5 thủ thuật mà nhà hàng đã áp dụng trên thực đơn của họ

0
29518

Mọi lĩnh vực đều có những quy tắc vô số của riêng nó và kinh doanh nhà hàng cũng không ngoại lệ. Mỗi lần gọi món, chúng ta phải sử dụng menu, vì vậy đây trở thành một công cụ mạnh mẽ ảnh hưởng và định hướng sự lựa chọn của chúng ta. Và trước khi chúng ta thực sự muốn sử dụng một món ăn nào đó, chúng ta có thể cảm nhận bằng mắt trước khi để “chiếc bụng đói” làm bạn vô tình bỏ qua các chi tiết này.

Dưới đây là một số bí mật mà chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều không hề nghĩ tới.

1. Trọng lượng của thực đơn ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta

Trọng lượng của thực đơn ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta
© shutterstock.com, © shutterstock.com, © Depphotos.com

Nghiên cứu cho rằng ấn tượng của bạn về món ăn bắt đầu từ khi bạn cầm thực đơn trên tay. Thực đơn nặng hơn để lại ấn tượng tốt hơn, khiến chúng ta tin rằng dịch vụ trong nhà hàng sẽ ở mức cao nhất. Trong khi những thứ nhẹ nhàng khiến mọi người tự hỏi liệu nơi này có bình thường và “kinh tế” hay không. Vì vậy, lần sau khi bạn cầm menu da với chất liệu giấy tốt, đừng để bị lừa, nó không liên quan gì đến chất lượng món ăn hay dịch vụ đâu.

2. Tên một số món ăn có thể khiến bạn đói.

Tên một số món ăn có thể khiến bạn đói.
© Depphotos.com, © Depphotos.com

Cái tên có thể khiến một món ăn nhất định trở nên hấp dẫn hơn tới 23%. Nghiên cứu chỉ ra rằng những cái tên gây hứng thú, hấp dẫn sẽ làm tăng số lượng người chọn một số món ăn nhất định. Một cách khác mà các nhà hàng sử dụng tên để khiến bạn chọn món ăn nào đó là dán nhãn hoài cổ như “đồ làm thủ công” hoặc “đồ nướng tại nhà của bà” để mang lại cho bạn những cảm xúc tích cực.
Đọc thêm >> Sự thật thú vị về nhà hàng (restaurants)

3. Phông chữ ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận thức ăn.

Phông chữ ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận thức ăn.
© Depphotos.com

Tùy thuộc vào phông chữ được sử dụng, menu có thể truyền tải những thông điệp khác nhau. Những vị khách đang đọc thực đơn in nghiêng cho rằng nhà hàng cao cấp hơn với dịch vụ hàng đầu. Mặc dù các phông chữ đơn giản, dễ đọc có thể được kết hợp với “rẻ” và “kinh tế”.

5 bài kiểm tra đơn giản để đánh giá sức khỏe của bạn

4. Màu sắc bên trong menu cũng gửi tín hiệu.

Màu sắc bên trong menu cũng gửi tín hiệu.
© pexels.com

Màu sắc bạn nhìn thấy trên thực đơn cũng có ảnh hưởng rất lớn. Nếu một quán cà phê muốn bạn cảm thấy như bạn có thể ăn một con ngựa, họ sẽ cung cấp cho bạn một thực đơn màu cam. Nhưng những nơi muốn làm nổi bật sự tươi ngon của đồ ăn thì họ sẽ đưa cho du khách một thực đơn xanh. Điều thú vị là các chuyên gia nói rằng những người gọi món từ thực đơn có quá nhiều màu đen có khả năng nghi ngờ về cơ sở và ít tin tưởng hơn vào những gì họ đang gọi.

5. Một vài bức ảnh sẽ khiến bạn mua nhiều hơn.

Một vài bức ảnh sẽ khiến bạn mua nhiều hơn.
© Depphotos.com, © Depphotos.com

Câu nói xưa nay mọi người ăn bằng mắt không phải lúc nào cũng đúng. Mặc dù hình ảnh rất quan trọng, nhưng một chuyên gia thiết kế menu nói rằng quá nhiều hình ảnh có thể khiến chúng ta tin rằng nhà hàng là một quán ăn bình dân. Chi tiêu của chúng tôi tăng 30% khi chúng tôi chỉ nhìn thấy một hình ảnh trên mỗi trang. Thông thường, các nhà hàng đắt tiền thích để chất lượng món ăn trong trí tưởng tượng của du khách.

Bạn có thích ăn ngoài tiệm? Có bất kỳ thủ thuật nhà hàng nào khác mà bạn biết không? Chúng tôi rất muốn nghe về trải nghiệm của bạn!

10 sản phẩm phổ biến trông như thế nào trước khi xuất hiện trên kệ hàng?!

Nguồn:
_https://brightside.me/wonder-curiosities/5-tricks-we-didnt-know-restaurants-used-on-their-menus-801928/
_https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0278431915001711
_https://mbl.stanford.edu/sites/g/files/sbiybj9941/f/turnwaldbolescrum_indulgentdescriptionsandvegetableconsumption.pdf
_https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0950329311001236
_https://blocs.xtec.cat/gemmasalvia1617/files/2017/02/the-meaning-of-colors-book.pdf
_https://www.menucoverdepot.com/resource-center/articles/restaurant-menu-engineering/

Bình luận bằng Facebook

comments