12 diễn viên phim hành động ngày xưa – bây giờ trông như thế nào?

0
5803

Nhiều người nổi tiếng tập trung sự nghiệp vào phim hành động, họ đã đến với Hollywood cùng với những cơ bắp cuồn cuộn mà họ thể hiện. Một trong số này có thể là vận động viên Olympic, trong khi những người khác là chuyên gia về võ thuật hoặc thậm chí là thể hình. Những diễn viên này được nhiều người yêu điện ảnh nhớ đến như những anh hùng vĩ đại hay nhân vật phản diện, trong những bộ phim hành động đáng nhớ.

1. Sylvester Stallone

Sylvester Stallone
© Rambo III / Carolco Pictures, © officiallystallone / Instagram

Sylvester Stallone là một diễn viên được biết đến vì đã tham gia một số bộ phim hành động ăn khách nhất mọi thời đại. Ông đã làm việc trong các bộ phim hành động như Rocky và tất cả các phần tiếp theo, nơi ông đóng vai võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất ở Hollywood. Ông cũng xuất hiện trong Rambo, bộ phim ông đóng vai một cựu chiến binh. Vai diễn gần đây nhất của ông trong một bộ phim theo phong cách này là trong  Suicide Squad, lồng tiếng cho con cá mập hình người, King Shark

2. Jason Statham

© Cellular / New Line Cinema and co-producers, © Xavier Collin/Image Press Agency/BWP Media/East News
© Cellular / New Line Cinema and co-producers, © Xavier Collin/Image Press Agency/BWP Media/East News

Jason Statham được biết đến là một trong những người đàn ông mạnh mẽ nhất Hollywood. Và chúng ta không chỉ nói về những nhân vật ông đóng trong phim. Trên thực tế, không nhiều người biết rằng trong một số bộ phim, ông đã tự mình thực hiện những pha nguy hiểm mà không hề nhờ đến sự hỗ trợ của diễn viên đóng thế. Ông đã tham gia các bộ phim như Lock, Stock and Two Smoking Barrels, The Expandables, và The Fast and the Furious.

3. Thành Long

© Hung fan kui / Golden Harvest Company and co-producers, © IMP FEATURES/East News
© Hung fan kui / Golden Harvest Company and co-producers, © IMP FEATURES/East News

Nam diễn viên Trung Quốc Chan Kong-Sang, người mà bạn có thể biết đến với cái tên Thành Long (nghệ danh của ông ở Hollywood). Ông không chỉ là một võ sĩ nổi tiếng chuyên về Kung Fu, một diễn viên hài và thậm chí là một diễn viên nhào lộn, mà ông còn là một diễn viên đóng thế. Trong thực tế, Jackie Chan là một trong số ít những diễn viên thực hiện các pha nguy hiểm của mình trong những bộ phim ông đóng vai chính. Một số bộ phim nổi tiếng nhất của ông là Rush Hour, The Karate Kid, và The Spy Next Door.

[Bộ ảnh khủng P1] Những bộ phim kinh điển của ngày xưa

4. Arnold Schwarzenegger

© ASSOCIATED PRESS/East News, © schwarzenegger / Instagram
© ASSOCIATED PRESS/East News, © schwarzenegger / Instagram

Arnold Schwarzenegger bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một vận động viên thể hình, sau đó trở thành một biểu tượng điện ảnh khoa học viễn tưởng sau màn trình diễn huyền thoại của ông trong các bộ phim Kẻ huỷ diệt (Terminator), bộ phim đầu tiên được phát hành vào năm 1984. Sau đó, nam diễn viên tạm nghỉ đóng phim và tham gia chính trị. Sự trở lại tuyệt vời của ông với thế giới điện ảnh là vào năm 2012 với bộ phim The Expendables 2, nơi ông xuất hiện cùng với các ngôi sao phim hành động nổi tiếng khác, chẳng hạn như Bruce Willis, Sylvester Stallone và Jason Statham, người mà chúng tôi đã đề cập trước đó

