10+ đồ vật không nên giữ trong phòng tắm của bạn

0
1507

Mỗi vật dụng trong một ngôi nhà đều có vị trí riêng của nó. Và chúng ta thường lưu trữ hầu hết mọi thứ trong phòng tắm. Điều này thực sự rất tiện lợi khi máy sấy tóc, giỏ giặt, đồ vệ sinh và dụng cụ làm móng luôn ở trong tầm tay. Nhưng ít ai trong chúng ta biết rằng một vị trí bình thường như vậy lại có thể gây ra những tác hại không thể cứu vãn được đối với những vật dụng này.

Đây là danh sách của chúng tôi về những thứ bạn không nên giữ trong trong phòng tắm.

1. Giỏ đựng đồ giặt là

Những vật không nên giữ trong phòng tắm của bạn
Ảnh: © Zhyk1988 / Depositphotos.com

Một chiếc giỏ đựng quần áo đặt trong phòng tắm chắc chắn là một ý tưởng hoàn hảo. Thật tiện lợi khi cho quần áo bẩn vào ngay trước khi tắm rồi ngay sau đó bạn có thể thoải mái ngâm mình trong bồn tắm sau một ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, do độ ẩm tăng cao, những thứ như nấm mốc và mùi chua có thể xuất hiện trong quần áo của bạn. Ngoài ra, nó sẽ thúc đẩy sự sinh sản của nhiều loại vi khuẩn khác nhau và ngay cả chu trình giặt ở 140°F ( khoảng 60°C) cũng không thể loại bỏ chúng

2. Khay cát đựng chất thải thú cưng

Khay cát đựng chất thải thú cưng
Ảnh: © Krusty27 / Pikabu

Chất độn (là 1 hỗn hợp được phối trộn theo công thức nhất định để tạo thành nền chuồng dùng trong chăn nuôi với các tác dụng như sau: Giúp phân giải và hấp thu lượng nước dư thừa từ nước tiểu, phân thải của động vật) – nó hấp thụ hoàn hảo độ ẩm trong không khí. Nếu hộp vệ sinh của thú cưng của bạn được đặt trong phòng tắm, chất độn cũng sẽ hấp thụ hơi nước từ không khí và mất đi các đặc tính của nó. Nó cũng sẽ tỏa ra mùi khó chịu. Các nhà sản xuất khuyên bạn nên bảo quản chất độn chuồng ở nơi khô ráo, thoáng khí. Ngoài ra, chúng ta thường đóng cửa phòng tắm, khi đó thú cưng của bạn sẽ có cảm giác chúng bị nhốt lâu dần chúng có thể sẽ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý.

3. Khăn tắm và áo choàng

Khăn tắm và áo choàng
Ảnh: Depositphotos.com, © Depositphotos.com

Ngày nay, chúng ta thấy những bức ảnh những chiếc khăn tắm được gấp gọn gàng nằm trên giá trong phòng tắm và những chiếc áo choàng được treo trên móc rất hợp thời trang. Nhưng nếu bạn quyết định bảo quản chúng theo cách này, bạn nên quên đi việc bạn đang sử dụng một chiếc khăn khô và sạch. Tất cả chỉ vì khăn tắm và áo choàng của bạn sẽ luôn ẩm ướt đó sẽ là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn ẩn náu. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tìm một nơi khác trong nhà để cất các vật dụng tắm sạch.

Dù phòng tắm của bạn có khô và nóng đến đâu, khăn tắm vẫn luôn ẩm ướt. Đó là lý do tại sao tôi chỉ giữ những chiếc khăn mà chúng tôi đang sử dụng trong phòng tắm. Số còn lại được cất trong ngăn kéo trong phòng ngủ. Không khó để tôi mang theo những chiếc khăn tắm mới để thay những chiếc khăn bẩn 2 lần một tuần.

