10 sản phẩm phổ biến trông như thế nào trước khi xuất hiện trên kệ hàng?!

0
240431

Coca-Cola bán hơn 1,9 tỷ khẩu phần mỗi ngày ở 200 quốc gia khác nhau, và trước khi sản xuất, nó trông không giống thứ đồ uống mà chúng ta mua trong cửa hàng. Có rất nhiều sản phẩm rất phổ biến được làm từ các nguyên liệu mà chúng ta có thể chưa bao giờ nghĩ đến. Ví dụ, sơn móng tay chỉ là một chất giống như bông trước khi xử lý hoặc có sáp thực sự bên trong đèn dung nham

Thành phần sơn móng tay
© Fabexplosive/ Wikimedia Commons, © CC BY-SA 3.0, © depositphotos.com

1. Sơn móng tay

Trong khi nhiều loại mỹ phẩm khác có lịch sử lâu đời và có niên đại hàng nghìn năm, thì câu chuyện sơn móng tay không giống như vậy . Nó thực sự là một phát minh hiện đại từ thế kỷ 20. Ở Ai Cập cổ đại, họ sử dụng henna để làm móng tay bị chết và điều này chắc chắn không giống với các sản phẩm mà chúng ta sử dụng ngày nay.

9 xu hướng thiết kế siêu phổ biến tưởng là tốt nhưng mang lại nhiều rắc rối hơn

Hầu hết các công ty sử dụng các loại nguyên liệu và hóa chất khác nhau để làm sơn móng tay. Một trong những thành phần này giống nhau đối với tất cả mọi người: nitrocellulose. Thành phần này thực sự là chất lỏng nhưng nó được trộn với các mảnh bông gần như siêu nhỏ.

Kẹo cao su
© shutterstock.com, © depositphotos.com

2. Kẹo cao su

Người dân ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới thường nhai các loại chất thơm khác nhau tạo cảm giác về hương vị tươi mát hoặc để giải khát. Một số trong số này là sáp ong, cành cây thơm và nhựa cây.

Ngày nay, kẹo cao su hiện đại được làm từ một loại cây chicle giống như mủ tự nhiên chiết xuất từ ​​cây cối. Một số loại được sử dụng làm kẹo cao su là jelutong, nhựa thông, hoặc gutta-percha. Dạng đầu tiên là một chất lỏng trông giống như sữa.

Chổi quét nhà
© depositphotos.com, © zyaextruder.en.made-in-china.com

3. Chổi

Mọi người trên khắp thế giới mua khoảng 1 triệu chai nhựa mỗi phút , và đây là một con số rất đáng lo ngại vì nó rất có hại cho hành tinh. Đó là lý do tại sao việc tìm ra một cách hữu ích và thiết thực để tái sử dụng nhựa sau khi sử dụng là rất quan trọng.

10 đồ vật bình thường trong nhà có thể gây tổn thương cho em bé của bạn

Bây giờ, trong khi có nhiều loại chổi khác nhau , có một loại sử dụng chai nhựa tái chế. Trên thực tế, đó là một cách sáng tạo để tái sử dụng nhựa và giúp tiết kiệm môi trường.

Nhục đậu khấu (Nutmeg)
© depositphotos.com, © depositphotos.com

4. Nhục đậu khấu (Nutmeg)

Nhục đậu khấu là một loại gia vị có hương vị rất mạnh mà nhiều nền ẩm thực khác nhau sử dụng. Một số món ăn thậm chí không thể nhận ra nếu không có nó. Ngay cả một món ăn đơn giản như mì ống cũng có thể khác nếu không có nó. Tuy nhiên, hạt nhục đậu khấu chúng ta thường mua trông khác rất nhiều trước khi bán ở các cửa hàng.

Loại hạt này có nguồn gốc từ quần đảo Spice và các đảo nhiệt đới Đông Ấn. Nó mọc trên cây, hạt được bọc kín trong vỏ, và hạt bên trong màu đỏ . Sau khi chín, lớp vỏ bên ngoài sẽ nứt ra và rơi xuống đất.

Khoai tây chiên
© depositphotos.com

5. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Phần tốt nhất là chúng có nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên, mặc dù chúng có vẻ giống như những lát khoai tây nhưng không phải vậy. Để làm khoai tây chiên, hầu hết các công ty đều làm hỗn hợp nước, mảnh khoai tây và tinh bột ngô.

Sau đó, hỗn hợp được ép thành bột và với lát mỏng được cắt ra từ đó. Quá trình tiếp theo là chiên chúng, kéo dài khoảng 11 giây. Sau khi dầu thừa được rút hết, chúng được tẩm gia vị, đóng gói và chuyển đến các cửa hàng.

Đèn dung nham
© Gmhofmann / Wikipedia, © CC BY-SA 3.0, © depositphotos.com

6. Đèn dung nham

Kể từ khi họ phát minh ra (đầu những năm 1960), hàng triệu chiếc đèn dung nham đã được bán. Chúng là vật dụng trang trí và nhiều người trong chúng ta có chúng ở nhà.