5. Bruce Willis

© CAP/RFS/Capital Pictures/East News, © Invision/Invision/East News
© CAP/RFS/Capital Pictures/East News, © Invision/Invision/East News

Không thể nào thiếu Bruce Willis trong bài viết của chúng tôi.  Ông đã đóng rất nhiều loại vai – ông thậm chí còn xuất hiện trên Friends với tư cách là một ngôi sao khách mời. Tuy nhiên, những nhân vật đáng nhớ nhất của ông rõ ràng là những nhân vật ông đóng trong các bộ phim hành động. Chúng tôi đang đề cập đến Sĩ quan John McClane trong Die Hard, Korben Dallas trong The Fifth Element, và Harry Stamper trong Armageddo, trong số nhiều người khác. Hiện ông đã kết hôn với người mẫu Emma Heming và có 5 người con.

6. Liam Neeson

© Warner Bros/Courtesy Everett Collection/ East News, © Everett Collection/East News
© Warner Bros/Courtesy Everett Collection/ East News, © Everett Collection/East News

Liam Neeson nổi tiếng khi xuất hiện trong bộ phim Excalibur vào năm 1981. Từ đó, ông được biết đến với vai trò diễn viên đa năng. Ông là hiện thân của một Jedi bậc thầy, một điệp viên và một vệ sĩ. Trong nhiều vai diễn của mình, ông xuất hiện như một người đàn ông không hề sợ hãi khi tham gia vào các cuộc xung đột nghiêm trọng, mà ông phải giải quyết bằng cách thuê người khác hoặc bằng vũ lực. Nam diễn viên này sẽ bước sang tuổi 69 vào năm 2021, nhưng ông vẫn là một người đàn ông của hành động trong bộ phim sắp tới, The Marksman.

7. Jean-Claude Van Damme

© Hard Target / Universal Pictures and co-producers, © jcvd / Instagram
© Hard Target / Universal Pictures and co-producers, © jcvd / Instagram

Jean-Claude Van Damme là một diễn viên người Bỉ chuyên về võ thuật và các kỹ thuật chiến đấu khác nhau. Như nhiều diễn viên khác, ông đã đến Hoa Kỳ vào đầu những năm tám mươi để tìm kiếm vị trí của mình với tư cách là một diễn viên ở Hollywood. Không mất nhiều thời gian trước khi ông thu hút được sự chú ý của công chúng sau khi xuất hiện trong các bộ phim như Bloodsport, Kickboxer, Lionheart và Universal Soldier. Một số môn võ mà Van Damme chuyên dùng là kickboxing, full contact và karate-do. Trên thực tế, từ năm 1976 đến năm 1980, Van Damme đã lập kỷ lục 44 chiến thắng và 4 trận thua trong các trận đấu bán kết giải đấu và không giải đấu trong môn karate.

8. Chuck Norris

© The Delta Force / Golan-Globus Productions, © chucknorris / Instagram
© The Delta Force / Golan-Globus Productions, © chucknorris / Instagram

Chuck Norris không chỉ là nam diễn viên nổi tiếng khi góp mặt trong các bộ phim bom tấn hành động. Ông cũng là một cựu quân nhân vô địch thế giới Tang Soo Do. Ông là một phần của Lực lượng Cảnh sát Quân sự trở lại vào năm 1958. Sau khi ông đóng vai chính cùng với Lý Tiểu Long trong The Way of the Dragon, ông bắt đầu cho thấy mình là một võ sĩ giỏi như thế nào bằng cách đóng một vài vai chính trong một số tác phẩm phim hành động kinh điển. Norris đã giành được nhiều chức vô địch võ thuật và sau đó thành lập môn phái riêng của mình, Chun Kuk Do.