Khăn tắm
Ảnh: Depositphotos.com, © Depositphotos.com

Hơn nữa, cố gắng tránh phơi khăn ướt đã qua sử dụng trên móc treo trong nhà tắm. Tốt hơn hết bạn nên đặt chúng trong phòng thoáng khí hoặc trên máy sấy khăn chuyên dụng.

Những chiếc khăn phụ có thể bị gấp hoặc cuộn lại nếu bạn phơi chúng trên móc treo trong tắm. Nếu bạn gấp hoặc cuộn khăn sau khi sử dụng, nó sẽ không khô và bắt đầu có mùi hôi! Tùy chọn này chỉ khả thi nếu bạn sử dụng khăn một lần và giặt ngay sau đó. Nhưng trong trường hợp này, cuộc sống của bạn sẽ là một vòng quay vĩnh cửu của việc giặt, phơi và gấp khăn không ngừng.

4. Cây cảnh

Cây cảnh
Ảnh: © Terracottadc / Reddit

Cây trồng trong nhà có thể làm sống động nội thất của bất kỳ căn phòng nào và phòng tắm cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, có một loạt các điều kiện bạn cần tuân theo. Trước hết, cần phải có ánh sáng ban ngày trong phòng vì cây không thể quang hợp nếu thiếu nó. Nếu không có cửa sổ trong phòng, bạn sẽ phải lấy cho mình một chiếc đèn chiếu sáng ban ngày.

Thứ hai, bạn sẽ cần cung cấp sự lưu thông không khí. Sự thông thoáng của căn phòng là cần thiết để ngăn ngừa sự thối rữa và sự xuất hiện của nấm bệnh. Ngoài ra, khi không khí ẩm bị đọng lại, nấm mốc và bệnh phấn trắng có thể xuất hiện trong phòng và trên cây. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ phải dọn cây ra khỏi phòng tắm và đặt chúng vào phòng khác, nơi có nguồn ánh sáng trực tiếp.

Một cô gái đã nói :“Cây trong phòng tắm là một ý tưởng tồi cho một căn hộ bình thường. Không có ánh sáng thích hợp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi với việc thường xuyên phải thay thế cây. Thật khó để bảo vệ thực vật khỏi tác động của các chất tẩy rửa tổng hợp, và nhiệt độ và độ ẩm phòng thay đổi liên tục. Nếu phòng tắm của bạn rộng hơn 100 mét vuông, có một cửa sổ,và nếu có một quạt thông gió tốt trong phòng, thì ý tưởng này là sẽ rất tuyệt vời. À và bạn nên có một người chăm sóc tất cả những cây này để biến ý tưởng trở nên hoàn hảo! ”

Đọc thêm >> 7 loại cây phổ biến có thể gây nguy hiểm khi bạn để trong nhà

Cây cảnh
Ảnh: © Crochet / Reddit

Điều tốt là bạn có thể mang theo cây khi tắm để chúng được bão hòa độ ẩm với sự trợ giúp của hơi nước.

Cây cảnh
Ảnh: © HamAndPlants / Reddit

“Mỗi khi tắm, tôi mang theo một vài cây. Chúng trông cực kỳ tươi tốt sau khi “xông hơi” ! ”

5. Đồ vệ sinh của nữ giới

Đồ vệ sinh của nữ giới
Ảnh: brightside

Độ ẩm là kẻ thù chính của bông, loại băng vệ sinh thường được làm từ đó. Vật liệu này rất dễ bị ảnh hưởng bởi các bào tử nấm mốc và vi khuẩn, trong khi nhiệt độ và độ ẩm trong phòng tắm sẽ thúc đẩy sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nhân tiện, bông gòn, miếng bông và bông thông thường cũng có thể chịu chung số phận.

Cố gắng bảo quản gói đồ vệ sinh phụ nữ đã mở ở nơi khô ráo, thoáng gió. Sẽ tốt hơn nếu gói riêng biệt có một túi riêng. Nó đảm bảo về sự vô trùng của chúng ngay cả sau khi bạn mở túi chính.