Điều kỳ diệu xảy ra trong đèn dung nham là do sử dụng đúng loại và số lượng nguyên liệu bên trong. Trong khi tỷ lệ chính xác và các thành phần được lưu giữ một bí mật, có 2 mà chúng ta biết, parafin sáp và dầu . Dầu giúp sáp nóng lên và sau khi được làm nóng, nó sẽ bốc lên từ từ, sau đó bắt đầu nguội lại sẽ đi xuống, do đó tạo ra chuyển động của sáp.

Gương
© depositphotos.com

7. Gương

Gương đã có từ 8.000 năm trước và ngày nay dường như chúng ta không thể sống thiếu một chiếc gương . Mặc dù họ không có quang học tốt như chúng ta ngày nay, nhưng nó khá tốt vào thời điểm đó.

Tại sao phụ nữ bị thu hút nhiều hơn với đàn ông lạnh lùng?!

Ngày nay, phương pháp làm gương khá đơn giản. Cơ sở được sử dụng để làm chúng là một tấm kính thông thường. Sau đó, có các loại lớp phủ phản chiếu khác nhau được áp dụng. Điều này là do một trong những lớp sơn không thể dính trực tiếp vào kính mà nó cần sự trợ giúp từ những lớp khác.

Bình nước lớn
© depositphotos.com

8. Bình nước (gallon jug)

Chai nhựa dễ xử lý và an toàn hơn rất nhiều so với chai thủy tinh. Chúng có khả năng chống vỡ tốt hơn. Đó là lý do tại sao hầu hết các chất lỏng, như nước ngọt sodas và nước, được bán trong chai nhựa.

Có một vài loại nhựa mà các nhà sản xuất sử dụng để làm chai. Tuy nhiên, chúng không được làm chính xác với kích thước mà chúng ta mua ở cửa hàng. Ngay cả những chai bình đựng nước thải cỡ lớn (ga-lông) cũng bắt đầu như những ống nhỏ sau này được thổi phồng nhiệt và tạo hình thành những chiếc bình mà chúng ta biết.

Coca-Cola
© shutterstock.com, © Santeri Viinamäki / Wikimedia Commons, © CC BY-SA 4.0

9. Coca-Cola

Coca-Cola là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới và điều này có lẽ là do hương vị đặc trưng của nó. Trên thực tế, công thức ban đầu mang đến cho nó hương vị đặc trưng mà chỉ có 2 người được biết và bản thân công thức được giữ trong một kho bảo mật.

Chúng tôi biết về một thành phần – thành phần tạo ra caffein cho đồ uống – hạt kola . Trên thực tế, nó là một trong những thành phần mà thức uống này được đặt tên theo. Loại hạt này đến từ Tây Phi, và việc trồng trọt đã diễn ra ở nhiều nền văn minh. Ở châu Âu, nó được giới thiệu vào khoảng 1.500 và đến thế kỷ 19, nhiều sản phẩm bắt đầu sử dụng nó.

Hạt điều
© depositphotos.com

10. Hạt điều

Ít đường và giàu protein thực vật, chất xơ và chất béo lành mạnh, hạt điều có thể dễ dàng được thêm vào nhiều loại chế độ ăn kiêng khác nhau. Đồng thời, chúng rất ngon và có thể dùng làm nhiều món khác nhau, cả mặn và ngọt.

Tuy nhiên, chúng là một trong những loại hạt đắt nhất và có lý do chính đáng cho điều đó. Toàn bộ quá trình trước khi đến tay chúng ta mà hạt phải trải qua là một thời gian dài và đòi hỏi nhiều công sức. Vỏ hạt điều được bao bọc bởi chất độc, giống như chất độc của cây thường xuân, và phải trải qua các bước khác nhau mới có thể ăn được.

Sản phẩm nào trong số những sản phẩm này khiến bạn ngạc nhiên nhất? Bạn mua loại nước ngọt nào nhiều nhất? Bạn có biết sản phẩm nào khác không giống trước khi sản xuất không?

Nguồn:
_https://brightside.me/wonder-curiosities/what-10-popular-products-look-like-before-they-hit-store-shelves-801833/
_https://www.coca-cola.co.uk/our-business/faqs/how-many-cans-of-coca-cola-are-sold-worldwide-in-a-day
_http://www.madehow.com/Volume-1/Nail-Polish.html
_http://www.madehow.com/Volume-1/Chewing-Gum.html
_https://www.drinklavit.com/blog/plastic-isnt-green
_https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/17041324/
_https://www.gardeningknowhow.com/ornamental/trees/nutmeg/nutmeg-plant-information.htm
_https://www.thedailymeal.com/eat/things-you-didnt-know-about-coca-cola-gallery
_https://beyondthenut.com/why-are-cashews-so-expensive

Bình luận bằng Facebook

comments