20 người có chỉ số IQ cao hơn cả Einstein

0
7130
Ảnh: BETTMANN/GETTY IMAGES

Một chút lưu ý trước khi bắt đầu !!!
Ai có chỉ số IQ cao nhất?
Chỉ số thông minh là một thứ mà dường như rất khó để đo lường. Nhưng điều đó không ngăn chúng ta tham gia vào các bài kiểm tra trí thông minh (IQ) để gán một con số cụ thể cho mức độ thông minh của chúng ta — và chúng ta vẫn đang cố gắng tìm ra ai có chỉ số IQ cao nhất trên thế giới.

Mặc dù không có bài kiểm tra chỉ số thông minh (IQ) “tiêu chuẩn” nhưng điểm số có xu hướng giống nhau trên các phiên bản khác nhau, với số điểm 100 sẽ được coi là chỉ số IQ “trung bình” và bất kỳ ai có IQ từ 140 trở lên thì được coi là thiên tài.
Tất cả điều này để nói rằng chúng ta nên tính điểm IQ của một người một cách khách quan, dè dặn bởi nó không hoàn toàn chính xác 100% — vâng, thậm chí là của Albert Einstein. Trên thực tế, chỉ số IQ của Albert Einstein thường được cho là 160 nhưng đó chỉ là ước tính; không ai chắc rằng anh ta đã từng làm bài kiểm tra IQ trong suốt cuộc đời của mình. Thực tế cho thấy rằng các bài kiểm tra IQ là những phát minh tương đối gần đây vậy nên không có cách nào để biết chắc chắn ai là người có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại.

Giờ hãy để tất cả những điều cần lưu ý sang một bên, và đến với danh sách 20 người có chỉ số IQ (dựa trên thử nghiệm hoặc ước tính) cao hơn Einstein. Và nếu bạn muốn thử sức mình, hãy thử tham gia một số trò chơi trí óc, trò chơi trí tuệ và bài kiểm tra IQ .

1. Jacob Barnett: IQ 170

Ảnh: REX/SHUTTERSTOCK

Jacob Barnett được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ từ trung bình đến nặng khi mới hai tuổi, và các bác sĩ dự đoán anh sẽ không bao giờ học cách thắt dây giày của chính mình. Tuy nhiên anh ấy đã tự mình làm được nhiệm vụ đó. Cậu bé thần đồng người Mỹ học hết kiến thức lớp 6 đến lớp 12 trong vòng chưa đầy một năm, sau đó vào đại học khi mới 10 tuổi. Cậu ấy là một nhà vật lý vào năm 13 tuổi. Hiện cậu ấy 21 tuổi và đang học tiến sĩ.

2. Judit Polgár: IQ 170

Ảnh: MEDIAPUNCH/REX/SHUTTERSTOCK

Nữ cao thủ cờ vua người Hungary được coi là nữ kỳ thủ cờ vua hay nhất mọi thời đại. Năm 1991, cô trở thành kỳ thủ trẻ nhất trở thành “Đại kiện tướng quốc tế” khi mới 15 tuổi . Cô ấy được cho là có chỉ số IQ 170.

3. Nicolaus Copernicus: IQ 160

Ảnh: HULTON ARCHIVE/GETTY IMAGES

Nhà thiên văn học và toán học người Ba Lan Nicolaus Copernicus có thể có chỉ số IQ ước tính nằm trong khoảng từ 160 đến 200, nhưng không phải lúc nào ý tưởng của ông cũng được ủng hộ. Ví dụ, Giáo hội Công giáo đã cấm cuốn sách De Revolutionibus Orbium Coelestium (một tác phẩm kinh điển về thuyết nhật tâm) của ông trong hơn hai thế kỷ. Trong đó, ông đưa ra mô hình nhật tâm của vũ trụ, nơi đặt mặt trời – chứ không phải Trái đất -là trung tâm của hệ mặt trời.