9. Terry Crews

© Everett Collection / East News, © terrycrews / Instagram
© Everett Collection / East News, © terrycrews / Instagram

Một trong những diễn viên khó nhằn nhất của Hollywood là Terry Crews. Ông là một vận động viên thể hình và cựu cầu thủ bóng đá, và thực sự đã chơi ở vị trí hậu vệ cánh và hậu vệ cho Los Angeles Rams, San Diego Chargers và Washington Redskins. Ông được biết đến khi xuất hiện trong cả hai bộ phim hành động và rượt đuổi. Ví dụ, hãy nghĩ đến The Expandables hoặc  Deadpool 2. Mặt khác, ông cũng là người có khiếu hài hước. Ông được biết đến với sức hút đáng kinh ngạc trong các bộ phim hài như trong White Chicks và Norbit.

10. Dolph Lundgren

© United Artists / MGM/Collection Christophel/East News, © dolphlundgren / Instagram
© United Artists / MGM/Collection Christophel/East News, © dolphlundgren / Instagram

Dolph Lundgren là một nam diễn viên người Thụy Điển chuyên về các môn võ thuật khác nhau. Ông có đai đen karate, judo và cũng tập quyền anh. Ngoài kỹ năng thể chất như một võ sĩ, ông còn có bằng thạc sĩ kỹ thuật hóa học và thông thạo 6 thứ tiếng. Một trong những lần xuất hiện trong bộ phim đầu tiên của ông là vào năm 1985 trong Rocky IV, nơi ông đã thu hút được sự chú ý của báo chí và công chúng. Ông cũng đã xuất hiện trong một số bộ phim hành động kể từ đó, bao gồm cả The Expendables 4.

11. Vin Diesel

© The Fast and the Furious / Universal Pictures and co-producers, © Shooting Star/Sipa USA/East News
© The Fast and the Furious / Universal Pictures and co-producers, © Shooting Star/Sipa USA/East News

Vin Diesel đã đóng vai những kẻ “lì lợm” từ khi còn rất trẻ, kể từ khi ông mới bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một diễn viên. Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của ông là Dominic Toretto trong Fast and Furious saga. Ông cũng đã đảm nhiệm vị trí quan trọng trong các bộ phim khác, chẳng hạn như The Chronicles of Riddick, XXX, và Saving Private Ryan. Và mặc dù người đàn ông này có thể tỏ ra quá cứng rắn để biết ý nghĩa của những giọt nước mắt, nhưng ông cũng đã chứng minh rằng ông có thể khiến người hâm mộ phải lòng chỉ bằng giọng hát của mình. Bạn có thể không biết điều này, nhưng ông là người đã lồng tiếng cho Groot trong bộ phim Marvel, Guardians of the Galaxy.

12. Dwayne “The Rock” Johnson

© Mary Evans Picture Library / EAST NEWS, © therock / Instagram
© Mary Evans Picture Library / EAST NEWS, © therock / Instagram

Dwayne Johnson được biết đến nhiều hơn với nghệ danh The Rock. Điều này có ý nghĩa khi ông là một đô vật WWE chuyên nghiệp cho đến năm 2019 khi ông tạm gác thể thao sang một bên để tập trung hoàn toàn vào sự nghiệp diễn xuất của mình. Người đàn ông này đã đóng vai chính trong các bộ phim như The Fast and the Furious và Journey 2: The Mysterious Island, nơi chúng ta thấy ông thực hiện các pha hành động mà không bao giờ mất đi sự lôi cuốn và nụ cười mang tính chất biểu tượng khiến tất cả người hâm mộ của ông yêu ông ngay lập tức.

Bạn yêu thích diễn viên nào nhất trong các bộ phim hành động?

Kinh ngạc với những người thật giống hệt nhân vật hoạt hình

Nguồn:
_https://brightside.me/wonder-films/what-12-actors-from-action-movies-that-made-us-all-sigh-look-like-today-801913/

Bình luận bằng Facebook

comments