12 điều bình thường mà Nữ hoàng Elizabeth được cho là chưa bao giờ làm trong đời

0
3684

Mặc dù Nữ hoàng Elizabeth II đã có vi phạm một số quy định nghiêm ngặt của hoàng gia, nhưng có một số quy tắc mà bà không thể làm trái. Điều này dẫn đến có việc bình thường nhưng Nữ hoàng thực sự không bao giờ có cơ hội trải nghiệm, như lấy giấy phép lái xe hay mở quà vào ngày Giáng sinh.

Chúng tôi đã tổng hợp một số điều bình thường nhưng đáng ngạc nhiên là Nữ hoàng chưa bao giờ thực hiện điều đó.

1. NỮ HOÀNG CHƯA BAO GIỜ CHỤP ẢNH TỰ SƯỚNG

Ảnh : brightside.me

Giờ đây, mạng xã hội đã chính thức trở thành một phần của thế giới chúng ta, việc chụp ảnh tự sướng cũng phổ biến như chụp ảnh bình thường. Nhưng Nữ hoàng Elizabeth đã cố gắng tránh xa xu hướng này, vì cả gia đình hoàng gia không được phép chụp ảnh selfie với người hâm mộ của họ.

ĐỌC THÊM >> Những điều thú vị về Vương quốc Anh

2. NỮ HOÀNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP MỞ QUÀ VÀO NGÀY GIÁNG SINH

Ảnh : brightside.me

Ở hầu hết các quốc gia, buổi sáng của ngày lễ Giáng sinh được dành để mở những món quà. Nhưng đối với Nữ hoàng thì không phải như vậy. Kể từ thời Victoria, quà được mở vào đêm Giáng sinh khi uống trà, khi cả gia đình đoàn tụ.

3. NỮ HOÀNG CHƯA BAO GIỜ THI LÁI XE

Ảnh : brightside.me

Không có gì bí mật khi Nữ hoàng thích lái xe, nhưng bà ấy chưa bao giờ thực sự thi lái xe. Trên thực tế, vì quyền hạn độc nhất của mình với tư cách là người đứng đầu của một quốc gia, Nữ hoàng là người duy nhất ở Vương quốc Anh thậm chí không cần phải có bằng lái xe và xe của bà thậm chí có thể đi mà không cần biển số.

4. NỮ HOÀNG CHƯA BAO GIỜ HẸN HÒ

Ảnh : brightside.me

Mặc dù Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tử Phillip đã có một đám cưới đẹp như cổ tích nhưng họ chưa bao giờ thực sự hẹn hò. Cặp đôi gặp nhau khi Lilibeth mới 13 tuổi và họ yêu nhau ngay lập tức nhưng phải thực hiện mối tình lãng mạn của mình thông qua việc viết thư. Sau đó vào năm 1946, khi Nữ hoàng sắp tròn 20 tuổi, Philip đã yêu cầu Vua George VI cho con gái ông kết hôn và họ không thể tách rời kể từ đó.

5. NỮ HOÀNG CHƯA BAO GIỜ ĐẾN TRƯỜNG

Ảnh : brightside.me

Nữ hoàng Elizabeth và chị gái của bà – Công chúa Margaret, là 2 thành viên cuối cùng của gia đình hoàng gia được học tại nhà. Nữ hoàng có những gia sư đặc biệt dạy lịch sử hiến pháp, tiếng Pháp, và bà thậm chí còn tham gia một khóa học Bảo dưỡng phương tiện khi còn là thiếu niên.

6. NỮ HOÀNG CHƯA BAO GIỜ BỎ PHIẾU

Ảnh : brightside.me

Nữ hoàng Elizabeth II và gia đình của bà có thể bỏ phiếu, nhưng họ chọn không bỏ phiếu. Đó là bởi vì gia đình hoàng gia có một quy tắc yêu cầu họ phải giữ mình càng trung lập về mặt chính trị càng tốt, và Nữ hoàng tuân theo quy tắc này một cách nghiêm ngặt.