4. Evangelos Katsioulis: IQ 198

Ảnh: COURTESY DR EVANGELOS KATSIOULIS

Với số điểm 198, Evangelos Katsioulis trở thành người có chỉ số IQ được kiểm tra cao nhất trên thế giới, theo World Genius Directory. Bác sĩ tâm thần người Hy Lạp cũng có bằng về triết học và công nghệ nghiên cứu y tế.

5. Sho Yano: IQ 200

Ảnh: ANNE RYAN/AP/REX/SHUTTERSTOCK

Bác sĩ người Mỹ Sho Yano bắt đầu học đại học năm 9 tuổi và lấy bằng MD và Tiến sĩ năm 21 tuổi. Anh bắt đầu sáng tác nhạc khi mới 4 tuổi, nhưng anh tập trung vào thần kinh học trẻ em.

6. John H. Sununu: IQ 176

Ảnh: DAVID HUME KENNERLY/GETTY IMAGES

Sinh ra ở Havana, Cuba, với cha mẹ là người Lebanon, John H. Sununu lấy bằng tiến sĩ về kỹ thuật cơ khí tại MIT vào năm 1966. Sau khi làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật trong nhiều thập kỷ, Sununu trở thành thống đốc thứ 75 của New Hampshire vào năm 1983 và phục vụ cho đến khi Tổng thống George H.W. Bush bổ nhiệm ông làm chánh văn phòng vào năm 1989. Theo một bài báo năm 1988 trên tờ Washington Post, Sununu có chỉ số IQ 176.

7. Marilyn vos Savant: IQ 228

Ảnh: COURTESY ETHAN HILL

Khi Marilyn vos Savant 10 tuổi, một bài kiểm tra ở Stanford-Binet ở cấp độ người lớn cho thấy cô có chỉ số IQ là 228, sau đó đã giúp cô đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới cho đến khi công ty loại bỏ danh mục này vào năm 1990 vì những con số được coi là không chính xác. Cô ấy đã trả lời các câu hỏi triết học và toán học cho độc giả của tạp chí Parade trong chuyên mục “Hỏi Marilyn” của cô ấy kể từ năm 1986.

8. Ainan Cawley: IQ 263

Ảnh: ITV/REX/SHUTTERSTOCK

Cựu thiên tài nhí người Ireland này, hiện 21 tuổi, được dự đoán là có chỉ số IQ là 263. Lúc 8 tuổi, anh ấy đã tham gia các khóa học hóa học năm thứ ba tại Trường Bách khoa Singapore, và khi lên 9 tuổi, anh ấy đã ghi nhớ 518 chữ số thập phân đầu tiên của số pi. Anh cũng có sở trường về giải trí, từng viết kịch bản và sáng tác nhạc cho phim ngắn Reflection năm 12 tuổi.

9. Johann Goethe: IQ 210–225

Ảnh: ROGER VIOLLET/GETTY IMAGES

Khi kỹ sư điện hóa người Mỹ Libb Thims bắt đầu tìm kiếm người có chỉ số IQ cao nhất trong lịch sử, ông đã làm như vậy bằng cách sử dụng một phương pháp dự đoán chỉ số IQ của một người dựa trên mức độ họ đạt được sau mỗi 10 năm cuộc đời. Điều này rất hữu ích khi cố gắng xếp hạng những người mà chính họ đã kiểm tra IQ trước đó. Dựa trên cách tiếp cận của riêng mình, Thims ước tính rằng Johann Goethe người Đức thời Phục hưng là người có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại, với số điểm dao động từ 210 đến 225. Mặc dù thường được coi là một nhà triết học, Goethe cũng là một nhà khoa học và nhà thơ tài năng.

10. Christopher Langan: IQ 174–210

Ảnh: VIA GTL12345/WIKIMEDIA.ORG

Thường được gọi là “người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ”, Christopher Langan là một cựu cao bồi, hiện là chủ trang trại nuôi ngựa, đồng thời là một nhà nghiên cứu độc lập và nhà lý thuyết hiện thực. Một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông là Cognition-Theoretic Model of the Universe.