6. Dụng cụ làm móng

Dụng cụ làm móng
Ảnh: brightside

Dù kéo, nhíp và dũa của bạn được làm bằng chất lượng thép có tốt đến đâu thì sớm muộn gì chúng cũng bắt đầu bị gỉ nếu bạn cất chúng trong phòng tắm lâu ngày (ngay cả khi bạn chưa bao giờ sử dụng đến chúng). Suy cho cùng, hơi nước cũng vẫn là nước.

7. Đồ điện

Đồ điện
Ảnh: © Elvizoid / Pikabu

Bạn có thể sẽ thắc mắc “Ngoài phòng tắm, tôi có thể cất máy sấy tóc và máy cạo râu ở đâu ?”. Thật tiện lợi khi sử dụng những vật dụng này trong phòng tắm. Tuy nhiên, hơi nước và hơi ẩm sẽ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện rất nhiều. Không những vật dụng này có thể ngừng hoạt động nếu nước hoặc hơi ẩm lọt vào bên trong, mà bạn còn có thể bị điện giật nếu chạm vào khi tay ướt.

8. Sơn móng tay

Sơn móng tay
Ảnh: © Jazzmatazz29 / Reddit

Do sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm, sơn móng tay của bạn sẽ hư hỏng nhanh hơn – nó sẽ dày lên và phai màu. Có nhiều nơi thích hợp hơn để bảo quản sơn móng tay như các loại hộp, ngăn kéo, tủ quần áo và kệ. Điều chính cần lưu ý là mặt hàng này nên được bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh sáng ở nhiệt độ thích hợp nha.

9. Dao cạo râu

Dao cạo râu
Ảnh: brightside

Lưỡi dao cạo sẽ bị oxy hóa và rỉ sét do độ ẩm tăng lên. Lưỡi cắt dự phòng cũng có thể bị hư hỏng trước khi bạn bắt đầu sử dụng chúng. Đó là lý do tại sao bạn chỉ có thể bảo quản dao cạo trong các gói kín khi đến phòng tắm. Hơn nữa, để kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao, bạn nên lau khô dao sau khi sử dụng để tránh xuất hiện các vết gỉ.

10. Miếng dán tẩy lông (Wax strips)

Miếng dán tẩy lông (Wax strips)
Ảnh: © Deadhead94 / Reddit

Sáp bắt đầu chảy và miếng dán không còn tác dụng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nếu bạn không sử dụng nó ngay sau khi tiếp xúc, dải này sẽ mất các đặc tính và không thể thực hiện đúng chức năng của nó vào thời điểm cần thiết. Các nhà sản xuất cảnh báo rằng sáp không nên tiếp xúc với nước. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên bảo quản dải sáp ở nơi khô ráo.

11. Thuốc

Thuốc
Ảnh: hgtv

Hầu hết các loại thuốc đều ghi trên bao bì rằng bạn cần bảo quản chúng ở nơi khô ráo: ngược lại với điều kiện trong phòng tắm. Không bảo quản thuốc đúng cách có thể làm giảm hiệu quả của thuốc thậm chí biến chúng trở thành thuốc độc. Nơi tốt nhất để bảo quản thuốc là ngăn kéo tủ trong phòng ngủ của bạn, ngoài tầm với của trẻ emvật nuôi.

12. Đồ kim hoàn

Đồ kim hoàn
Ảnh: hgtv

Độ ẩm khiến kim loại bị xỉn màu, đó là lí do vì sao bạn cần làm sạch đồ trang sức của mình khi nhiệt độ cao và cơ thể ra nhiều mồ hôi. Đây là lý do bạn nên tháo đồ trang sức ra trước khi vào phòng tắm.

Những mối liên quan thú vị giữa phụ nữ và nam giới

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-tips-and-tricks/11-things-that-should-not-be-stored-in-the-bathroom-801966/
_https://www.hgtv.ca/bathrooms/photos/15-things-you-shouldnt-keep-in-your-bathroom-1916685/

Bình luận bằng Facebook

comments