện thoại và thậm chí là những suy nghĩ ngẫu nhiên của chính chúng ta. Sự im lặng là một vị khách hiếm hoi đến nỗi đôi khi chúng ta bắt đầu sợ hãi. Nhưng trên thực tế, im lặng có thể giúp bạn cảm thấy khác biệt, tích cực hơn và hiểu bản thân mình hơn, và đó đã là một điều tuyệt vời. Bạn có thể thực hiện một bước đơn giản và mời sự im lặng vào cuộc sống của mình, nếu chỉ trong vài phút mỗi ngày.

3. Chia công việc của bạn thành các phần bằng nhau

© Cathryn Lavery

Điểm chính ở đây là làm mọi việc một cách nhất quán , cho dù đó là việc nhà hay các nhiệm vụ liên quan đến công việc. Ngay cả khi bạn có quá nhiều việc phải làm, hãy tập trung vào một trong số chúng tại một thời điểm và đừng để bị phân tâm bởi những thứ khác cho đến khi bạn giải quyết xong vấn đề này. Nếu không, bạn sẽ không có thời gian và mong muốn làm bất cứ điều gì! Công việc nên mang lại cho bạn niềm vui, và nó không nên hoàn toàn tiêu hao thời gian và năng lượng của bạn.

4. Làm những gì bạn yêu thích

© Lechon Kirb

Trong khi đọc điều này, những suy nghĩ về sự hoàn thành sáng tạo có thể đã nảy ra trong đầu bạn. Mọi người đều có năng khiếu sáng tạo, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng nhận thấy điều này và cố gắng phát triển nó. Để hiểu bạn thực sự giỏi và muốn làm gì, bạn phải tìm thời gian để thử các lựa chọn khác nhau. Đó có thể là bất cứ việc gì: vẽ, làm vườn, làm mẫu, làm thơ hoặc nuôi dạy con cái. Khi được làm điều mình yêu thích, đó chẳng phải là hạnh phúc thực sự sao?

5. Tham dự các sự kiện nhưng làm có chừng mực

© Anthony DELANOIX

Mong muốn đa dạng hóa phong cách sống của bạn thường biến các ấn tượng khác nhau thành quá tải: bạn đi xem triển lãm vào buổi sáng, sau đó đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim vào buổi chiều và đến rạp hát vào buổi tối. Mọi thứ đều bị xáo trộn, vì vậy không có cơ hội để hiểu hoặc đánh giá cao những gì bạn đang làm. Khi bạn tập trung vào một thứ, chất lượng của trải nghiệm sẽ hoàn toàn khác. Cuộc triển lãm đó, nếu bạn dành đủ thời gian, có thể kích thích sự sáng tạo của chính bạn; công viên giải trí sẽ để lại cảm giác thú vị ngoạn mục về cuộc sống cho cả ngày, và rạp chiếu phim hoặc rạp hát sẽ khuyến khích bạn suy ngẫm về ý tưởng của cốt truyện hoặc về cuộc sống của chính bạn.

6. Giao tiếp trong cuộc sống thực

© Clem Onojeghuo

Không thể cải thiện tiếp xúc mặt đối mặt. Để đảm bảo đó là một phần cuộc sống của bạn, bạn có thể hạn chế một cách có ý thức các cuộc trò chuyện qua các kênh liên lạc khác – điện thoại di động, e-mail và internet nói chung. Một cuộc gặp gỡ với một người bạn có ý nghĩa hơn hàng trăm tin nhắn và cuộc gọi. Dành sự quan tâm cho những người thân yêu của bạn, dành thời gian để nói chuyện trái tim và chia sẻ những bí mật.

7. Đánh giá cao hương vị của những gì bạn ăn

© Jay Wennington

Người ta có thể phát triển một thái độ đặc biệt đối với thực phẩm, thể hiện qua việc thực hiện được đo lường trong toàn bộ quá trình – từ khâu chuẩn bị đến khâu tiêu thụ. Khi mua đồ ăn, đừng chạy vào cửa hàng đầu tiên bạn nhìn thấy trên đường về nhà – tốt hơn là bạn nên dành một chút thời gian để mua đồ ăn vào cuối tuần. Đi chợ, chọn những thực phẩm tươi ngon nhất mà bạn có thể tìm thấy, sáng tạo với thực đơn của mình và khi chuẩn bị đồ ăn, hãy bật một vài bản nhạc hay. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy từ từ thưởng thức từng miếng ăn.

8. Thực sự tập trung vào việc thư giãn

© Robson Hatsukami Morgan

Bạn đã làm việc cả năm, và đây là một cơ hội tốt – một chuyến du lịch vào phút cuối “năm quốc gia trong năm ngày” với các chuyến thăm đến tất cả các bảo tàng và điểm tham quan. Nhưng sau kỳ nghỉ kiểu này, bạn sẽ mất nhiều thời gian bạn một tháng để sạc lại pin của mình. Không cần phải theo đuổi hàng tá trải nghiệm mới ngay lập tức. Thay vào đó, hãy tận hưởng từng giây phút giải trí của bạn, hãy tận hưởng nó; dành thời gian để quan sát xung quanh, gặp gỡ những người mới và giao tiếp. Bạn có thể cảm nhận được sự căng tràn của cuộc sống chỉ bằng cách đi bộ dọc theo bờ sông hoặc thưởng thức một tách cà phê ngon tại một nhà hàng ngoài trời.

9. Hãy khó đoán trước một chút

© Joshua Earle

Đôi khi bạn phải để bản thân tự phát và không lập bất kỳ kế hoạch nào. Chỉ cần làm theo các việc do tâm trạng của bạn đưa ra, và bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả.

10. Học hỏi từ trẻ em

© Karl Fredrickson

Chúng ta đã có một thời thơ ấu, và nó đã không đi đâu cả – nó vẫn tiếp tục sống trong mỗi người chúng ta. Giao tiếp với trẻ em, quan sát cách chúng tương tác với thế giới và tại một thời điểm nào đó, điều này sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống qua con mắt của chúng, không có những kinh nghiệm sống và định kiến ​​đau đớn mà bạn đã hình thành khi trưởng thành. Trẻ em không vội, chúng đang sống trong hiện tại, và điểm chung của tất cả đối với chúng là ở “đây và bây giờ”! Hãy cho phép mình là một đứa trẻ.

Nguồn:
_https://brightside.me/article/ten-ways-to-get-away-from-it-all-and-feel-the-wonder-of-life-58405/
_https://www.vitamarg.com/article/life/3180-slow-life

Bình luận bằng Facebook

comments