11. Marnen Laibow-Koser: IQ 268

Ảnh: A. MARTIN UW PHOTOGRAPHY/GETTY

Khi Marnen Laibow-Koser được kiểm tra khi còn nhỏ, anh ấy đã có chỉ số IQ dự đoán là 268. Giờ đây, anh ấy là một nhà soạn nhạc và nhạc sĩ biểu diễn sống ở Randolph, Massachusetts. Anh vừa chơi đàn vừa sáng tác nhạc từ năm ba tuổi.

12. Michael Kearney: IQ 200–325

Ảnh: L. COHEN/GETTY IMAGES

Michael Kearney – người tốt nghiệp Đại học Nam Alabama với bằng cử nhân nhân chủng học năm 1994 khi mới 10 tuổi – là người đã phá kỷ lục của De Mello. Đến năm 22 tuổi, Kearney đã có 4 bằng đại học về khoa học máy tính, địa chất và hóa học, cùng với bằng đầu tiên về nhân chủng học. Kearney có chỉ số IQ dao động từ 200 đến 325, tùy thuộc vào bài kiểm tra.

13. Leonardo da Vinci: IQ 180–220

Ảnh: DEA/D. DAGLI ORTI/GETTY IMAGES

Mặc dù các bài kiểm tra IQ không xuất hiện vào thời Leonardo da Vinci, nhưng hiện tại người ta ước tính rằng điểm số của anh ấy sẽ nằm trong khoảng 180 đến 220. Điều này có ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó: Với các kỹ năng từ nghệ thuật và khoa học đến âm nhạc và kiến ​​trúc, da Vinci không chỉ làm việc trong các lĩnh vực khác nhau – ông ấy rất xuất sắc trong các lĩnh vực đó. Trên thực tế, ông đã đi trước thời đại đến nỗi nhiều phát minh của ông (như máy bay, kính viễn vọng và tàu ngầm) đã không thành hiện thực cho đến khi ông qua đời.

14. Isaac Newton: IQ 190–200

Ảnh: IMAGNO/GETTY IMAGES

Ngài Isaac Newton là một ví dụ khác về một nhà khoa học — trong trường hợp này là một nhà vật lý — đi trước thời đại rất nhiều. Mặc dù nổi tiếng với các nguyên tắc phổ quát về lực hấp dẫn, nhà tư tưởng thế kỷ 17 cũng là một nhà toán học, thiên văn học và nhà văn. Người ta ước tính rằng điểm IQ của anh ấy sẽ rơi vào khoảng 190 đến 200, tùy thuộc vào các biện pháp được sử dụng.

15. Marie Curie: IQ 180–200

Ảnh: BETTMANN/GETTY IMAGES

Marie Curie không chỉ là người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Nobel mà còn là người đầu tiên hai lần đoạt giải này. Hầu hết công việc của cô ấy tập trung vào phóng xạ — những khám phá góp phần vào sự phát triển của tia X được sử dụng trong phẫu thuật. Curie đã đưa công nghệ của mình vào hoạt động trong Thế chiến thứ nhất, nơi cô phục vụ trên tuyến đầu với tư cách là người đứng đầu dịch vụ chụp X quang cho Hội Chữ thập đỏ quốc tế. Chỉ số IQ của cô ấy được ước tính là từ 180 đến 200.

16. Kim Ung-Yong: IQ 200–210

Ảnh: BETTMANN/GETTY IMAGES

Bằng cách nào đó, Kim Ung-Yong vừa được mệnh danh là “thiên tài thất bại” vừa là người có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại. Sự thật phụ thuộc vào nguồn tin mà bạn nghe được — tương tự điểm IQ của anh ta, nằm trong khoảng từ 200 đến 210, tùy thuộc vào các bài kiểm tra khác nhau. Ông nổi tiếng với khả năng giải các phương trình toán học phức tạp khi mới 4 tuổi, và Ung-Yong được mời làm việc cho NASA khi mới 8 tuổi. Mặc dù đã làm việc ở đó một thập kỷ, nhưng cuối cùng ông đã rời vị trí này vì cảm thấy cô đơn theo như những gì ông đã chia sẻ với The Korea Herald vào năm 2010.