7. NỮ HOÀNG CHƯA BAO GIỜ CẦN ĐẾN HỘ CHIẾU

Ảnh : brightside.me

Nữ hoàng là thành viên hoàng gia duy nhất không cần hộ chiếu để đi du lịch nước ngoài. Vì hộ chiếu Anh được cấp dưới tên của bà ấy, bà ấy không cần thiết phải có giấy tờ này.

8. NỮ HOÀNG KHÔNG BAO GIỜ CÓ MỘT CÔNG VIỆC LÀM GIỜ HÀNH CHÍNH TỪ 9 GIỜ SÁNG ĐẾN 5 GIỜ CHIỀU

Ảnh : brightside.me

Trở thành Nữ hoàng chắc chắn cần phải hoàn thành rất nhiều công việc, nhưng Elizabeth II chưa bao giờ làm bất cứ điều gì khác. Bà bắt đầu nhiệm vụ của mình như một công chúa khi cha của bà vẫn còn sống và trở thành Nữ hoàng năm 25 tuổi, không bao giờ dành một ngày nào ngoài trách nhiệm của mình.

9. NỮ HOÀNG CHƯA BAO GIỜ CHO CHÓ ĂN MỘT MÌNH

Ảnh : brightside.me

Những chú chó Hoàng gia nổi tiếng với khuôn mặt lông tơ và có cuộc sống đặc quyền nhất. Nữ hoàng Elizabeth II đã sở hữu hơn 30 chú chó Corgi và tất cả chúng đều được tặng một căn phòng riêng, được gọi là Phòng chó Corgi và với thực đơn công phu chỉ dành cho chúng. Một đầu bếp tài năng là người chịu trách nhiệm cho tất cả những con chó ăn.

10. NỮ HOÀNG KHÔNG ĐƯỢC TỔ CHỨC SINH NHẬT VÀO ĐÚNG NGÀY

Ảnh : brightside.me

Đó là một truyền thống từ năm 1748: Vua hoặc Nữ hoàng sẽ chỉ tổ chức sinh nhật của họ vào mùa hè. Đó là bởi vì họ cần tổ chức một lễ kỷ niệm lớn, công khai, và vào mùa hè, thời tiết đẹp sẽ tốt hơn. Elizabeth II sinh vào ngày 21 tháng 4 nhưng luôn kỷ niệm vào ngày thứ bảy của tuần thứ 2 trong tháng sáu.

11. NỮ HOÀNG CHƯA BAO GIỜ THỂ HIỆN TÌNH CẢM Ở NƠI CÔNG CỘNG

Ảnh : brightside.me

Hôn và ôm Hoàng tử Phillip ở nơi công cộng là điều mà Nữ hoàng Elizabeth II luôn tránh xa. Mặc dù thỉnh thoảng họ bị bắt gặp nắm tay nhau, nhưng nguyên tắc chính mà cô ấy tuân theo là không cho chồng xem PDA.

12. NỮ HOÀNG CHƯA BAO GIỜ LẬP DANH SÁCH MUA BÁN HÀNG TẠP HÓA

Ảnh : brightside.me

Một thói quen đối với hầu hết chúng ta, nhưng khác xa đối với Nữ hoàng, mua sắm hàng tạp hóa là một trong những điều mà người đứng đầu của một quốc gia không phải lo lắng. Cô và gia đình luôn có một nhân viên hộ gia đình lo tất cả việc mua sắm.

Còn điều gì mà bạn cho rằng Nữ hoàng chưa bao giờ làm? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé !

6 lý do những người cha yêu thương có nhiều khả năng nuôi dạy những đứa trẻ thông minh hơn

Nguồn :
_https://brightside.me/wonder-people/12-ordinary-things-queen-elizabeth-has-supposedly-never-done-in-her-life-801942/

Bình luận bằng Facebook

comments