10 sự thật về taxi bạn nên biết trước chuyến đi tiếp theo của bạn

0
1764

Không thể biết được rằng có bao nhiêu chiếc taxi tồn tại trên khắp thế giới, có thể là từ 17 triệu đến 32 triệu xe. Như bạn có thể tưởng tượng, tài xế taxi có thể gặp hàng nghìn người mỗi tháng. Nếu bạn là một hành khách thường xuyên, bạn có thể nghĩ rằng bạn biết mọi thứ về hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, có một số sự thật nhất định không được công chúng biết đến rộng rãi.

Chúng tôi đã điểm qua 10 sự thật liên quan đến ngành công nghiệp lái xe có thể khiến bạn bất ngờ.

1. HỌ CÓ THỂ TÍNH PHÍ CAO HƠN CHO BẠN BẰNG CÁCH ĐI TUYẾN ĐƯỜNG DÀI HƠN

Ảnh : brightside.me

Nếu bạn bước vào một chiếc taxi và người lái xe hỏi bạn đã bao giờ đến điểm đến của mình chưa, bạn không cần phải trả lời trung thực. Lý do mà người lái xe có thể hỏi bạn điều này là để họ biết liệu họ có thể đi tuyến đường dài hơn hay không. Nếu bạn trả lời “có”, thì rõ ràng với họ rằng bạn biết môi trường xung quanh mình và họ không thể lừa bạn. Đó là lý do tại sao bạn có thể nói dối ngay cả khi bạn chưa từng đến đích trước đó. Cuối cùng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền.

ĐỌC THÊM >> Ngôi làng lấy máy bay trực thăng thay taxi

2. BẠN NÊN LO LẮNG NẾU HỌ NÓI RẰNG BẠN SẼ ĐẾN MUỘN

Ảnh : brightside.me

Bạn đang rất gấp, taxi của bạn không đúng giờ, và khi bạn lên xe, bạn bảo người lái xe tăng tốc. Điều đầu tiên bạn nên biết là họ sẽ không làm vậy vì họ quan tâm đến sự an toàn của cả bạn và chiếc xe. Thứ hai, họ sẽ biết ngay từ giây phút đầu tiên nếu bạn có đến đúng giờ hay không. Vì vậy, nếu họ nói với bạn rằng bạn sẽ đến muộn, rất có thể họ đang nói sự thật.

3. HỌ CÓ THỂ TỪ CHỐI DỊCH VỤ NẾU HỌ NHẬN ĐƯỢC SỰ CẢM NHẬN XẤU TỪ BẠN

Ảnh : brightside.me

Người lái xe được phép từ chối dịch vụ nếu họ sợ rằng xe của họ có thể bị hư hỏng do hành khách. Họ cũng có thể đuổi một người nào đó nếu họ thô lỗ hoặc đe dọa sự an toàn của người lái xe.

4. NHIỀU XE TAXI CÓ NÚT “HOẢNG LOẠN” (SOS)

Ảnh : brightside.me

Bangkok, nút “hoảng sợ” đã xuất hiện từ năm 2018 với hơn 2.000 xe taxi có tính năng như vậy. Các nút này được tạo ra để bảo vệ chủ yếu cho những hành khách nhận được những hành vi gây phiền hà từ người lái xe. Tuy nhiên, ở thành phố New York, nút này vẫn đang được cân nhắc.

Nếu hội đồng thành phố cuối cùng quyết định phê duyệt nó, nó sẽ nhằm mục đích bảo vệ cả người lái xe và hành khách. Bằng cách nhấn vào nó, đèn được kích hoạt ở tất cả các bên của xe để cảnh sát gần nhất có thể nhận thấy.

5. CÓ MỘT CÁCH THÔNG MINH ĐỂ THU HÚT SỰ CHÚ Ý CỦA NGƯỜI LÁI TAXI

Ảnh : brightside.me

Bước đầu tiên là bạn nên đứng ở đầu một khu nhà, ngay góc đường để tài xế taxi nhận thấy bạn dễ dàng hơn. Bạn cần đứng ở mép vỉa hè và vẫy tay khi nhìn thấy một chiếc taxi đang đến gần. Tránh vẫy tay lung tung và nhớ giao tiếp bằng mắt với người lái xe. Bạn phải nói rõ với họ rằng bạn không vẫy tay chào người khác, để họ biết bạn là hành khách.