17. Nikola Tesla: IQ 160–310

Ảnh: BETTMANN/GETTY IMAGES

Nikola Tesla, nhà phát minh người Mỹ gốc Serbia và là đối thủ không đội trời chung của Thomas Edison – được cho là có chỉ số IQ ước tính rơi vào khoảng từ 160 đến 310, tùy thuộc cách xác định khác nhau. Tesla được biết đến nhiều nhất với việc phát minh ra động cơ điện xoay chiều (AC) đầu tiên và phát triển công nghệ truyền tải và phát điện xoay chiều. Trong những năm cuối đời, sức khỏe tinh thần của Tesla ngày càng giảm sút, và ông chết một mình trong căn phòng khách sạn New York nơi ông đã ở.

18. Adhara Pérez: IQ 162

VIA @ADHARA_MAITE/INSTAGRAM

Ban đầu, Adhara Pérez có một tuổi thơ đầy thử thách, bao gồm cả việc được chẩn đoán mắc hội chứng Asperger (một dạng tự kỷ “chức năng cao”) khi mới 3 tuổi và không phù hợp với việc học ở trường. Sau khi mẹ cô – Nallely Sanchez tìm kiếm lời khuyên chuyên môn về con gái mình, Pérez đã được làm bài kiểm tra IQ và đạt điểm số 162. Cô học xong tiểu học khi 5 tuổi và trung học khi 8 tuổi. Khi 10 tuổi cô làm việc với hai bằng cấp trực tuyến và đã được mời vào Chương trình Hàng không và Vũ trụ Quốc tế.
Xem thêm >> 4 tuổi nhập hội những người thông minh nhất thế giới

19. Philip Emeagwali: IQ 190

Ảnh: VIA @PHILIPEMEAGWALI/INSTAGRAM

Năm 1967, khi Philip Emeagwali 13 tuổi, ông rời trường để tham gia vào cuộc chiến tranh Nigeria-Biafran. Sau đó, ông lấy bằng trung học phổ thông, rồi hoàn thành bằng đại học về toán tại Đại học bang Oregon, tiếp theo là ba bằng tốt nghiệp về toán, kỹ thuật môi trường và kỹ thuật hàng hải. Ông là một nhà khoa học máy tính, là người đã phát triển công nghệ vi xử lý giúp tăng tốc máy tính theo cấp số nhân, công việc của ông đã mở đường cho sự phát triển của Internet. Điểm IQ của ông được báo cáo là 190.

20. Terence Tao: IQ 211–230

Ảnh: STEVE JENNINGS/GETTY IMAGES

Ngay từ khi còn nhỏ, Terence Tao đã rất xuất sắc trong môn toán. Ví dụ, anh ấy bắt đầu học giải tích khi anh ấy 7 tuổi… đó cũng là năm anh ấy bắt đầu học trung học. Năm 20 tuổi, Tao – còn được gọi là “Mozart của Toán học” – học bằng Tiến sĩ tại Đại học Princeton. Cùng năm đó (1996), ông gia nhập giảng viên của Đại học California, Los Angeles, và được thăng chức trở thành giáo sư chính thức 4 năm sau đó. Điểm IQ của anh ấy dao động từ 211 đến 230, tùy thuộc vào bài kiểm tra.

Bức thư bị lãng quên từ lâu tiết lộ Einstein đã tiên đoán về việc khám phá ra các siêu giác quan của động vật

Nguồn:
_https://www.rd.com/list/highest-iq-in-the-world/

Bình luận bằng Facebook

comments