6. NẾU BẠN MUỐN MỘT CHUYẾN ĐI IM LẶNG, BẠN CÓ THỂ YÊU CẦU NÓ

Ảnh : brightside.me

Mọi người không thể gượng ép về việc họ có thích nói chuyện với tài xế của họ hay không. Đối với những người muốn một chuyến đi im lặng, Uber đã tạo ra một tính năng vượt trội vào năm 2019 cho phép tài xế của bạn biết về nhu cầu im lặng của bạn. Nếu các ứng dụng xe hơi khác không có tính năng tương tự, bạn có thể ghi chú hoặc yêu cầu tài xế ngừng nói chuyện. Không cần phải thô lỗ với họ hoặc phớt lờ họ bằng cách nhìn xuống điện thoại của bạn trong toàn bộ chuyến đi.

7. HỌ SẼ CHỜ Ở BÊN NGOÀI SÂN BAY HAY CÂU LẠC BỘ NGAY CẢ KHI HỌ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP

Ảnh : brightside.me

Nhiều xe taxi chờ đợi bên ngoài những nơi đông đúc như ga tàu và sân bay để có thêm hành khách. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng phải đợi ở đó. Bắt taxi trái phép ở sân bay không hẳn là xấu. Thay vì chỉ đến gần bất kỳ chiếc taxi nào, hãy đứng ở một hàng đợi được chỉ định nếu có thể, hoặc gọi xe qua điện thoại của bạn.

8. ƯỚC TÍNH GIÁ VÉ CỦA HỌ KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG SIÊU CHÍNH XÁC

Ảnh : brightside.me

Trong một số trường hợp, tài xế sẽ đưa ra ước tính thấp hơn khi bạn hỏi họ về điều đó. Nhiều người có thể nghi ngờ và cho rằng các tài xế đang cố đánh lừa họ. Tuy nhiên, tài xế có thể mắc sai lầm trung thực vì họ không thể biết chắc chắn giá vé cuối cùng của bạn sẽ là bao nhiêu. Vì vậy, lần tới khi bạn yêu cầu ước tính, hãy chuẩn bị rằng chuyến đi sẽ khiến bạn mất nhiều hơn những gì tài xế nói.

9. NẾU XE CỦA BẠN BỊ TRỘM, HÃY GỌI CHO CÔNG TY TAXI

Ảnh : brightside.me

Người lái xe luôn ở trên đường và họ nhìn thấy hàng nghìn chiếc xe mỗi ngày. Vì vậy, ngoài việc gọi cảnh sát trước, bạn cũng có thể gọi cho một vài công ty taxi và họ sẽ thông báo cho tất cả các tài xế của họ về chiếc xe bị đánh cắp của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một phần thưởng bằng tiền cho tài xế tìm thấy nó vì điều đó sẽ thúc đẩy họ. Họ thậm chí có thể tìm thấy xe của bạn nhanh hơn cả cảnh sát.

10. NẾU BẠN TRẢ BẰNG TIỀN MẶT, HỌ CÓ THỂ SẼ ĐƯA RA MỨC GIÁ TỐT HƠN CHO BẠN

Ảnh : brightside.me

Nhiều công ty taxi tính phí từ 2% đến 4% mỗi lần quẹt thẻ, đồng nghĩa với việc tài xế mất tiền. Không chỉ vậy, nếu họ phải thực hiện thủ công, phí sẽ còn cao hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn nhận được một khoản giảm giá nhỏ, hãy cho tài xế của bạn biết rằng bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt và sẽ kèm theo một khoản tiền boa. Hầu hết trong số họ sẽ sẵn lòng đồng ý tính phí bạn ít hơn một chút và tránh phí thẻ.

Bạn có bị sốc trước bất kỳ tiết lộ nào ở trên không ? Hãy chia sẻ ở phần bình luận nếu bạn còn biết sự thật nào khác.

10 câu trả lời thú vị cho những câu hỏi về máy bay mà không phải ai cũng để ý

Nguồn :
_https://brightside.me/wonder-curiosities/10-facts-about-taxis-you-should-know-before-your-next-ride-802112/

Bình luận bằng Facebook

comments